ChatGPT nổi lên như một “hiện tượng” với khả năng đáp ứng được hầu hết các câu hỏi từ người dùng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện tại, công cụ trí tuệ nhân tạo do OpenAI tạo ra đã cho phép sử dụng miễn phí đối với người dùng Việt Nam.

Thay vì, phải truy cập vào trang web của ChatGPT để sử dụng công cụ này thì bạn hoàn toàn có thể tích hợp nó về thanh Menu Bar trên Macbook. Cách này giúp bạn truy cập vào ChatGPT được nhanh chóng, tiện lợi hơn trong trường hợp cần phải tìm câu trả lời gấp từ AI.

Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách để thêm công cụ ChatGPT vào Menu Bar Macbook thông qua tính năng MacGPT. Cùng bắt đầu thôi!

Bước 1: Bạn hãy tiến hành tải phần mềm MacGPT tại đây. Để lấy được đường link download, bạn chỉ cần nhập số tiền bạn muốn quyên góp vào mục Name a fair price (có thể nhập số 0), rồi nhấn I want this.

Tại trang tiếp theo, bạn nhập địa chỉ email vào mục Contact Information để nhận biên lai quyên góp.

Sau đó chọn Get để lấy đường link download. Cuối cùng, tải phần mềm về máy.

Lưu ý: MacGPT chỉ khả dụng với macOS Monterey & Ventura.

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải xuống và cài đặt phần mềm, bạn hãy mở ứng dụng lên và nhập địa chỉ email vào như hình bên dưới để đăng nhập và sử dụng.

Bước 3: Khi đó, bạn có thể truy cập ChatGPT nhanh chóng bằng cách nhấp vào biểu tượng icon bộ não ở góc phía trên màn hình. Giao diện của ChatGPT sẽ hiện ra. Điều bạn cần làm là đặt câu hỏi và chờ AI trả lời thôi!

Bước 4: Bạn có thể tinh chỉnh khung hình của ChatGPT bằng cách:

Mở ứng dụng MacGPT -> Vào Settings (biểu tượng răng cưa ở góc phía trên của ứng dụng) -> Tùy chỉnh phím tắt mở nhanh ChatGPT hoặc tinh chỉnh độ lớn của khung hình ChatGPT.

Tham khảo một số bài viết thủ thuật Macbook khác:

Chia Sẻ Tech hi vọng bài viết này giúp những bạn dùng Macbook sử dụng ChatGPT dễ dàng, tiện lợi hơn. Theo dõi chias để cập nhật thêm những tin tức và thủ thuật công nghệ hay ho nhé!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *