I. Sơ Lược về Joaquin Phoenix

Joaquin Phoenix, tên khai sinh Joaquin Rafael Bottom, sinh ngày 28 tháng 10 năm 1974 tại San Juan, Puerto Rico. Anh là một diễn viên nổi tiếng người Mỹ, được biết đến với khả năng nhập vai sâu sắc và độc đáo. Anh đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp diễn xuất của mình, bao gồm một giải Oscar, một giải BAFTA, một giải Grammy, và hai giải Golden Globe. Sau đây, Chiasetech sẽ cho các bạn hiểu hơn về anh diễn viên tài năng này.

II. Sự Nghiệp Điện Ảnh

Sự nghiệp của Phoenix bắt đầu từ những năm 1980 với việc tham gia vào các series truyền hình cùng anh trai River Phoenix. Phim đầu tiên anh tham gia là “SpaceCamp” (1986) và sau đó là “Parenthood” (1989). Anh gây chú ý với vai diễn trong “To Die For” (1995) và “Quills” (2000). Vai diễn đột phá của Phoenix là nhân vật Commodus trong “Gladiator” (2000), mang lại cho anh đề cử Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Anh tiếp tục thành công với vai diễn trong “Walk the Line” (2005) như Johnny Cash, giúp anh nhận được nhiều lời khen ngợi và giải thưởng.

Sau một thời gian ngắn rời bỏ ánh đèn sân khấu, Phoenix trở lại mạnh mẽ với các vai diễn trong “The Master” (2012), “Her” (2013), và “Inherent Vice” (2014). Anh đạt được giải thưởng Cannes cho Nam diễn viên xuất sắc nhất cho “You Were Never Really Here” (2017) và giành giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn trong “Joker” (2019).

III. Đời Tư và Hoạt Động Ngoài Lề

Phoenix nổi tiếng là một người kín tiếng trong chuyện đời tư. Anh có mối quan hệ lâu dài với nữ diễn viên Rooney Mara và cùng có một con trai. Phoenix cũng là một nhà hoạt động quyền động vật nổi tiếng, theo chủ nghĩa vegan từ năm ba tuổi. Anh tham gia vào các hoạt động từ thiện và sản xuất nhiều bộ phim tài liệu về tiêu thụ thịt toàn cầu và ảnh hưởng của nó đến môi trường.

Phoenix có một tuổi thơ độc đáo, lớn lên trong một gia đình đa dạng văn hóa. Gia đình của anh từng tham gia vào nhóm tôn giáo Children of God và đã đi khắp Nam Mỹ và Puerto Rico trước khi trở lại Hoa Kỳ và rời bỏ nhóm tôn giáo này. Phoenix, từng gọi mình là Leaf Phoenix, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình cùng với anh trai và các chị em trong các buổi biểu diễn đường phố và quảng cáo truyền hình.

Tin tức khác:

Chuyên gia về Microsoft Surface

Với bề dày kinh nghiệm ấn tượng trong ngành kinh doanh máy tính, Vũ Văn Long không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là tác giả của nhiều bài viết chia sẻ kiến thức về máy tính Windows nói chung và máy tính Surface nói riêng.

Bên cạnh đó, Long cũng có niềm đam mê lớn với lĩnh vực xe hơi, dành nhiều thời gian để đánh giá chi tiết từng dòng xe và cập những tin tức xe mới nhất trong ngày.

Thông tin liên hệ

Telegram: 0796696666
Email: vuvanlong@dangvu.vn
Facebook: Long Vũ Văn

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *