Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách bypass MDM trên hai phiên bản mới nhất của macOS – Ventura và Sonoma.

Xem thêm:

Có thể bạn chưa biết về MDM? 

Mobile Device Management (MDM) là một phần mềm quản lý thiết bị di động quan trọng cho các doanh nghiệp. MDM cho phép doanh nghiệp kiểm soát và bảo vệ các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay của nhân viên. Với MDM, bạn có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng như:

  • Khóa thiết bị khi cần thiết.
  • Xóa dữ liệu từ xa để ngăn chặn truy cập trái phép.
  • Gỡ cài đặt ứng dụng không mong muốn.
  • Cấu hình các thiết lập để đảm bảo tính an toàn và hiệu suất.
  • Theo dõi vị trí thiết bị để quản lý tốt hơn.
  • Áp dụng và quản lý các chính sách bảo mật.

MDM không chỉ giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp mà còn đảm bảo sự tuân thủ và sử dụng đúng cách của thiết bị di động. Nó cũng có thể cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên bằng cách cung cấp các thiết bị di động được quản lý và bảo mật.

Cách kiểm tra máy có phải MDM không?

Để kiểm tra nhanh, bạn có thể nhập lệnh sau vào Terminal: ‘profiles status -type enrollment‘. Nếu hiển thị ‘YES‘ cho một trong hai kết quả, thì máy đó xác định là MDM. Nếu hiển thị ‘NO‘ cho cả hai kết quả, thì vẫn ổn nhưng cần thận trọng. Trong trường hợp này, bạn nên thử reset máy theo cách dưới đây.

Để đảm bảo việc reset lại máy một cách an toàn và không bị can thiệp DNS, bạn nên thực hiện quy trình này tại một Internet Cafe hoặc tại nhà bạn. Khi bạn đăng nhập vào Internet lần đầu tiên, Macbook sẽ kết nối đến máy chủ của Apple để xác nhận trạng thái của máy. Đây là cơ hội để máy của bạn được xác minh bởi chính Apple, vì vậy khả năng thành công gần như là 100%.

Với một số thiết bị đã được bypass bằng cách chỉnh sửa serial, phương án trên có thể không áp dụng được. Trong trường hợp này, việc kiểm tra số serial trên vỏ máy và số serial trong phần mềm có trùng khớp hay không cũng là một cách.

Cách bypass MDM trên macOS Ventura và macOS Sonoma

1. Sau khi cài lại máy, ở màn hình Hello, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn đến khi máy tắt hẳn.

2. Truy cập vào Recovery

Đối với chip Intel, nhấn giữ tổ hợp phím Command + R khi khởi động.

Đối với chip Silicon, nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện thông báo Continue holding for startup options. Tiếp tục giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện thêm Loading Startup Options… rồi hãy bỏ tay khỏi nút nguồn. Một lúc sau, màn hình Startup Options sẽ xuất hiện.

3. Sau khi đã vào Recovery, hãy chọn Options và chọn Tên User. Nhấn Next và nhập mật khẩu đăng nhập vào thiết bị.

4. Khi xuất hiện các lựa chọn, click vào Safari.

5. Gõ vào thanh địa chỉ: vnrom.net/mdm

6. Sao chép đoạn code trên màn hình. Đi tới góc trái phía trên màn hình, chọn Safari > Quit Safari.

7. Trở lại màn hình Recovery ban đầu, đưa con trỏ chuột tới menu bar phía trên và chọn Utilities > Terminal.

8. Nhấn Command + V để dán lệnh vừa copy ở trên, rồi gõ phím 1 > nhấn Enter để tiến hành chạy lệnh.

9. Nhập lần lượt Tên, Username, Mật khẩu theo hướng dẫn. Nếu để mặc định, bạn hãy nhấn Enter 3 lần. User mặc đinh là MAC, mật khẩu là 1234.

10. Cuối cùng gõ reboot ở cuối dòng lệnh để khởi động lại máy. Thiết bị sẽ tự động bỏ qua các bước thiết lập ban đầu và chuyển đến màn hình đăng nhập. Hãy nhập mật khẩu bạn đã thiết lập trước đó (hoặc 1234 nếu bạn để mật khẩu mặc định).

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn cách bypass MDM trên macOS Ventura và Sonoma. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ hay ho nhé!

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *