Nhiều người dùng IPhone thường gặp phải tình trạng điện thoại mất sóng, không thể gọi điện, nhắn tin hay sử dụng các dịch vụ. Nếu bạn đôi khi cũng gặp tình trạng này, đọc nhanh bài hướng dẫn dưới đây để khắc phục tình trạng IPhone mất sóng một cách đơn giản.

Nhận biết điện thoại bị mất sóng

Điện thoại mất sóng là một trong những vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng điện thoại, đặc biệt là dòng smartphone. Những biểu hiện thường gặp nếu điện thoại bị mất sóng thường thấy là:

  • Biểu tượng cột sóng không hiển thị, biến mất trên màn hình điện thoại.
  • Không thể gọi điện thoại hay gửi tin nhắn được cho người khác.
  • Dù bật chế độ dữ liệu di động 4G/ 5G nhưng không sử dụng được 

Nguyên nhân khiến điện thoại mất sóng

Có khá nhiều nguyên nhân khiến “dế yêu” của bạn bị lỗi mất sóng. Chia sẻ Tech xin tổng hợp lại một số nguyên nhân phổ biến như sau: 

  • Do bạn đang di chuyển/ ở trong khu vực phủ sóng kém như hầm để xe chung cư, trong thang máy, rừng núi, hải đảo, vùng quê xa xôi chưa được phủ sóng điện thoại.
  • Do SIM điện thoại đang sử dụng bị hỏng, hoặc SIM cắt lệch gây tình trạng sóng chập chờn khi sử dụng.
  • Nếu những người cùng sử dụng mạng điện thoại Viettel, Mobiphone, Vinaphone… như bạn cũng gặp tình trạng tương tự, có thể nguyên nhân từ phía nhà mạng. 

  • Gặp phải tình trạng xung đột với phần mền khiến điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng
  • Do bạn sử dụng máy unlock, điện thoại xách tay từ nước ngoài về nên mạng không tương thích, cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại hay mất sóng.
  • Hoặc điện thoại của bạn bị hỏng phần cứng.
  • Hay điện thoại có thể đang để chế độ máy bay.

Khắc phục lỗi IPhone mất sóng

Di chuyển tới khu vực có sóng điện thoại ổn định

Trường hợp bạn đang ở tại nơi có tín hiệu sóng di động kém ổn định thì chỉ cần di chuyển qua những khu vực có độ phủ sóng cao, điện thoại của bạn sẽ có sóng lại như bình thường mà không cần làm gì hết.

Kiểm tra và tắt chế độ máy bay

Nếu bạn có thói quen chuyển IPhone về chế độ máy bay mỗi khi đi ngủ, hay di chuyển bằng máy bay,… nhưng quên tắt nó khi muốn sử dụng lại thì việc mất sóng là đương nhiên. Đơn giản lúc này chỉ cần bạn tắt chế độ máy bay là điện thoại sẽ trở về trạng thái như ban đầu. Thao tác này sẽ khắc phục lỗi bị mất sóng gọi, nghe trên IPhone.

Xem thêm:

Khởi động lại IPhone mất sóng

Hãy thử khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Nhanh chóng và dễ dàng phải không nào? Đây là cách đơn giản, có thể khắc phục lỗi mất sóng điện thoại trên IPhone. Việc reset máy sẽ giúp IPhone khởi động lại các dịch vụ và thiết lập, giải quyết các vấn đề liên quan tới xung đột phần mềm trên hệ thống gây nên.

Xem xét tình trạng SIM

Nếu IPhone thường xuyên mất sóng điện thoại, kể cả khi bạn đang ở trong vùng phủ sóng tốt, rất có thể nguyên nhân đến từ chiếc SIM điện thoại của bạn. Các vấn đề sự cố có thể xảy ra với SIM khiến điện thoại bị mất sóng như: lõi đồng của SIM bị bẩn, khe gắn SIM bị gãy, kích cỡ SIM không tương thích với máy,…

Bạn có thể thử dùng cồn 90 độ, khăn khô nhẹ nhàng vệ sinh lõi đồng của SIM sau đó lắp lại và kiểm tra. Hoặc hãy thử dùng một chiếc SIM khác đang dùng ổn định lắp vào điện thoại của mình. Nếu máy hiện cột sóng và có thể thực hiện nghe, gọi bình thường thì chắc chắn nguyên nhân mất sóng là do SIM. Bạn chỉ cần tới các địa điểm chăm sóc khách hàng của nhà mạng để làm lại SIM mới thay vào máy của mình. 

Khắc phục lỗi IPhone Lock không nhận SIM

Nhiều người dùng có xu hướng dùng IPhone Lock để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, các dòng IPhone Lock chỉ có thể bắt sóng được ở tại nơi mà nó sản xuất. Ví dụ: IPHone Lock phiên bản Mỹ chỉ sử dụng sóng di động tại Mỹ, IPhone Lock Nhật chỉ sử dụng được tại Nhật. Về Việt Nam sẽ bị khóa mạng, không thể bắt sóng tại Việt Nam. Để hỗ trợ trường hợp IPhone Lock không thể nhận SIM, bạn cần sử dụng SIM ghép.

Nếu đang sử dụng IPhone Lock và SIM ghép bình thường mà đột nhiên mất mạng, bạn hãy thử tháo SIM ghép trên thiết bị và gắn lại thật cẩn thận vào khay sim. Sau đó kiểm tra lại xem đã khắc phục tình trạng IPhone báo No Service chưa nhé! Có thể trong quá trình sử dụng, SIM bị lệch khỏi khay đựng sim đó. Nếu tình trạng chưa khắc phục, hãy lắp SIM ghép sang máy Lock khác. Nếu IPhone Lock đó nhận SIM thì lỗi nằm ở điện thoại của bạn. Nếu thiết bị cũng không nhận sim thì do SIM ghép của bạn đã bị lỗi.

Hạ cấp hoặc Update IPhone

Luôn update IPhone lên những bản cập nhật cao hơn cũng là cách giúp thiết bị hoạt động ổn định. Đặc biệt là những cập nhật liên quan tới nghe gọi, nếu có hãy thực hiện cập nhật. Đôi khi, những bản cập nhật iOS được Apple phát hành cũng có thể gây ra sự cố. Khi điều đó xảy ra, các bản cập nhật tiếp theo sẽ nhanh chóng xử lý các vấn đề này. Bạn vào Cài đặt (Settings) >> General (Cài đặt chung) >> Cập nhật phần mềm (Softwave Update) >> Tự động cập nhật (Automatic Updates). Nếu không thể chờ đợi, cách duy nhất của bạn là hạ cấp phần mềm hệ thống của iPhone. 

Khôi phục IPhone về cài đặt gốc

Điện thoại bị lỗi phần mềm cũng làm ảnh hưởng tới việc bắt sóng. Bạn cần khôi phục lại cài đặt gốc của IPhone. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt (Settings) >> Cài đặt chung (General) >> Chuyển hoặc đặt lại iPhone (Transfer or Reset iPhone) >> Đặt lại (Reset) >> Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings). Lưu ý: bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Vì thao tác này sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu đã lưu trong điện thoại của bạn.

Bảo hành IPhone

Trong trường hợp những giải pháp trên đều không thể giúp IPhone có sóng lại bình thường, rất có thể smartphone của bạn bị lỗi phần cứng. Lúc này, bạn nên mang điện thoại của mình tới các trung tâm bảo hành của Apple để kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là một số cách khắc phục khi IPhone mất sóng, không thể nghe gọi như bình thường. Hy vọng với những thông tin hữu ích đã cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng điện thoại mất sóng. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *