Bạn nghe nhiều người nói iPhone zin áp. Tuy nhiên, bạn không biết zin áp là gì? Tại sao điện thoại zin áp lại được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu chính xác những thông tin đó trong bài viết này nhé!

iPhone zin áp là gì?

iPhone zin áp thường có chất lượng tốt hơn hàng đã qua sửa chữa.
iPhone zin áp thường có chất lượng tốt hơn hàng đã qua sửa chữa.

Thực tế, ông lớn Apple không hề trang bị tính năng chống nước cho iPhone 6S Plus và các mẫu iPhone trước đó. Chính vì thế, khi bị dính nước, linh kiện bên trong những chiếc điện thoại này rất dễ bị hư hỏng. 

Song từ dòng iPhone 7, nhà sản xuất này đã bổ sung tính năng chống nước cho “con cưng” của mình. Chúng ta có thể hiểu đơn giản, đây là áp suất của máy. Khi iPhone bị tháo ra, áp lực lên thiết bị sẽ bị mất và nó sẽ tự động mất đi theo thời gian.

Chính vì vậy, iPhone zin áp, iPhone chưa mở máy, iPhone áp suất,… đều là những cụm từ dùng để chỉ những chiếc iPhone cũ chưa bị sửa chữa hay thay thế linh kiện.

Vì sao cần kiểm tra điện thoại iPhone còn zin áp hay không?

Không phải người dùng nào cũng biết cách kiểm tra để lựa chọn được chiếc iPhone chất lượng.
Không phải người dùng nào cũng biết cách kiểm tra để lựa chọn được chiếc iPhone chất lượng.

iPhone là dòng điện thoại có chất lượng tốt. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, việc hư hỏng, sửa chữa, thay thế linh kiện là điều không thể tránh khỏi. Và lúc này, chức năng chống nước của thiết bị sẽ không còn. Nếu bạn bỏ một số tiền lớn để mua một chiếc điện thoại không còn zin thì thật đáng tiếc. Bởi so với những thiết bị còn “nguyên” đến từ nhà sản xuất thì chất lượng cửa hàng đã qua sửa chữa sẽ không bằng được. 

Do đó, trước khi mua điện thoại bạn cần kiểm tra nó còn nguyên bản hay không để bỏ ra số tiền hợp lý với chất lượng sản phẩm mình nhận được. 

Bên cạnh đó, việc xác định điện thoại còn zin áp hay không cũng thuận tiện hơn cho việc sử dụng cũng như sửa chữa sau này. 

Cách kiểm tra điện thoại iPhone zin áp hay không?

Sau khi hiểu về điện thoại zin áp, chắc hẳn nhiều người muốn biết chiếc iPhone mình đang cầm trên tay có phải chưa bị mở máy hay không? Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn một số cách kiểm tra đơn giản để bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Sử dụng đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số để kiểm tra nhanh áp suất iPhone

Áp kế số.
Áp kế số.

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để test điện thoại còn zin áp hay không. Và ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nên bạn đừng lo lắng nhé. Cách kiểm tra vô cùng đơn giản. 

  • Bước 1: Trước hết, bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng và tải ứng dụng đo áp suất về máy.
  • Bước 2: Mở ứng dụng lên, giữ cố định kim trên đồng hồ đo áp suất ở một vị trí. 
  • Bước 3: Dùng tay ấn dần và chắc chắn vào màn hình điện thoại.

Lúc này, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: Đèn báo trên màn hình tăng dần rồi giảm về vị trí ban đầu sau khi nhả áp suất >> Điện thoại vẫn còn áp lực.
  • Trường hợp 2: Ánh sáng trên màn hình giảm hoặc đứng yên kể cả khi bạn nhấn vào màn hình >> Điện thoại đã bị mất áp lực

Kiểm tra áp suất bằng cách nhìn vào màn hình điện thoại

Quan sát cạnh viền iPhone để xem thiết bị đã qua sửa chữa hay chưa?
Quan sát cạnh viền iPhone để xem thiết bị đã qua sửa chữa hay chưa?

Với một người có kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra điện thoại còn zin áp hay không thông qua việc nhìn màn hình. Hãy quan sát các cạnh của màn hình, đặc biệt là mặt kính và lớp keo dán trên ốp điện thoại. 

Nếu phát hiện mép keo lộ ra ngoài hoặc có những đốm lẻ thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị tháo và không còn nguyên như trạng thái ban đầu.

Nhỏ nước lên màn hình iPhone để kiểm tra zin áp

Nhỏ nước lên màn hình cũng cách kiểm tra iPhone zin áp đơn giản, hiệu quả.
Nhỏ nước lên màn hình là cách kiểm tra iPhone zin áp đơn giản, hiệu quả.

Màn hình iPhone chính hãng được làm từ vật liệu chất lượng cao. Do đó, bạn chỉ cần nhỏ một giọt nước lên bề mặt là có thể kiểm tra được màn hình của máy còn nguyên vẹn hay không. Nếu thấy giọt nước tụ lại một chỗ thì màn hình đó là màn hình chính hãng và ngược lại. 

Mang tới cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra

Nhờ các kỹ thuật viên lành nghề kiểm tra để xác định iPhone zin áp.
Nhờ các kỹ thuật viên lành nghề kiểm tra để xác định iPhone zin áp.

Tuy nhiên, nếu muốn nhanh và đảm bảo kết quả chính xác hơn thì bạn có thể mang tới các cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra. Tại đây, bằng kinh nghiệm cùng các thiết bị hiện đại, các kỹ thuật viên sẽ đưa ra đáp án chính xác nhất cho bạn. 

Với những chia sẻ trên chắc rằng bạn đã hiểu iPhone zin áp là gì? Chia Sẻ Tech luôn mong muốn người sử dụng điện thoại có nhiều kiến thức hay ho hơn để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, bạn đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *