Trong một báo cáo mới nhất từ nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo về chuỗi cung ứng của Apple, cho biết iPhone 16 Pro sắp tới sẽ được hưởng lợi từ công nghệ nhiếp ảnh tiên tiến trên iPhone 15 Pro Max năm nay. Theo báo cáo này, iPhone 16 Pro sẽ có một số cải tiến đáng chú ý, bao gồm cả việc tích hợp camera tứ lăng kính 120 mm của Apple, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về công nghệ này vào năm 2024.

Hiện tại, chỉ có phiên bản iPhone 15 Pro Max mới nhất của “Nhà Táo” được trang bị công nghệ nhiếp ảnh tiên tiến này. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, các mẫu iPhone 16 Pro nhỏ hơn sẽ có tính năng camera tương tự, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng về nhiếp ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại di động.

Báo cáo của Ming Chi Kuo cũng nhắc đến việc Apple đã có các đơn đặt hàng với nhà cung cấp ống kính Largan cho năm 2024. Dự kiến, Apple sẽ tích hợp camera mới vào các mẫu iPhone Pro nhỏ hơn vào năm sau, và điều này dự kiến sẽ đẩy nhu cầu tăng lên 160% so với cùng kỳ năm nay về công nghệ nhiếp ảnh trên điện thoại di động.

Trước đó, Ming Chi Kuo đã cho biết rằng số lượng iPhone sử dụng camera tứ lăng kính sẽ chỉ tăng 110% do tỷ lệ sản lượng từ Largan thấp hơn. Tuy nhiên, Apple đã tiến hành hợp tác với Largan để nâng cao tỷ lệ sản lượng trong quý 3/2023 từ 40% lên 70% hoặc hơn trong quý 4/2023. Điều này đã làm cho quá trình lắp ráp linh kiện trở nên thuận lợi hơn và đảm bảo nguồn cung ống kính đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Báo cáo của Ming Chi Kuo dựa trên thông tin từ các đơn đặt hàng trong chuỗi cung ứng, cho nên mức độ chính xác của nó khá cao. Dự kiến Apple sẽ công bố iPhone 16 Pro vào tháng 9/2024. Các tin đồn cho biết rằng chiếc smartphone cao cấp này sẽ có màn hình lớn hơn (khoảng 6,3 inch), hệ thống camera mới, chip A18 Pro mạnh mẽ và hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7. Với những cải tiến đáng kể này, iPhone 16 Pro hứa hẹn sẽ là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn cho những người dùng mong đợi sự tiến bộ về công nghệ nhiếp ảnh trên điện thoại di động từ Apple sau sự ra mắt của iPhone 15 Pro năm nay.

Xem thêm :

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *