Có vẻ như CEO ở Meta đang cảm thấy rất tự tin về việc Quest 3 sẽ có thể cạnh tranh được với siêu phẩm kính thực tế ảo mới của Apple – Vision Pro. 

Các bài viết liên quan:

Trong một cuộc họp tại công ty được trang tin The Verge theo dõi qua Alex Health, CEO của Meta đã nói rằng thiết bị kính thực tế ảo mới của Apple “không có bất kỳ đột phá lớn nào trong công nghệ” và “tập trung quá nhiều vào các hoạt động cá nhân”. Ông cũng nhấn mạnh, thiết bị của Apple dường như dành cho “người hướng nội”, chỉ muốn tận hưởng mọi việc một mình chứ không mang tính tương tác rõ rệt. 

Theo Zuckerberg, Quest của họ là cách “mọi người tương tác theo cách mới và cảm thấy gần gũi hơn theo cách mới”. Mark cũng đồng thời nhấn mạnh rằng Quest 3 sẽ có mức giá phù hợp và cạnh tranh hơn nhiều – 499 USD so với 3499 USD của Vision Pro, dễ dàng tiếp cận tới nhóm đối tượng người dùng rộng hơn. 

Hiện nay, Meta cũng đang tiến hành thử nghiệm một tính năng mới cho người dùng khi sử dụng Reels. Trên kênh phát sóng của Meta, CEO của Meta cũng chia sẻ một video cho thấy Reel sẽ trông như nào khi được xem trong không gian thực tế ảo khi sử dụng Quest. 

Dường như Meta sẽ cho phép người dùng duyệt Reels qua cửa sổ xuất hiện trên trình duyệt ảo, tuy vẫn chưa rõ liệu tính năng này sẽ tồn tại trong một ứng dụng khác như Instagram hay được cung cấp sẵn để người dùng trải nghiệm. Dẫu vậy, đây cũng là một tín hiệu cho thấy Meta đang có tham vọng kết nối chặt chẽ tất cả ứng dụng và hệ thống của mình vào thành một hệ sinh thái. 

Mặc dù Meta đã đạt được thành công nhất định trong các lĩnh vực trò chơi thực tế ảo hay hoạt động thể thao ảo, nhưng họ vẫn gặp những khó khăn khi tiếp cận tới thị trường cao cấp – hay nói cách khác chính là phân khúc mà Apple đang nhắm tới – tiêu biểu là sự thất bại của Quest Pro, sản phẩm kính thực tế ảo cao cấp được ra mắt vào năm ngoái. 

Theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *