Đăng ký “tích xanh” hoặc ngừng sử dụng tính năng bảo mật tài khoản qua SMS. Để giữ an toàn cho tài khoản Twitter mà không phải trả tiền, hãy thử ngay các cách dưới đây nhé!

Xem thêm:

Vừa qua, Twitter đã đưa ra thông báo rằng: xác thực hai yếu tố (2FA) qua SMS sẽ trở thành một tính năng cao cấp dành riêng cho tài khoản Twitter Blue với giá dịch vụ là 8$/tháng. Người dùng sẽ được cung cấp những đặc quyền như tùy chọn chỉnh sửa tweet, tài khoản xác minh với tích xanh và hiện tại là sử dụng 2FA qua SMS.

Theo đó, những người dùng không đăng ký dịch vụ Twitter Blue sẽ phải tắt xác thực hai yếu tố bằng tin nhắn văn bản trước ngày 19/03 tới đây. Nếu không người dùng sẽ bị khóa tài khoản cho đến khi xóa tính năng bảo mật qua SMS.

Xác thực hai yếu tố khá quan trọng, giúp cung cấp thêm lớp bảo mật cho các tài khoản trực tuyến nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Nhưng nhiều người cho rằng, 2FA qua SMS là hình thức bảo mật yếu nhất trong các biện pháp. Việc phải trả tiền mới có thể sử dụng tính năng này là không cần thiết. Đây là một quyết định khá kỳ quặc của Twitter. 

Theo báo cáo Bảo mật tài khoản của Twitter vào tháng 12/2021 cho thấy, có chưa đến 2% người dùng nền tảng sử dụng 2FA dựa trên SMS. Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong số đó thì vẫn có những các khác để bảo mật tài khoản của bạn với 2FA.

Thay thế bằng Ứng dụng xác thực 

Sử dụng 2FA bằng ứng dụng là một giải pháp thay thế an toàn hơn rất nhiều so với bảo mật qua SMS. Bởi những hacker co thể dễ dàng giả mạo tin nhắn của bạn từ xa.

Bạn hãy tải một trong số các ứng dụng xác thực có sẵn trong Apple Store (với iPhone, iPad) hoặc Google Play (với điện thoại Android). Có thể kể đến như Authy, Duo Mobile, Google Authenticator hay 1Password và chúng hoàn toàn miễn phí. 

Sau khi đã cài đặt ứng dụng vào máy, bạn hãy mở ứng dụng Twitter trên máy tính của mình rồi truy cập vào mục “Cài đặt và Quyền riêng tư”. Tiếp theo đó nhấp vào “Quyền truy cập tài khoản và mật” rồi lựa chọn “Bảo mật”.

Tại “Xác thực hai yếu tố” bạn nhấn dấu tick vào ô bên cạnh “Ứng dụng xác thực” rồi làm theo hướng dẫn để thiết lập. 

Khi đã thiết lập xong, bạn đã có thể sử dụng mã số do ứng dụng xác thực tạo ra để làm bảo mật bổ sung khi đăng nhập vào Twitter. 

Bây giờ, hãy tắt xác thực hai yếu tố bằng SMS ở Twitter của bạn để tránh bị khóa tài khoản và thử ngay cách mà Chia Sẻ Tech gợi ý trên đây nhé. 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *