Trong lúc sử dụng, camera iPhone của bạn bị mờ gây nên rất nhiều phiền toái. Thực tế, nhiều người dùng vẫn chưa biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này như thế nào. Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp những vấn đề đó trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân khiến camera iPhone bị mờ khi chụp xa

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến camera iPhone bị mờ khi chụp xa mà không phải ai cũng biết.

Camera iPhone bị mờ khi chụp xa.
Camera iPhone bị mờ khi chụp xa.

Do bị bám bẩn khiến camera mờ

Bụi bẩn, các mẫu vật nhỏ li ti như sợi vải, vân tay,… sẽ vô tình bám vào ống kính trong quá trình sử dụng. Từ đó, làm cho camera điện thoại của bạn bị mờ và chụp hình không rõ. Đây là nguyên nhân phổ biến và hầu hết nhiều người dùng iPhone đều gặp phải.

Khu vực camera bị trầy miếng dán

Khi chụp xa camera iPhone bị mờ còn do một nguyên nhân khác đó là miếng dán khu vực đó bị trầy xước hoặc ố vàng. Người dùng thường có thói quen dán miếng dán để bảo vệ camera. Vậy nhưng, chỉ sau một thời gian thì miếng dán đó sẽ bị ố vàng và làm cho chất lượng hình ảnh cũng có phần bị ảnh hưởng.

Mặt kính của camera bị trầy

Trong quá trình bạn sử dụng, không thể tránh khỏi việc camera điện thoại bị vạ quẹt với những đồ vật khác. Việc đó có thể khiến mặt kính của camera bị trầy xước và làm cho chất lượng hình ảnh bị mờ khi bạn chụp xa.

Đã bị thay thế phụ kiện

Máy bị thay thế linh kiện khiến camera iPhone bị mờ.
Máy bị thay thế linh kiện khiến camera iPhone bị mờ.

Phụ kiện đã bị thay thế là một trong những nguyên nhân khiến camera iPhone bị mờ khi chụp xa. Có rất nhiều trường hợp khi mua lại điện thoại cũ, các phụ kiện của máy đã bị thay thế và làm cho chất lượng không như ban đầu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone chụp hình bị mờ khi chụp xa.  

Bị lỗi phần mềm

Nếu camera trước và sau đều bị mờ khi chụp ảnh xa. Rất có thể xuất phát từ phần mềm bị lỗi. Bởi vì trong quá trình sử dụng nếu bạn không cập nhật hệ điều hành thì đây là một trong những nguyên nhân bị xung đột một vài ứng dụng. Hoặc phiên bản này cũ nên những lỗi trước đây chưa kịp khắc phục.

Cách khắc phục camera iPhone bị mờ khi chụp xa

Camera bị mờ gây nên rất nhiều phiền toái cho người dùng. Vậy nên, bên cạnh việc tìm ra nguyên nhân thì bài viết này sẽ chỉ bạn cách khắc phục tình trạng này để có thể tiếp tục sử dụng

Kiểm tra xung quanh camera

Camera bị che bởi vật cản nào đó là nguyên nhân khiến bạn chụp ảnh bị mờ. Để tránh tình trạng này, bạn nên kiểm tra kĩ càng điện thoại của mình. Việc này cũng có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng trầy xước. Sau khi gỡ bỏ được những vật cản đó, bạn hãy thử chụp ảnh lại để xem chất lượng hình ảnh có được cải thiện hay không.

Làm sạch, vệ sinh camera

Làm sạch camera để ảnh chụp được rõ hơn.
Làm sạch camera để ảnh chụp được rõ hơn.

Bụi bẩn bám ở camera là tình trạng mà rất nhiều người dùng gặp phải. Với nguyên nhân này bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm lau nhẹ bề mặt camera sẽ loại bỏ được dấu vân tay và bụi bẩn. Chất lượng hình ảnh sẽ được cải thiện ngay.

Nếu bạn có sẵn nước vệ sinh chuyên dụng thì có thể sử dụng ngay. Như vậy, các thành phần có sẵn trong dung dịch sẽ làm cho mặt kính camera được làm sạch triệt để. Việc này không mất quá nhiều thời gian nên bạn có thể làm bất kỳ lúc nào. Nếu bạn phát hiện bên trong bị bụi bẩn và không tự vệ sinh được thì hãy đến các cửa hàng để được hỗ trợ.

Cập nhật bản mới nhất hệ điều hành

Có thể do lỗi bên trong làm cho camera bị mờ. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra và cập nhật thường xuyên để update những tính năng mới, hạn chế lỗi ở hệ điều hành cũ. Cách này rất đơn giản và sẽ mang lại cho bạn kết quả ưng í.

Kiểm tra và gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích

Không phải do camera mà nguyên nhân đến từ các ứng dụng khác khiến hình ảnh khi chụp từ máy điện thoại của bạn bị mờ. Để xử lí tình trạng này bạn hãy gỡ các ứng dụng không tương thích. Và hãy kiểm tra xem ứng dụng nào không sử dụng hay không hoạt động hãy gỡ nó đi để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Khởi động lại máy 

Khởi động lại máy có thể giúp khắc phục nhiều lỗi trên iPhone.
Khởi động lại máy có thể giúp khắc phục nhiều lỗi trên iPhone.

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách khắc phục camera iPhone bị mờ. Điều này có thể sẽ giúp cho điện thoại của bạn hoạt động mượt mà hơn. Bạn sẽ không thấy lỗi này sau khi thực hiện thao tác trên.

Sửa chữa, thay thế camera sau của điện thoại. 

Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng chất lượng hình ảnh vẫn không được cải thiện thì bạn cần sửa chữa hoặc thay thế camera. Hãy tìm đến một cơ sở uy tín để được thay camera chính hãng. 

Bí quyết chụp ảnh đẹp từ camera iPhone

Nếu bạn muốn có một bức hình đẹp từ camera iPhone thì bạn đừng bỏ lỡ những bí quyết dưới đây.

Thiết lập chế độ chụp theo mục đích

Bạn hãy thiết lập chế độ chụp hình phù hợp . Ví dụ bạn chụp hình để avatar Facebook thì nên chụp ảnh vuông, chụp khổ chữ nhật phù hợp với chụp cảnh hay để ảnh bìa.

Bật, tắt đèn flash phù hợp

Bức ảnh sẽ trở nên rõ sáng hơn khi bạn bật đèn flash. Vậy nhưng, nếu điều kiện đã đủ sáng thì việc bạn bật đèn sẽ làm cho bức ảnh mất tự nhiên, bì chói lóa. Chính vì vậy, bạn hãy bật tắt đèn flash đúng thời điểm để bức hình có độ sáng phù hợp và đẹp nhất.

Quy tắc chụp hình một phần ba

Quy tắc chụp một phần ba.
Quy tắc chụp một phần ba.

Là một trong những mẹo, quy tắc nhiều người dùng sử dụng mà bạn không nên bỏ qua khi chụp ảnh bằng iPhone. Bạn hãy bật chức năng khung lưới để căn chỉnh dễ dàng và điều chỉnh bố cục khi chụp xa hài hòa sẽ làm cho bức ảnh trở nên đẹp hơn.

Bật HDR tự động

Chỉ cần thao tác đơn giản bật chế độ HDR bức ảnh của bạn sẽ trở nên rõ ràng và nghệ thuật hơn vì chế độ HDR giúp xóa phông xung quanh chủ thể bạn hướng đến. 

Bài viết này đã giúp bạn tìm nguyên nhân và cách khắc phục camera iPhone bị mờ khi chụp xa. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lí khi gặp phải tình trạng trên và có những bức ảnh thật đẹp. 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *