Việc iPhone bị sập nguồn liên tục khiến việc sử dụng điện thoại bị gián đoạn và trì trệ. Vậy nên, ở bài viết này Chia Sẻ Tech sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này hiệu quả. 

Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn liên tục

iPhone bị sập nguồn liên tục.
iPhone bị sập nguồn liên tục.

iPhone liên tục bị sập nguồn có thể lỗi do phần cứng nhưng cũng có thể do phần mềm. Hãy cùng điểm qua những nguyên nhân gây nên tình trạng này:

Pin bị lỗi, bị chai 

Viên pin ảnh hưởng không nhỏ tới “sức khỏe” của điện thoại. Chính vì vậy, việc iPhone bị sập nguồn có thể là dấu hiệu pin đã bị chai hoặc bị lỗi. Nếu chiếc điện thoại của bạn đã cũ thì việc hư hỏng pin là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, viên pin bị hư cũng có thể do bạn sử dụng không đúng như vừa cắm sạc vừa dùng… Một khi năng lượng của pin không còn được như ban đầu thì việc điện thoại sập nguồn là điều dễ hiểu. 

iPhone rơi vỡ ảnh hưởng tới phần cứng 

Vì nhiều lý do khác nhau, chiếc điện thoại của bạn bị rơi vỡ, tác động tới phần cứng bên trong máy. Và đó chính là nguyên nhân khiến cho iPhone bị sập nguồn. 

Phần mềm bị xung đột

Ngày nay, một chiếc điện thoại chứa hàng chục ứng dụng khác nhau. Song bạn nên biết rằng, không phải ứng dụng nào cũng tương thích với hệ điều hành mà bạn đang dùng. Chính vì thế, sẽ gây ra hiện tượng xung đột phần mềm khiến iPhone không thể đáp ứng kịp và liên tục bị sập nguồn.

Điện thoại làm việc quá tải

Khi bạn sử dụng điện thoại liên tục quá lâu thì đôi khi cũng gặp phải tình trạng đó, kể cả những model mới. Theo đó, khi làm việc quá tải, điện thoại sẽ làm hệ thống bị đơ và giảm hiệu năng hoạt động. Tình trạng này kéo dài thì việc điện thoại tắt nguồn là khó tránh khỏi. 

Cách khắc phục iPhone bị sập nguồn liên tục

Việc iPhone bị sập nguồn liên tục gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Do đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục iPhone sập nguồn. 

Khởi động lại bằng phím cứng (Hard Reset)

Cách khởi động lại iPhone 7 Plus.
Cách khởi động lại iPhone 7 Plus.

Đây là cách đơn giản và phổ biến mà bạn nên thực hiện khi iPhone gặp tình trạng trên. Có rất nhiều cách để Reset iPhone ở các dòng khác nhau. Cụ thể:

  • Đối với iPhone 6S trở xuống: Nhấn kết hợp và giữ nút Nguồn và nút Home. 
  • Đối với iPhone 7/ 7 Plus: Nhấn kết hợp nút Nguồn và nút Volume.
  • Đối với iPhone 8 trở lên: Nhấn nút Tăng âm lượng, sau đó là nút Giảm âm lượng. Tiếp theo bạn nhấn và giữ nút Nguồn là được.

Cắm sạc cho iPhone khi bị sập nguồn

Cũng có không ít trường hợp iPhone bị sập nguồn do bạn sử dụng tới cạn pin. Do đó, hãy thử cắm sạc iPhone trong vòng một tiếng rồi tiến hành khởi động lại điện thoại. Trường hợp nếu sạc một giờ mà máy vẫn không lên thì bạn hãy thử kiểm tra sạc của mình có bị hư hỏng hay không? Để chắc chắn hơn hãy thử dùng một bộ sạc khác để sạc xem lỗi này có được khắc phục không?

Kiểm tra lại tình trạng pin

Khi iPhone liên tục bị sập nguồn bạn hãy kiểm tra lại tình trạng pin của điện thoại. Nếu pin vẫn trên 80% thì máy vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu tình trạng pin đang để Bảo Trì, thì nên thay viên pin mới. 

Xả cạn pin rồi sạc lại khi iPhone tự tắt nguồn

Nếu iPhone của bạn thường xuyên bị sập nguồn thì có thể áp dụng cách này. Hãy xả cạn pin hoàn toàn rồi sạc đầy lại. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem điện thoại của mình có gặp hư hỏng gì hay không?

Xả cạn pin rồi sạc lại.
Xả cạn pin rồi sạc lại.

Cập nhật iOS mới nhất khi iPhone bị sập nguồn

Đây là cách khắc phục iPhone tắt nguồn khá hiệu quả. Tuy nhiên, quá trình cập nhật này có thể diễn ra trong khoảng 30-45 phút (tùy thuộc vào dòng điện thoại và tốc độ đường truyền mạng). Do đó, bạn hãy kiên trì chờ đợi. 

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Nếu đã thực hiện những cách trên mà tình trạng iPhone sập nguồn liên tục vẫn không được khắc phục thì hãy thử Reset iPhone, đưa điện thoại trở về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, sau khi quá trình này hoàn tất, toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ bị xóa. Do đó, với những dữ liệu quan trọng, bạn hãy sao lưu lại nhé!

Thay pin mới tại trung tâm sửa chữa uy tín khi iPhone bị sập nguồn 

Đây có thể được xem là cách cuối cùng mà bạn nên làm khi iPhone bị sập nguồn. Hãy mang điện thoại tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Tránh trường hợp, để điện thoại bị hỏng quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến những linh kiện khác. Điều này sẽ làm cho bạn tốn thêm nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Thay viên pin mới cho iPhone.
Thay viên pin mới cho iPhone.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng iPhone bị sập nguồn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quá trình trải nghiệm thiết bị của bạn được thuận lợi hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết để người thân và bạn bè cùng biết thêm những thủ thuật hay nhé!

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *