Để tối ưu hóa không gian lưu trữ, bạn có thể kích hoạt tính năng dọn dẹp bộ nhớ tự động trên Windows 11 để loại bỏ đi những tệp không còn sử dụng đến.

Xem thêm: 

Ngay khi ổ đĩa Windows của bạn hết dung lượng, hệ điều hành sẽ bắt đầu xóa các tệp có thể không còn cần thiết khỏi thùng rác và thư mục tải xuống của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn tối ưu hóa bộ nhớ của mình trước khi hết dung lượng trống, bạn có thể thiết lập một tính năng để các tệp và thư mục cũ hơn sẽ tự động bị xóa sau một thời gian nhất định. Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng này với chỉ một vài bước rất đơn giản dưới đây

  • Mở Settings (Cài đặt) trong menu Start của Windows 11.
  • Chọn System (Hệ thống) và nhấp vào Storage (Bộ nhớ) ở phía bên tay phải.

  • Trên trang tiếp theo, đảm bảo rằng Storage Sense đang hoạt động, sau đó click vào vào mũi tên > để mở hộp Storage Sense.

  • Đảm bảo rằng nút chuyển cho Automatic user content cleanup (Tự động dọn dẹp nội dung người dùng) được bật và chọn cài đặt Every month (Hàng tháng) trong menu thả xuống của Run Storage Sense.
  • Đối với các tùy chọn Delete files from in my recycle bin if they have been there for over (Xóa các tệp trong thùng rác của tôi nếu chúng đã ở đó quá lâu) và Delete files in my ‘Downloads’ folder if they haven’t been opened for more than (Xóa các tệp trong thư mục ‘Tải xuống’ của tôi nếu chúng chưa được từ mở lâu), hãy chọn 30 days (30 ngày) trong mỗi trường hợp (hoặc một khoảng thời gian khác tùy ý).

  • Nếu bạn muốn bắt đầu dọn dẹp ngay lập tức, hãy nhấp vào nút Run Storage Sense now ở cuối các tùy chọn.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn cách kích hoạt chế độ dọn dẹp bộ nhớ tự động trên Windows 11. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ hay ho.

Chúc bạn thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *