Mazda đang tập trung vào việc nâng cấp dòng sản phẩm SUV và tiến hành điện khí hóa. Mặc dù vậy, Mazda2, mẫu xe nhỏ nhất trong dải sản phẩm của hãng, dường như sẽ không bị ngừng sản xuất và thay vào đó sẽ trải qua một bản nâng cấp toàn diện.

Theo tờ Response của Nhật Bản, Mazda2 mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2024. Hiện tại, vẫn còn ít thông tin được xác nhận và không rõ liệu Mazda sẽ sử dụng một nền tảng riêng biệt hay sẽ chia sẻ nền tảng với mẫu xe MX-30. Tuy nhiên, nhiều khả năng Mazda2 sẽ thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế mới, tương tự như các mẫu xe gần đây của hãng như CX5 và CX8.

Theo các hình ảnh thiết kế rò rỉ trên mạng, phần đầu xe có thiết kế lấy cảm hứng từ CX-60, với đèn pha nhỏ sắc nét, lưới tản nhiệt mỏng và mở rộng với những thanh ngang và một đường viền đỏ chạy qua logo. Đèn sương mù được đặt ở hốc bánh xe đi kèm với một thanh mạ chrome vuốt ngược, trong khi phần cản trước vẫn được thiết kế đơn giản. Bên trong cabin, hệ thống thông tin giải trí Mazda Connect mới dự kiến ​​sẽ được trang bị cùng với sự thay đổi ở phía mặt táp lô.

Mazda2 mới sẽ đi kèm với nhiều tùy chọn động cơ khác nhau, bao gồm động cơ xăng 3 xi lanh thẳng hàng kèm hệ thống hybrid nhẹ “Skyactiv-G 1.5L”, động cơ xăng diesel “SkyActiv-D 1.5” và động cơ xăng 3 xi lanh thẳng hàng “Skyactiv-X 1.5”. Đáng chú ý, Skyactiv-X sử dụng công nghệ điều khiển đánh lửa nén trong động cơ xăng.

Hãng cũng có kế hoạch lắp động cơ quay trên Mazda2 mới. Hệ thống truyền động dự kiến ​​sẽ sử dụng động cơ plug-in hybrid kết hợp với động cơ quay công suất 830 cc, như được sử dụng trong MX-30 Rotary EV, như một máy phát điện để tối ưu hiệu suất và giảm khí thải.

Nếu thông tin này trở thành sự thực, Mazda2 thế hệ mới có thể trở thành một đối thủ đáng chú ý trong phân khúc xe nhỏ. Hiện tại, Mazda2 có mức giá từ 494 triệu đến 557 triệu đồng tại thị trường Việt Nam với 4 phiên bản tùy chọn. Trong 7 tháng đầu năm 2023, Mazda2 đã bán được gần 2.300 xe, đứng đầu phân khúc xe hatchback hạng B tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *