Thêm tài khoản Gmail trên iPhone giúp người dùng thuận tiện trong việc học tập cũng như xử lý công việc. Tuy nhiên, một ngày đột nhiên bạn không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone? Vậy lỗi này xuất phát từ đâu? Cách khắc phục như thế nào? Chia Sẻ Tech sẽ giúp bạn giải quyết tần cả trong bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

Vì sao không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone?

Gmail là ứng dụng vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn không thêm được tài khoản Google trên iPhone. Dưới đây là một số lý do nổi bật không thể bỏ qua:

  • Kết nối mạng gặp vấn đề: Việc đường truyền mạng không ổn định có thể gây trục trặc trong quá trình đăng nhập Gmail trên thiết bị của bạn.
  • Sử dụng phiên bản Gmail cũ: Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không cập nhật Gmail thì có thể gặp vấn đề với tính tương thích trên những phiên bản iOS mới.
  • Lỗi cấu hình tài khoản trên iPhone: Khi thông tin đăng nhập không chính xác, cài đặt không đồng bộ hoặc gặp vấn đề liên quan tới cấu hình bảo mật thì việc không đăng nhập được tài khoản Gmail là điều không thể tránh khỏi. 
  • Cài đặt bảo mật: Có một số cài đặt bảo mật sẽ làm giảm khả năng truy cập Gmail từ những thiết bị không an toàn.

Cách khắc phục lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone nhanh chóng

Người dùng sẽ gặp phải không ít bất tiện khi không thể kết nối được tài khoản Gmail trên iPhone. Chính vì thế, bạn hãy tham khảo những cách sau đây của Chia Sẻ Tech chia sẻ, để khắc phục lỗi này nhé!

Kiểm tra tên và mật khẩu Gmail đăng nhập đã đúng chưa

Việc không đăng nhập được tài khoản Gmail trên iPhone có thể do bạn đã nhớ sai thông tin đăng nhập. Chính vì thế, hãy kiểm tra kỹ tên người dùng hoặc địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập. Hãy đăng nhập lại cẩn thận, kiểm tra kỹ từng ký tự, hạn chế tối đa sai sót, đảm bảo không gặp vấn đề khi thêm tài khoản Gmail của Google vào iPhone.

Kiểm tra kết nối internet của thiết bị

Các bước kiểm tra đường kết nối của điện thoại.
Các bước kiểm tra đường kết nối của điện thoại.

Muốn sử dụng Gmail thì bắt buộc iPhone của bạn phải được kết nối internet. Hãy mở Cài đặt trên iPhone, chọn Wi-Fi. Sau đó, hãy thử tắt kết nối Wi-Fi và rồi bật lại. Trường hợp vấn đề kết nối vẫn tồn tại, hãy nhấn vào tên mạng Wi-Fi đang dùng > Chọn Quên mạng này. Tiếp đến, hãy thực hiện lại việc kết nối thiết bị vào mạng Wi-Fi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ DNS của mạng Wi-Fi để khắc phục lỗi này. Hãy bấm vào mạng Wi-Fi đang sử dụng > Chọn Định cấu hình DNS và chuyển sang chế độ Thủ công > Thêm DNS của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Khởi động lại iPhone của bạn

Việc tắt nguồn và khởi động lại iPhone có thể giải quyết nhanh chóng nhiều vấn đề liên quan tới phần mềm, bao gồm cả việc không thêm được tài khoản Google. Bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị iPhone của mình sau đó thêm tài khoản Google như bình thường là được.

Đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại rồi đăng nhập lại

Các bước xóa tài khoản Gmail ra khỏi điện thoại của bạn.
Các bước xóa tài khoản Gmail ra khỏi điện thoại của bạn.

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Mở cài đặt trên iPhone > Chọn mục Mail.
  • Bước 2: Tại mục Mail, chọn mục Tài khoản > Chọn tài khoản Gmail.
  • Bước 3: Sau đó, bạn hãy chọn Xóa tài khoản > Chọn Xóa khỏi iPhone của tôi.

Cuối cùng, bạn hãy đăng nhập lại vào tài khoản Gmail của mình lên iPhone xem lỗi trên có được khắc phục không?

Đăng nhập Gmail bằng trình duyệt web trên iPhone

Một cách khác là bạn hãy thử đăng nhập lại vào tài khoản Gmail bằng trình duyệt Safari trên iPhone hoặc bất kỳ trình duyệt web nào trên thiết bị của mình. Thông qua bước này, bạn có thể tìm ra nguyên nhân khiến không thêm được thải khoản Gmail là do lỗi Gmail hay do thiết bị gặp vấn đề.

Đăng nhập Gmail bằng trình duyệt web trên iPhone
Đăng nhập Gmail bằng trình duyệt web trên iPhone.

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra khi bạn thử đăng nhập vào Gmail qua trình duyệt Safari trên iPhone:

  • Thêm tài khoản Gmail không thành công: Lúc này rất có thể bạn đã nhập sai mật khẩu. Việc bạn cần làm là tuân theo hướng dẫn của Gmail để đặt lại mật khẩu cho tài khoản của mình.
  • Thêm tài khoản Google thành công: Nếu bạn có thể đăng nhập và thêm Gmail qua trình duyệt Safari trên iPhone, thì có nghĩa là vấn đề nằm ở điện thoại của bạn. Hãy kiểm tra lại xem nhé!

Kiểm tra hoạt động của Google

Trường hợp bạn đã thử hết các cách trên những lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone vẫn không được khắc phục thì hãy kiểm tra lại hệ thống Google có vấn đề không. Đôi khi một số phiên bản cập nhật ứng dụng Google gặp sự cố mà bạn không biết.

Bạn hãy mở trình duyệt Safari và kiểm tra trạng thái hiện tại của Google. Nếu không có thông báo cập nhật từ Google, thì bạn hãy đưa đưa điện thoại tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhanh chóng.

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi vừa mang tới sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone. Đừng quên theo dõi Chia Sẻ Tech để nhận thêm nhiều mẹo hay về công nghệ nhé!

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1 

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *