Nếu bạn là fan của nhà Táo Khuyết thì chắc chắn đều biết đến những tính năng hữu ích mà iMessage mang lại. Tuy nhiên, đôi lúc, không thể kích hoạt được iMessage gây phiền phức cho người dùng. Hãy áp dụng các cách dưới đây, Chia Sẻ Tech tin rằng, nó sẽ là cứu cánh cho chiếc điện thoại của bạn. 

iMessage là gì? 

iMessage bị lỗi kích hoạt.
iMessage bị lỗi kích hoạt.

iMessage là một ứng dụng được ông lớn Apple tích hợp sẵn trên iPhone của mình. Nó cho phép người dùng có thể nhắn tin miễn phí cũng như gửi âm thanh, hình ảnh, video, vị trí tới các thiết bị điện thoại di động khác cũng có iMessage. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được tính năng này, thiết bị của bạn phải có kết nối internet 3G, 4G hay wifi. 

Bạn cũng nên biết rằng, tính năng iMessage không được kích hoạt sẵn. Do đó, nếu muốn sử dụng bạn cần phải bật tính năng này lên mới được. Người dùng sẽ mất phí kích hoạt 1 lần duy nhất là 3.000 đồng. Và khi người dùng tháo sim lắp vào máy khác thì tính năng này sẽ bị mất. 

Nguyên nhân gây ra lỗi không kích hoạt được iMessage

iMessage bị lỗi không kích hoạt sẽ gây nhiều phiền phức cho người dùng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi này. Cụ thể như sau:

 • Vấn đề kết nối mạng: Nếu iPhone của bạn không được kết nối mạng Internet thì không thể nào có thể kích hoạt được iMessage.
 • Tài khoản Apple: Tài khoản Apple của bạn gặp vấn đề, iMessage cũng có thể không kích hoạt được và bị lỗi.
 • Cài đặt hệ thống: Việc không kích hoạt được ứng dụng này cũng có thể do cài đặt hệ thống trên iPhone của bạn đang gặp sự cố.
 • Cập nhật phần mềm: Phiên bản phần mềm iPhone của bạn đã cũ hoặc không tương thích cũng có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề này.
 • Vấn đề phần cứng: Thực tế cũng có không ít trường hợp, vấn đề xuất phát từ phần cứng của thiết bị iPhone.

Và lúc này để xác định được chính xác đâu là nguyên nhân gây ra vấn đề không kích hoạt được iMessage, bạn hãy cẩn thận kiểm tra từng yếu tố kể trên.

7 cách khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage

Thay đổi số trung tâm tin nhắn

Thay đổi số trung tâm tin nhắn
Thay đổi số trung tâm tin nhắn.

Việc thay đổi trung tâm tin nhắn có thể giúp khắc phục tình trạng này hiệu quả. Để khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Trước tiên, hãy kiểm tra số trung tâm tin nhắn hiện tại của nhà mạng mà bạn đang sử dụng bằng cách gọi số *#50057672#. Tùy thuộc vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng, kết quả hiển thị số trung tâm sẽ khác nhau. Bao gồm một số nhà mạng lớn như Viettel (+84980.200.030), Mobifone (+84900.000.023), Vinaphone (+8491.020.005) và Vietnamobile (+84.920.210.015).

Nếu phát hiện số trung tâm tin nhắn của nhà mạng không chính xác, hãy tiến hành thay đổi bằng việc nhập cú pháp 50057672trung_tâm_tin_nhắn#.

Đăng nhập một lần nữa vào tài khoản ID Apple

Việc đăng xuất/đăng nhập lại tài khoản ID Apple của bạn có thể yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu của tài khoản để xác nhận.

Cách đăng xuất khỏi tài khoản ID Apple cụ thể như sau:

Chọn Gửi & nhận.
Chọn Gửi & nhận.
 • Bước 1: Trước tiên, mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn. Tiếp đến, chọn mục Tin nhắn và tiếp theo, chọn Gửi & Nhận.
Chọn mục ID Apple.
Chọn mục ID Apple.
 • Bước 2: Ở phần iMessage, chọn mục ID Apple ở cuối cùng.
Đăng xuất.
Đăng xuất.
 • Bước 3: Một danh sách những địa chỉ email được kết nối với tài khoản của bạn sẽ xuất hiện. Hãy chọn địa chỉ email mà bạn đang gặp vấn đề và đăng xuất khỏi nó.

Với cách làm này, thông tin đăng nhập của ID Apple liên quan đến địa chỉ email sẽ được cập nhật lại. Từ đó có thể nhanh chóng thể giải quyết được vấn đề khi iMessage không thể gửi từ địa chỉ email của bạn.

Tắt chế độ giới hạn iPhone

Đây cũng là một cách làm khá hay ho, có thể giúp khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage nhanh chóng. Hãy thực hiện 4 bước dưới đây để xác định xem chiếc điện thoại của bạn có mắc phải lỗi này hay không? 

Vào Cài đặt chung.

 • Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt.
Vào phần giới hạn.
Vào phần giới hạn.
 • Bước 2: Trong menu Cài đặt, chọn mục “Cài đặt chung”, tiếp đến chọn “Giới hạn”.
Tắt chế độ giới hạn.
Tắt chế độ giới hạn.
 • Bước 3: Trong phần Giới hạn, tìm và chọn tùy chọn để tắt tính năng giới hạn trên thiết bị của bạn.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong các bước để khắc phục tình trạng không kích hoạt được iMessage do tính năng giới hạn gây ra.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại.
Khởi động lại điện thoại.

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách sửa lỗi không kích hoạt được iMessage trên iPhone đơn giản nhưng hiệu quả. 

Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn tới khi biểu tượng tắt xuất hiện, vuốt để tắt điện thoại. Khoảng 30 giây sau hãy nhấn nút nguồn để khởi động lại. Chờ cho tới khi biểu tượng Apple xuất hiện và thiết bị hoàn tất quá trình khởi động lại. Song cách này chỉ phù hợp để giải quyết những lỗi đơn giản mà thôi.

Kích hoạt iMessage lần nữa

Tiến hành tắt iMessage và kích hoạt lại.
Tiến hành tắt iMessage và kích hoạt lại.

Nếu không thể kích hoạt iMessage thông qua số điện thoại, người dùng hãy thực hiện kiểm tra lại tài khoản chính của mình. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, việc kích hoạt iMessage qua số điện thoại bạn sẽ mất 3.000 đồng tiền phí. Chính vì thế, trước khi tiến hành kích hoạt hãy kiểm tra số dư tài khoản xem có đủ để thực hiện giao dịch này hay không?

Cài đặt ngày, giờ và vùng trên iPhone

Cài đặt ngày, giờ và vùng trên iPhone.
Cài đặt ngày, giờ và vùng trên iPhone.

Cài đặt ngày, giờ và vùng trên điện thoại iPhone của bạn bị sai, không chỉ ảnh hưởng tới tính chính xác của thời gian mà có thể còn gây ra một số vấn đề liên quan tới việc truy cập những liên kết thông qua trình duyệt. Ngoài ra, lỗi tương tự cũng có thể xảy ra khi bạn cố gắng kích hoạt những dịch vụ từ Apple như iCloud, App Store, iTunes và iMessage. 

Khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên nhưng vấn đề không thể kích hoạt được iMessage vẫn chưa được khắc phục thì hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, việc khôi phục lại cài đặt gốc sẽ xóa hết toàn bộ dữ liệu trên máy. Do đó, bạn nên tiến hành sao chép những dữ liệu quan trong trước khi thực hiện việc này. 

Có rất nhiều cách để khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage. Do đó, bạn hãy xác định nguyên nhân để lựa chọn phương pháp phù hợp. Nếu quan tâm tới những mẹo dùng iPhone khác, bạn đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết tại Chia Sẻ Tech.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1. 

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *