Kia EV5, một dòng SUV điện cỡ ngang tương đương với Kia Sportage, đã bị rò rỉ thông tin thiết kế và thông số kỹ thuật tại thị trường Trung Quốc. Ngày 15/8, trang web CarNewsChina đã công bố những hình ảnh “chính thức” đầu tiên của Kia EV5 cùng với các thông số kỹ thuật được trích dẫn từ cổng thông tin của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc.

Xem thêm: 

So với phiên bản ý tưởng, Kia EV5 khá giống, chỉ khác một số chi tiết như cụm đèn trước và kiểu cửa mở. Thiết kế bộ khung xuất hiện lần đầu dưới dạng mẫu concept vào tháng 3 và sử dụng giao diện đầu/đuôi xe tương tự đàn anh EV6, trong khi hông xe trông truyền thống hơn, tương tự Kia Sportage.

Về động cơ, thông tin cho biết Kia EV5 sẽ chỉ có một tùy chọn. Mô-tơ đơn dẫn động cầu sau mang công suất 215 mã lực và mô-men xoắn 310Nm. Tốc độ tối đa được giới hạn điện tử tại 185 km/h. Xe sử dụng pin lithium sắt phosphate do BYD cung ứng, dung lượng dự kiến là 82 kWh. Khoảng cách vận hành ước tính đạt 600 km. Công nghệ sạc nhanh 800V tương tự như trong EV6 và EV9.

Về kích thước, Kia EV5 dài 4.615 mm, rộng 1.875 mm và cao 1.715 mm. So với Kia Sportage, EV5 ngắn hơn 45 mm nhưng rộng hơn 10 mm và cao hơn 55 mm. Chiều dài cơ sở xe là 2.750 mm. Trọng lượng của EV5 là 1.870 kg, vượt lên so với Sportage 100 kg nhưng thấp hơn so với đàn anh EV6 150 kg.

Dự kiến, Kia EV5 sẽ được ra mắt chính thức tại triển lãm Thành Đô vào ngày 25/8. Mặc dù ban đầu kế hoạch giới hạn xe chỉ ở thị trường Trung Quốc, nhưng sau đó đã được xác nhận sẽ có mặt tại nhiều khu vực khác. Giá bán khởi điểm của xe dự kiến là 895,4 triệu đồng sau khi quy đổi.

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *