Apple luôn là cái tên lớn được giới công nghệ săn đón. Mới đây nhất, tờ Bloomberg đã đưa ra nguồn tin rằng MacBook Pro mới với màn hình OLED được dự đoán sẽ là Macbook có màn hình cảm ứng đầu tiên ra mắt vào năm 2025. Muốn biết thực hư ra sao, hãy cùng Chia Sẻ Tech đi tìm câu trả lời nhé!

Sự thèm khát Macbook cảm ứng

Việc Apple có thực sự đưa màn hình cảm ứng vào Macbook luôn là câu hỏi lớn với nhiều người yêu công nghệ. Tuy vậy, họ cũng không có nhiều mong đợi khi Steve Jobs – Nhà đồng sáng lập Apple – luôn phản đối việc tích hợp màn hình cảm ứng vào laptop, và cho rằng một chiếc Ipad sẽ thực sự phù hợp hơn.
Steve Jobs - cựu CEO của Apple - luôn phản đối việc laptop có màn hình cảm ứng
Steve Jobs – cựu CEO của Apple – luôn phản đối việc laptop có màn hình cảm ứng

Mặc dù vậy, với sự ra đời của các dòng laptop cảm ứng đến Microsoft, Lenovo, hay Acer, đã khiến cho gã khổng lồ công nghệ này phải thực sự suy nghĩ lại. Theo Mark Gurman đến từ Bloomberg, Apple đang trong giai đoạn đầu của quá trình thử nghiệm Macbook cảm ứng đầu tiên.

Sneak-peak đầu tiên về con MacPro tích hợp cảm ứng

 

Macbook Pro với màn hình OLED sẽ là Mac cảm ứng đầu tiên
Macbook Pro với màn hình OLED sẽ là Mac cảm ứng đầu tiên
Cũng theo Gurman, MacBook Pro mới với màn hình OLED được dự đoán sẽ là Macbook có màn hình cảm ứng đầu tiên. Con máy được mong đợi ra mắt vào năm 2025 vẫn sẽ giữ lại những thiết kế giống với máy tính xách tay truyền thống của hãng, vẫn có Trackpad và bàn phím, nhưng màn hình sẽ hỗ trợ đầu vào cảm ứng tương tự như Ipad hay Iphone.

Một con Mac cảm ứng có thể sẽ yêu cầu sự thay đổi đáng kể về phần cứng để phù hợp với việc chạm vuốt trên màn hình. Ngoài ra, Iphone hay Ipad cũng đã có hệ điều hành dành riêng cho việc cảm ứng màn hình, trong khi đó, macOS hiện tại mới chỉ cho phép thao tác thông qua con chuột và keyboard.

Liệu điều này có thực sự xảy ra?

Nếu điều này thực sự xảy ra, đây có thể là sản phẩm đầu tiên mà đi ngược lại với triết lý của hãng nói chung và của Steve Jobs nói riêng khi ông cho rằng việc một màn hình thẳng đứng không bao giờ phù hợp cho việc cảm ứng bằng ngón tay. Nguyên nhân đơn giản là do mỏi tay nếu giữ một ngón tay quá lâu trên màn hình.

Trước đó, hãng công nghệ này cũng đã thử nghiệm màn hình cảm ứng thông qua việc tích hợp thanh Task Bar ngay trên bàn phím vật lý của Macbook. Đáng tiếc rằng đến năm 2021, thanh Task Bar đó đã bị loại bỏ do chưa thực sự hữu ích.

One thought on “MACBOOK CÓ MÀN HÌNH CẢM ỨNG SẼ RA MẮT VÀO NĂM 2025?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *