Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng mạnh, đạt hàng chục tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu thứ 16 trên thế giới, theo thông tin từ Forbes.

Xem thêm: 

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng mạnh, đạt hàng chục tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu thứ 16 trên thế giới, theo thông tin từ Forbes. Việc này được ghi nhận sau khi Vinfast niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Nasdaq Mỹ với vốn hóa phiên chào sàn đầu tiên lên đến 85 tỷ USD.

Forbes vừa cập nhật tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, đạt mức 84 tỷ USD, cao hơn nhiều so với mức 5,9 tỷ USD chỉ một nửa ngày trước đó. Tuy nhiên, đến thời điểm 21h50 ngày 16/8 theo giờ Việt Nam, tài sản của ông giảm xuống còn hơn 74 tỷ USD, mất gần 10 tỷ USD sau khi cổ phiếu Vinfast giảm 20-30% trong phiên giao dịch buổi sáng cùng ngày trên sàn chứng khoán Mỹ.

Với số tiền này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng xếp thứ 16 trong danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes và là người giàu thứ 2 châu Á. Ông đã vượt qua người kế thừa tập đoàn Walmart là Jim Walton.

Cổ phiếu Vinfast trong phiên đầu tiên giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ đã đóng cửa ở mức hơn 37 USD, đưa vốn hóa của Vinfast lên 85 tỷ USD, vượt qua nhiều hãng xe danh tiếng như Ford và General Motors.

Mức vốn hóa khủng này đặt Vinfast trở thành doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất tại Việt Nam và thứ 3 thế giới trong lĩnh vực sản xuất xe điện, chỉ sau Tesla và BYD. Mức vốn hóa này còn lớn hơn tổng giá trị 8 doanh nghiệp hàng đầu trên sàn chứng khoán Việt Nam cộng lại, và còn vượt qua tổng vốn hóa toàn bộ ngành ngân hàng Việt Nam.

CEO của Vinfast, bà Lê Thị Thu Thủy, cho biết việc thị trường Mỹ định giá Vinfast ở mức 85 tỷ USD vượt xa sự mong đợi, và dự kiến giá trị của Vinfast sẽ tiếp tục tăng cao.

CEO toàn cầu của Vinfast nhấn mạnh sự tiềm năng của Vinfast và thị trường xe điện toàn cầu. Bà cũng chia sẻ rằng không phải mọi việc đều suôn sẻ như ngày 15/8.

Theo dự báo, Vinfast sẽ bán khoảng 45.000 – 50.000 chiếc ô tô điện trong năm 2023 và sẵn sàng sản xuất xe bán tải điện, ô tô điện mini và các mẫu xe khác nếu có nhu cầu. Vinfast cũng đã khởi công dự án nhà máy sản xuất xe điện giai đoạn 1 tại Bắc Carolina, Mỹ, với vốn đầu tư 2 tỷ USD, thể hiện sự mở rộng và phấn đấu trên thị trường quốc tế.

Thêm vào đó, ông Vượng đã cam kết góp thêm khoản tài chính khoảng 1 tỷ USD vào Vinfast. Trong nửa đầu năm 2023, Vinfast đã giao 11.143 chiếc xe ô tô điện cho khách hàng tại Việt Nam.

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *