Laptop của bạn không hiển thị wifi, không tự động kết nối mỗi khi mở máy thì hãy để Chia sẻ tech hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh chóng ngay sau đây.

Xem thêm:

Thường xuyên sử dụng laptop nhưng đôi lúc gặp phải tình trạng máy tính không hiển thị wifi ngay cả khi ở tại khu vực sóng mạng nhà mình. Vậy hãy bỏ túi ngay các cách khắc phục lỗi này cho máy tính của mình được kết nối mạng ổn định nhé. 

Một số nguyên nhân khiến laptop không hiển thị wifi

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do laptop của bạn đang gặp các vấn đề về phần cứng, phần mềm hoặc do thao tác sử dụng sai cách như:

  • Vô tình bật chế độ máy bay khiến laptop tự tắt wifi
  • Tắt thiết bị dò tìm wifi và quên chưa mở lại
  • Hệ thống virus xâm nhập ảnh hưởng quá trình kết nối wifi
  • Chưa nâng cấp và cập nhật phiên bản windows mới phù hợp… 

Nếu gặp phải những nguyên nhân này và thao tác lại mà laptop của bạn vẫn không hiển thị wifi thì có thể đã gặp tình trạng xung đột phần mềm với phần phát wifi. Trường hợp này nên tiến hành khởi động lại laptop. Nếu sự cố xảy ra bởi lỗi phần mềm thì thực hiện một số cách sau.

Khắc phục lỗi laptop không hiện, không kết nối wifi

Kiểm tra và cập nhật driver

Driver là bộ phận quan trọng kết nối phần mềm và phần cứng máy tính. Nếu laptop không hiển thị wifi thì cần ưu tiên cài đặt lại driver kết nối lại wifi theo các bước sau:

Bước 1: Dùng tổ hợp phím “Windows + R” > gõ lệnh devmgmt.msc trên ô tìm kiếm và nhấn OK  để mở phần “Device Manager”. 

Bước 2: Chọn mục Network adapters > Tìm kiếm dòng lệnh có tên “Wireless” > nhấn chuột phải và chọn mục “Properties”.

Bước 3: Nhấn chọn Uninstall Device > nhấn Ok để gỡ cài đặt driver. Sau cùng chỉ cần tắt laptop và khởi động lại thì máy sẽ tự cập nhật driver mới. 

Sửa lỗi laptop không hiện wifi bằng cách cập nhật Windows mới

Trong trường hợp laptop của bạn đã lâu không cập nhật lại hệ điều hành mới sẽ khiến các hoạt động của máy tính không được mượt mà. Điều đó cũng khiến laptop không kết nối được wifi. Hãy vào ngay phần cài đặt windows và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho máy ngay nhé. 

Cập nhật mới địa chỉ IP/TCP

Đôi khi sẽ xảy ra trường hợp xung đột địa chỉ IP cho các thiết bị khác nhau dẫn đến tình trạng laptop không hiển thị wifi. Do đó làm mới lại địa chỉ IP theo các bước sau:

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím “Windows + R” > nhập lệnh cmd > nhấn OK.

Tiếp theo đó nhập dòng lệnh ipconfig/release và gõ Enter.

Cuối cùng tại vị trí cũ lại nhập ipconfig/release Enter là hoàn thành việc cập nhật IP. 

Thay đổi các kết nối wifi cũ

Việc cập nhật lại cài đặt wifi cũng sẽ giúp giải quyết vấn đề laptop không hiển thị wifi. Bạn thử tiến hành cài đặt lại xóa hết các kết nối cũ và khởi động máy kết nối lại như bình thường:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng wifi trên thanh taskbar > Chọn mục Open Network & Internet setting.

Bước 2: Nhấn chọn mục “Wifi” > Manage known networks.

Bước 3: Chọn địa chỉ wifi không truy cập được và nhấn Forget. Khởi động lại máy và kết nối lại wifi như ban đầu là hoàn thành. 

Sử dụng công cụ Troubleshooting

Đây là công cụ được cài đặt sẵn trong hệ điều hành giúp người dùng có thể tự sửa chữa những lỗi mà máy không hoạt động như wifi. 

Bước 1: Dùng tổ hợp phím “Windows + S” > Nhập Troubleshooting Setting.

Bước 2: Chọn Troubleshoot > Additional troubleshooters

Bước 3: Nhấn Network Adapter > Run the troubleshooters. Máy lúc này sẽ tự hệ thống dò tìm những lỗi laptop không hiển thị wifi và tự sửa chữa nhanh chóng. 

Diệt virus cho laptop

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn vô tình tải xuống những tệp nhiễm virus cũng sẽ khiến máy gặp phải tình trạng không hiển thị wifi . Vì vậy thao tác thường xuyên quá trình quét virus bằng các phần mềm có sẵn hoặc các phần mềm uy tín đã cài đặt để máy được reset an toàn. 

Nếu trong trường hợp khi đã thử hết các cách trên nhưng laptop của bạn vẫn không hiển thị và kết nối wifi lại bình thường thì có thể do lỗi phần cứng của máy. Việc này bạn cần mang laptop tới trung tâm sửa chữa uy tín để được bảo hành và kiểm tra sửa chữa bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

Trên đây là tổng hợp các cách khắc phục lỗi laptop không hiển thị wifi, không tự động kết nối wifi bạn có thể áp dụng khi gặp trường hợp này. Chia sẻ tech hy vọng bạn có thể áp dụng thành công, theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất cùng thủ thuật công nghệ hay ho khác nữa nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *