Theo Mark Gurman của tờ Bloomberg, Apple đang thử nghiệm hai thiết bị Mac để bàn được trang bị chip M2 Max và ‌M2‌ Ultra. Chip ‌M2‌ Max lần đầu tiên ra mắt vào tháng 1 cùng với sự ra mắt của các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch năm 2023, nhưng chip ‌M2‌ Ultra là chip mới và sẽ kế nhiệm chip M1 Ultra mà Apple sử dụng trong Mac Studio.

Xem thêm: 

Gurman không biết máy Mac nào sẽ sở hữu hai dòng chip nói trên, nhưng các thiết bị này được dán nhãn nội bộ là “Mac 14,13” và “Mac 14,14”. Các tin đồn trước đây cho rằng Mac Pro sử dụng chip Silicon cải tiến có thể bao gồm chip ‌M2‌ Ultra, ‌Mac Pro‌ mà Apple đang phát triển được gắn nhãn nội bộ là “14,8”, vì vậy các máy tính để bàn hiện đang thử nghiệm có thể là một thứ khác, có lẽ là phiên bản mới của ‌Mac Studio‌. Apple cũng đang nghiên cứu iMac mới, nhưng chúng dự kiến ​​sẽ có chip M3.

Trở lại vào tháng 4, Gurman nói rằng đã có những máy ‌Mac Studio‌ cập nhật được lên kế hoạch ra mắt trong tương lai, nhưng ông cũng nói rằng Apple khó có thể phát hành phiên bản ‌Mac Studio‌ với chip ‌M2‌ Ultra vì nó sẽ mạnh mẽ như phiên bản Mac Pro‌ trong tương lai, khiến cho khách hàng có ít lý do để chọn ‌Mac Pro‌.

Chiếc máy đầu tiên mà Apple đang thử nghiệm bao gồm chip ‌M2‌ Max với tám lõi hiệu suất cao, bốn lõi hiệu quả, GPU 30 lõi và RAM 96 GB. Con chip này giống với con chip trong phiên bản ‌M2‌ Max của MacBook Pro 16 inch.

Máy thứ hai có chip ‌M2‌ Ultra với CPU 24 lõi (16 lõi hiệu suất cao và 8 lõi hiệu quả) và GPU 60 lõi, mặc dù thông tin trước đây cho thấy chip ‌M2‌ Ultra có thể có GPU 76 lõi. Cấu hình khác nhau với nhiều tùy chọn RAM 64GB, 128GB và 192GB.

Apple đang thử nghiệm các thiết bị Mac mới này ngay trước thềm WWDC và Gurman nói rằng ông mong đợi nhiều máy Mac sẽ được giới thiệu tại sự kiện này. Một trong số đó sẽ là MacBook Air 15 inch, nhưng không thể chắc những máy Mac nào khác có thể xuất hiện. Gurman không đề xuất những máy Mac mới này sẽ trang bị chip ‌M2‌ Max và ‌M2‌ Ultra khi ra mắt tại WWDC, nhưng đó cũng là một khả năng có thể tính đến.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *