Bạn đang sử dụng App Store để tải một ứng dụng nào đó về máy nhưng lại bị hiển thị lỗi không thể kết nối iTunes Store thì hãy để Chia Sẻ Tech hướng dẫn bạn ngay sau đây nhé. 

Xem thêm:

Lỗi Cannot Connect to iTunes Store (không thể kết nối tới iTunes Store) thường không hiếm gặp đối với người dùng sử dụng iOS. Điều này thường xảy ra khi bạn cố gắng mở App Store hoặc Game Center trên cả điện thoại và máy tính. Nguyên nhân xảy ra lỗi này thường là không thể truy cập Internet, các chương trình diệt virus hoặc tường lửa (Firewall) ngăn chặn. 

1. Kiểm tra đường truyền mạng

App store là kho dung lượng lớn giúp bạn tải các phần mềm về máy nên cần một kết nối ổn định trong thời gian download. Trong trường hợp không thể kết nối iTunes Store thì thì điều đầu tiên cần làm là kiểm tra kết nối mạng của mình đã ổn định hay chưa, đặc biệt khi sử dụng Wifi có nhiều trường hợp không thể kết nối Internet. 

2. Kiểm tra trạng thái VPN

Nếu trên thiết bị của bạn có các ứng dụng VPN, tường lửa bảo vệ thì cần truy cập để kiểm tra xem có bị chặn tải xuống các phần mềm tại iTunes App store hay không. Nếu có cần tắt và gỡ bỏ bởi những ứng dụng này sẽ chặn và dời ID của bạn sang khu vực khác, làm chậm quá trình kết nối tới App store. 

3. Đóng và thoát iTunes Store

Trong trường hợp kết nối mạng vẫn ổn định thì cách tiếp theo bạn có thể làm là buộc thoát cửa hàng ứng dụng. Cách làm này giúp phần mềm khởi động lại, quá trình diễn ra cũng tùy thuộc vào model iOS của bạn. 

Sử dụng iPhone và iPad có Face ID: Vuốt từ cuối màn hình lên > lướt sang trái hoặc phải để tìm App store > Vuốt lên để đóng bản đang mở iTunes App store. 

Sử dụng iPhone hoặc iPad cũ có nút home: Nhấn đúp hai lần vào nút Home > lướt sang trái tìm App Store > Vuốt lên để tắt bản xem trước. 

Sau khi đã thực hiện các thao tác này bạn có thể quay lại khởi động App Store để xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. 

4. Đăng xuất Apple ID

Để khắc phục sự cố không thể kết nối iTunes App store bằng cách đăng xuất và nhập khởi động lại tài khoản của mình. Bạn cần thực hiện đăng xuất bằng cách truy cập: Cài đặt > Nhấn vào Apple ID > lướt xuống và nhấn Đăng Xuất. 

Chờ một vài giây để để nhập mật khẩu và tắt Apple ID, nhớ chọn giữ bản sao để hoàn tất quá trình đăng xuất. 

Sau khi đăng xuất cần đăng nhập lại tài khoản với tên và mật khẩu tài khoản của mình, Mở lại App store và thực hiện tải xuống các phần mềm như bình thường. 

5. Khởi động lại iPhone

Sự cố phần mềm thì việc khởi động lại IPhone luôn là việc làm thông minh và dễ dàng thao tác nhất. Điều này sẽ giúp xóa tất cả các tiến trình đang chạy, giúp bạn thoát khỏi những trục trặc nhỏ mà mình gặp phải. 

Việc bạn cần làm là chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và nút âm lượng cùng lúc cho đến khi xuất hiện thanh trượt tắt nguồn. Chờ trong vài giây và nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại thiết bị. 

6. Cập nhật iOS 

Nếu lâu rồi bạn chưa cập nhật thiết bị của mình lên iOS mới thì lỗi không thể kết nối iTunes App Store có thể sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Bạn cần cập nhật lại hệ điều hành của mình lên mới nhất để máy tự khắc phục các lỗi mà hệ điều hành cũ không thể cập nhật. 

7. Reset cài đặt mạng 

Thiết bị của bạn vẫn đang không thể kết nối iTunes thì có lẽ cần reset lại toàn bộ cài đặt mạng và kết nối lại để đường truyền có thể hoạt động ổn định hơn. Thực hiện thao tác này sẽ xóa tất cả các mạng Wifi, cài đặt VPN và các ghép nối Bluetooth. Chính vì thế cần chắc chắn mình nhớ mật khẩu để có thể kết nối lại sau khi đã thao tác reset cài đặt mạng. 

8. Kiểm tra dịch vụ hệ thống Apple

Tình trạng lỗi không thể kết nối iTunes Store có thể không phải do thiết bị của bạn về bất cứ phần cứng hay phần mềm nào. Có thể là lỗi do hệ thống máy chủ Apple bị hỏng hoặc lỗi. Truy cập vào trang web trạng thái hệ thống của Apple để kiểm tra chính xác nguyên nhân là gì nhé. 

Nếu lỗi này do phía Apple thì bạn không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi hệ thống tự khắc phục. Bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ của Apple để hỏi thời gian khắc phục sự cố sẽ diễn ra bao lâu. 

Trên đây là toàn bộ thông tin và cách khắc phục lỗi không thể kết nối iTunes App store mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sửa chữa và khắc phục thành công lỗi này trên thiết bị của mình. Theo dõi thêm tại Chia Sẻ Tech để cập nhật nhiều thủ thuật công nghệ hay ho mới nhất nhé. 

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *