Với các iFan, ngày ra mắt dòng iPhone mới luôn là ngày được mong chờ nhất mỗi năm. Và năm nay, chúng ta có thể sẽ được chiêm ngưỡng iPhone 15 tại sự kiện Apple vào ngày 13 tháng 09, theo 9to5Mac tiết lộ.

Thông tin cho hay, các nhà mạng di động tại Mỹ đã yêu cầu cho nhân viên của mình không được nghỉ vào ngày 13 tháng 09. Nguyên nhân là sẽ có một thông báo quan trọng liên quan tới dòng sản phẩm điện thoại thông minh mới. Dù hiện tại phía Apple vẫn chưa chính thức công bố ngày diễn ra sự kiện ra mắt dòng iPhone 15. Tuy nhiên dựa trên mốc thời gian và từ khóa “smartphone” thì rất có thể loạt iPhone mới sẽ được ra mắt vào ngày này.

Trước đây, Apple thường tổ chức sự kiện ra mắt iPhone vào ngày thứ 3 trong tuần. Nhưng năm ngoái, sự kiện ra mắt iPhone 14 series lại diễn ra vào ngày thứ 4 (07/09) nên có thể trong năm nay cũng sẽ như vậy. Thực tế, ngày 13/09 tới đây cũng rơi vào thứ tư, nên chúng ta có thể trông chờ đây là ngày Apple chọn để tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 15.

Các đơn đặt hàng trước cho điện thoại thường được mở vào thứ sáu cùng tuần. Trong trường hợp này là ngày 15/09. Và sẽ được bán chính thức một tuần sau đó, tức là ngày 22/09.  

Xem thêm:

Một số tin đồn cho hay Apple đang gặp vấn đề về chuỗi cung ứng, có thể dẫn tới việc trì hoàn ra mắt ít nhất một phiên bản dòng iPhone 15. Do trước đây hãng cũng đã nhiều lần gặp phải vấn đề tương tự với iPhone 14 Plus, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini. Tuy nhiên, hầu hết nhiều người vẫn tin rằng ông lớn công nghệ vẫn sẽ mở bán tất cả trong một này.

Hiện tại, đã có nhiều tin đồn về những chiếc điện thoại iPhone 15 bao gồm thiết kế, màu sắc, cổng sạc mới và giá bán. Cụ thể, dòng iPhone 15 sẽ sở hữu thiết kế mới với các cạnh cong nhẹ, viền màn hình mỏng hơn. Đối với các mẫu Pro dự kiến sẽ thay khung thép không gỉ bằng titanium. Ngoài ra, tất cả 4 mẫu iPhone mới đều trang bị Dynamic Island và USB-C thay vì Lightning. 

iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ vẫn sử dụng chip A16 Bionic, còn iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ sở hữu chip A17 mới, công nghệ WiFi 6E. Bên cạnh đó, hai mẫu Pro có thể còn được trang bị thêm ống kính tiềm vọng, giúp nâng cấp khả năng chụp ảnh của máy, cho chụp xa rõ nét và chân thực hơn. Tuy nhiên, sự cải tiến có thể khiến chi phí sản xuất gia tăng, do đó nhiều khả năng bộ đôi Pro sẽ tăng hơn 100 – 200 USD so với phiên bản tiền nhiệm. Hai phiên bản còn lại là iPhone 15 và iPhone 15 Plus được cho là sẽ giữ nguyên mức giá. Nếu thông tin trên là chính xác, đây là lần đầu tiên nhà Táo tăng giá bán cho các mẫu iPhone cao cấp của mình kể từ thế hệ iPhone X ra mắt vào năm 2017.

Bạn mong đợi mẫu iPhone 15 nào nhất? Cùng Chia sẻ Tech đón chờ sự ra mắt của dòng iPhone 15 trong thời gian tới nhé!

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *