Nếu bạn đã từng sử dụng thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple chắc hẳn đã từng nghe tới cụm từ “IMEI đỏ”. Vậy IMEI đỏ là gì? Có nên mua iPhone IMEI đỏ hay không? Hãy cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu qua bài viết này nhé!

IPhone IMEI đỏ là gì?

IMEI (International Mobile Equipment Identity) tạm dịch là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Mã này bao gồm 15 số dùng để phân biệt các thiết bị di động với nhau. Mỗi số IMEI chỉ tồn tại duy nhất trên 1 thiết bị và được quy định bởi nhà sản xuất. 

IPhone IMEI đỏ là những chiếc điện thoại của Apple có số IMEI đã bị ông lớn này loại khỏi hệ thống. Những chiếc iPhone bị IMEI đỏ sẽ bị hãng từ chối bảo hành. Nguyên nhân là bởi, phần lớn các thiết bị này đã bị can thiệp phần cứng rất nhiều. 

Dưới đây là một số trường hợp khiến những chiếc iPhone bị IMEI đỏ: 

  • Máy bị mất và người dùng thông báo với hãng đổi máy mới. Trường hợp này, IMEI của iPhone bị mất sẽ bị xóa bỏ khỏi hệ thống. 
  • Máy thu cũ, đổi mới nhưng không được ông lớn Apple chấp nhận, các tiểu thương thu mua, sửa chữa và tung ra thị trường. 
  • Máy là hàng trưng bày, ngay sau đó đã bị Apple xóa dữ liệu nhưng bị tuồn ra bên ngoài. 

Thực tế, những thiết bị IMEI đỏ đã xuất hiện trên thị trường từ khá lâu, nhưng không quá phổ biến. So với các thiết bị tiêu chuẩn thông thường, giá bán của những sản phẩm này rẻ hơn rất nhiều. 

Có nên mua iPhone IMEI đỏ?

Với mức giá hấp dẫn, những chiếc iPhone bị IMEI đỏ vẫn khiến nhiều người dùng bị thu hút. Vậy có nên mua iPhone IMEI đó không?

Câu trả lời là “không”. Người dùng tuyệt đối không nên mua những chiếc iPhone có thông báo hiện với nội dung như sau: “We’re sorry, but this is a serial number for a product that has been replaced. Please check your information and re-enter your serial number. If your information is correct, you may need to contact us.” 

Một phần do xuất xứ những chiếc iPhone dính IMEI đỏ này không rõ ràng, đó có thể là những thiết bị bị mất cắp,… và nó đã bị từ chối bảo hành trên toàn hệ thống chính hãng của Apple. 

Ngoài ra, như đã nói ở trên, đó có thể là những chiếc iPhone hàng dựng, đã bị tác động tới phần cứng. Dù giá của những chiếc điện thoại này rất rẻ nhưng đổi lại bạn lại không nhận được sự đảm bảo về chất lượng. Trong quá trình sử dụng, nếu có phát sinh hư hỏng thì số tiền sửa chữa bỏ ra khá lớn. 

Cách kiểm tra máy iPhone IMEI đỏ

Trên thực tế, nhiều người dùng vẫn không hiểu iPhone IMEI đỏ là gì? Và họ cũng không nắm bắt được đầu thiết bị bị dính IMEI đỏ. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, cách kiểm tra vô cùng đơn giản, chỉ cần áp dụng 1 trong 3 cách dưới đây là bạn đã biết được thiết bị trên tay mình có đáng mua hay không. 

Cách 1: Vào trang web chính thức của Apple để kiểm tra

Trước tiên, hãy mở trình duyệt, truy cập vào trang web: checkcoverage.apple.com/vn/en> Tại đây, khách hàng chỉ cần điền mã IMEI cùng mã bảo mật > Chọn Continue.

Nếu thiết bị hiện thông tin bảo hành thì đó là iPhone bình thường. Và đương nhiên, ngược lại thì chiếc iPhone đó đã bị dính IMEI đỏ.

Cách 2: Kiểm tra thông qua phần cài đặt

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Đi đến mục Giới thiệu, chọn IMEI để hệ thống hiển thị.

Cách 3: Quay số điện thoại để kiểm tra

Truy cập vào mục Điện thoại > Sau đó, nhập cú pháp *#06# và nhấn nút gọi. Lúc này dãy số IMEI trên điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện.

AirPods có bị dính IMEI đỏ không?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Thực tế, không riêng gì iPhone và iPad đâu, ngay cả AirPods (tai nghe của Apple) cũng đều có số IMEI. Chính vì thế, việc bị dính IMEI đỏ là điều không thể tránh khỏi. 

Thông qua số IMEI chúng ta có thể biết được nhiều thứ như: Xuất xứ, thời gian bảo hành,… Do đó, trước khi mua thiết bị của Apple, đặc biệt là sản phẩm cũ bạn nên kiểm tra IMEI một cách cẩn thận.

Rõ ràng, iPhone dính IMEI đỏ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người dùng. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua. Đừng quên, lưu lại cách kiểm tra iPhone bị báo IMEI đỏ để lựa chọn được thiết bị chính hãng nhé! Chia Sẻ Tech luôn cố gắng mang tới cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *