Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2023 sẽ diễn ra vào ngày 24-1-2024 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM với sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng nhạc và giải trí.

Chương trình do Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) và Vietnam Event Group (VEG) phối hợp thực hiện, sẽ được truyền thanh trực tiếp trên kênh FM99.9Mhz và các nền tảng của Làn Sóng Xanh.

Hội đồng bình chọn Giải thưởng âm nhạc Làn Sóng Xanh đã tiến hành bỏ phiếu cho 10 hạng mục được công bố. Trải qua quá trình này, khán giả có cái nhìn rõ nét về đời sống nhạc Việt trong năm 2023.

Bạn có thể xem thêm các tin tức về âm nhạc tại chiasetech.com/tong-hop/music.

Đáng chú ý, nữ diva Mỹ Linh chính thức nhận được giải thưởng ‘Thành tựu Làn Sóng Xanh’ nhờ những cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam suốt hàng thập kỷ qua.

‘Diva làng nhạc Việt’ Mỹ Linh vinh dự được trao giải thưởng Thành tựu Làn Sóng Xanh

Sự đồng đều về chất lượng sản phẩm và cạnh tranh giữa nghệ sĩ làm cho quyết định về người chiến thắng trở nên khó khăn. Đề cử của Làn Sóng Xanh 2023 phản ánh sự “xoay chuyển cục diện” mạnh mẽ trong làng nhạc.

Nổi bật trong danh sách đề cử là các gương mặt nổi bật của thế hệ Gen Z như Tăng Duy Tân, Wren Evans, Phương Mỹ Chi, tlinh, HIEUTHUHAI, Pháo, Double2T, Vũ Phụng Tiên. Đây là những nghệ sĩ đã tạo ra làn sóng mới, thu hút sự chú ý của khán giả và mang đến nhiều đề cử quan trọng.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận sức hút và sự ổn định của các gương mặt kỳ cựu như Hoàng Thùy Linh, Văn Mai Hương, Binz, Đen, Hòa Minzy. Sự trở lại nổi bật của Võ Hạ Trâm, Cao Thái Sơn, Bảo Anh cũng đánh dấu sự đa dạng và phong phú trong danh sách đề cử, chứng minh rằng sự đổi mới không chỉ xuất phát từ thế hệ trẻ mà còn từ những nghệ sĩ có thâm niên.

Văn Mai Hương gây ấn tượng với album ‘Minh Tinh’

Làn Sóng Xanh 2023 không chỉ là nơi tôn vinh cá nhân xuất sắc mà còn là bảng điểm cho sự đa dạng và phát triển của ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam.

Hạng mục “Nam ca sĩ của năm” tại Làn Sóng Xanh 2023 phản ánh rõ sự biến chuyển lớn trong gu thưởng thức âm nhạc, khi có đến 4 trong số 5 đề cử thuộc về các nghệ sĩ thuộc thế giới rap.

Thực tế, những năm gần đây, sự giao thoa giữa rap và hát đã trở nên ngày càng phổ biến. Điển hình là E.P Đan Xinh In Love của Binz, nơi anh không chỉ thể hiện khả năng rap mà còn chứng minh khả năng hát của mình. Các rapper như Karik, HIEUTHUHAI, tlinh cũng thường xuyên kết hợp rap với các yếu tố melodic, mở ra một hướng âm nhạc đa dạng và thu hút đối với khán giả.

Sự đa chiều trong thể loại âm nhạc, đặc biệt là sự hòa quyện giữa rap và hát, không chỉ mang lại sự mới mẻ mà còn tạo ra những cái nhìn mới về nghệ sĩ và thị trường âm nhạc hiện đại.

Phương Mỹ Chi đã trải qua một năm “lột xác” đầy thành công, chuyển từ tư cách “Chị Bảy dân ca” sang trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu đại diện cho thế hệ Gen Z. Điều này được minh họa rõ qua sự nổi bật của cô trong album “Vũ trụ cò bay”, tạo nên một cú nổ lớn trong ngành âm nhạc.

Nữ ca sỹ trẻ Phương Mỹ Chi có tổng cộng 7 đề cử

Phương Mỹ Chi không chỉ ghi điểm trong các bảng xếp hạng mà còn chứng tỏ đẳng cấp của mình qua việc thống lĩnh 7/10 đề cử tại Làn Sóng Xanh năm nay. Cô được đề cử ở các hạng mục quan trọng như Nữ ca sĩ của năm, Gương mặt mới xuất sắc, Album của năm, MV của năm, Hòa âm phối khí, Sự kết hợp xuất sắc và Nhà sản xuất âm nhạc của năm (dành cho DTAP).

Năm 2023 cũng là một mùa giải thành công khác của Văn Mai Hương, nhờ vào album “Minh Tinh”. Sản phẩm này không chỉ mang lại nhiều thành công về mặt âm nhạc mà còn đem lại nhiều đề cử tại Làn Sóng Xanh. Văn Mai Hương được đề cử ở 6 hạng mục quan trọng bao gồm Nữ ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, MV của năm, Sự kết hợp xuất sắc, Album của năm và Nhà sản xuất âm nhạc của năm (dành cho Hứa Kim Tuyền).

Đề cử ‘Album của năm’ xuất hiện nhiều cái tên nặng ký

Năm 2023 là một thời kỳ phát triển mạnh mẽ của thể loại rap, và dấu ấn của nó được thể hiện rõ trong đề cử Làn Sóng Xanh 2023. Rapper tlinh đã giành 5 đề cử quan trọng, bao gồm Nữ ca sĩ của năm, Album của năm, Ca khúc của năm, Hòa âm phối khí và Nhà sản xuất âm nhạc của năm (dành cho 2pillz).

Binz, một rapper có tầm ảnh hưởng lớn, đã mang về 4 đề cử quan trọng tại Làn Sóng Xanh 2023. Được đề cử ở Nam ca sĩ của năm, MV của năm, Nhà sản xuất âm nhạc của năm (dành cho Touliver) và Hòa âm phối khí, Binz tiếp tục chứng minh vị thế của mình trong làng nhạc rap.

Rapper trẻ Double2T cũng đã ghi danh với 3 đề cử quan trọng tại Làn Sóng Xanh 2023, bao gồm Gương mặt mới xuất sắc, Bài hát hiện tượng và Ca khúc của năm. HIEUTHUHAI cũng đạt vị trí tương tự với 3 hạng mục quan trọng là Nam ca sĩ của năm, Album của năm và Hòa âm phối khí.

Quán quân Rap Việt mùa 3 cũng có mặt trong danh sách đề cử

Thể loại rap không chỉ là một sự đổi mới trong thị trường âm nhạc mà còn là một sức mạnh đáng kể trong các sự kiện như Làn Sóng Xanh, chứng tỏ sự đa dạng và sức ảnh hưởng của nó đối với cộng đồng âm nhạc Việt Nam.

Tăng Duy Tân, sau một năm hoạt động nổi bật trong làng âm nhạc mainstream, đã chứng minh đẳng cấp của mình với 4 đề cử quan trọng tại Làn Sóng Xanh 2023. Các hạng mục mà anh giành được đề cử bao gồm Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Nam ca sĩ của năm, nhờ vào những bản hit đình đám như “Bật tình yêu lên” và “Cắt đôi nỗi sầu”.

Nam ca sỹ, nhạc sỹ Tăng Duy Tân cũng có cho riêng mình kha khá đề cử năm nay

Hòa Minzy, đối tác “đôi bạn cùng tiến” của Tăng Duy Tân, cũng không kém phần ấn tượng khi đạt 4 đề cử quan trọng tại Làn Sóng Xanh 2023. Cô được đề cử ở các hạng mục Ca khúc của năm, MV của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Nữ ca sĩ của năm. Sự hợp tác giữa Tăng Duy Tân và Hòa Minzy không chỉ làm nổi bật mỗi nghệ sĩ mà còn đem lại thành công và sự công nhận lớn trong cộng đồng âm nhạc.

Hòa Minzy có đề cử chung với Tăng Duy Tân qua màn hợp tác ấn tượng

Dưới đây là toàn bộ 11 hạng mục đề cử giải thưởng Làn Sóng Xanh 2023:

I. BÀI HÁT HIỆN TƯỢNG

1. Ngày mai người ta lấy chồng – Nhạc sĩ: Đông Thiên Đức/Ca sĩ: Anh Tú (Voi Bản Đôn)

2. Cắt đôi nỗi sầu – Nhạc sĩ: Tăng Duy Tân & Hiếu BAE/Producer: Drum7/Ca sĩ: Tăng Duy Tân

3. À lôi – Double2T/Producer: Masew

4. Ưng quá chừng – Nhạc sĩ: Kai Đinh & TDK/ca sĩ: AMEE

5. Anh là ngoại lệ của em – Nhạc sĩ: Trid Minh/Producer: Wokeup/ca sĩ: Phương Ly

II. HÒA ÂM PHỐI KHÍ

1. Vũ trụ có anh – Phương Mỹ Chi ft Pháo/Hòa âm: DTAP & Vilocity

2. Hit me up – Binz ft.Nomovodka/Hòa âm: Touliver

3. Nếu lúc đó – Tlinh/Hòa âm: 2pillz & NewL

4. Từng quen – Wren Evans/Hòa âm: Wren Evans & itsnk

5. Ngủ một mình (ver. tình rất tình) – HIEUTHUHAI ft.Negav/Hòa âm: Kewtiie

III. SỰ KẾT HỢP XUẤT SẮC

1. Hòa Minzy x Tăng Duy Tân: Bật tình yêu lên

2. Phương Mỹ Chi x DTAP: Album Vũ trụ cò bay

3. Văn Mai Hương x Hứa Kim Tuyền x GREY D x Trung Quân: Mưa tháng sáu

4. Karik x GDucky: Bạn đời

5. GREY D x Chillies: Đưa em về nhà

IV. CA KHÚC CỦA NĂM

1. Mưa tháng sáu – Nhạc sĩ: Hứa Kim Tuyền/Ca sĩ: Văn Mai Hương ft.GREY D,Trung Quân

2. À lôi – Double2T

3. Nấu ăn cho em – Đen ft. PiaLinh

4. Bật tình yêu lên – Nhạc sĩ: Tăng Duy Tân, Hiếu BAE/Ca sĩ: Hòa Minzy, Tăng Duy Tân

5. Nếu lúc đó – Nhạc sĩ: Tlinh & 2pillz/Ca sĩ: Tlinh

V. ALBUM CỦA NĂM

1. Vũ trụ cò bay – Phương Mỹ Chi

2. Minh tinh – Văn Mai Hương

3. Ái – Tlinh

4. Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó – HIEUTHUHAI

5. Loi choi – Wren Evans

VI. MV CỦA NĂM

1. Thị Mầu – Nhạc sĩ: Nguyễn Hoàng Phong/Ca sĩ: Hòa Minzy/Đạo diễn: Nhu Đặng

2. Đại minh tinh – Nhạc sĩ: Hứa Kim Tuyền/Ca sĩ: Văn Mai Hương/Đạo diễn: Khương Vũ

3. Bo xì bo – Nhạc sĩ: DTAP/Ca sĩ: Hoàng Thùy Linh/Đạo diễn: Đinh Hà Uyên Thư

4. Hit me up – Nhạc sĩ: Binz/Ca sĩ: Binz feat. Nomovodka/Đạo diễn: Phương Vũ

5. Vũ trụ có anh – Nhạc sĩ: DTAP, Phương Mỹ Chi, Haison, Pháo/Ca sĩ: Phương Mỹ Chi ft.Pháo/Đạo diễn: Jason & Ben Phạm

VII. GƯƠNG MẶT MỚI XUẤT SẮC

1. Phương Mỹ Chi

2. Double2T

3. Rhyder

4. Vũ Phụng Tiên

5. Pháo

VIII. CA SĨ ĐỘT PHÁ

1. Anh Tú

2. Võ Hạ Trâm

3. Cao Thái Sơn

4. Bảo Anh

5. Wren Evans

IX. NHÀ SẢN XUẤT ÂM NHẠC CỦA NĂM

1. DTAP (Album Vũ Trụ Cò Bay – Phương Mỹ Chi)

2. Hứa Kim Tuyền (Album Minh Tinh – Văn Mai Hương)

3. 2pillz (Album Ái – Tlinh & Rap Việt)

4. Touliver (EP Đan Xinh in love – Binz)

5. Wren Evans & itsnk (Album Loi Choi – Wren Evans)

X. NAM CA SĨ CỦA NĂM

1. Hiếu Thứ Hai

2. Tăng Duy Tân

3. Đen

4. Binz

5. Karik

XI. NỮ CA SĨ CỦA NĂM

1. Văn Mai Hương

2. Hòa Minzy

3. Hoàng Thùy Linh

4. Phương Mỹ Chi

5. Tlinh

Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2023.

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *