Tất cả các mẫu iPhone 15 có thể được cải tiến về viên pin, theo những tiết lộ từ nhân viên Foxconn.

Xem thêm:

Bộ sưu tập iPhone 15 có thể là một bản nâng cấp lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta nghĩ cho đến nay, vì một báo cáo mới hiện cho thấy cả bốn mẫu iPhone 15 mới sẽ có kích thước pin tăng đáng kể.

Báo cáo đến từ một nhân viên Foxconn trong cuộc trò chuyện với tờ báo IT Home của Trung Quốc và tiết lộ kích thước pin chính xác cho cả bốn phiên bản máy mới. Cụ thể, báo cáo này cho thấy mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ có mức tăng lớn nhất với pin lớn hơn gần 18%, trong khi Pro Max sẽ có mức tăng pin là 12%.

Nếu điều này thực sự đúng, nó có thể là cải tiến quan trọng nhất đối với “gia đình” iPhone 15 mới. Một sự thay đổi như vậy xuất phát từ một cải tiến lớn về hiệu suất năng lượng của chip A17 mới.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nguồn tin này chỉ là tin đồn và chưa xác thực đầy đủ. Mối quan tâm chủ yếu là Apple được dự đoán sẽ sử dụng hầu hết cùng một khung máy cho dòng iPhone 15, vì vậy không chắc làm cách nào công ty có thể lắp những viên pin lớn hơn đó, nhưng tất nhiên, điều đó là có thể.

Trước đó, Apple cũng có iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max là những nhà vô địch về pin không thể chối cãi trong số các flagship ra mắt vài năm trở lại đây và việc tăng mức pin này cùng với bộ xử lý hiệu quả hơn rất nhiều sẽ mang lại cho chúng lợi thế dẫn đầu, thậm chí còn lớn hơn đối thủ cạnh tranh.

Tin đồn về kích thước pin dòng iPhone 15:

  • iPhone 15 — 3.877 mAh (+18% tăng từ 3.279 mAh trên 14)
  • iPhone 15 Pro —3.650 mAh (+14% tăng từ 3.200 mAh trên 14 Pro)
  • iPhone 15 Plus — 4.912 mAh (+14 % tăng từ 4.325 mAh trên 14 Plus)
  • iPhone 15 Pro Max — 4.852 mAh (+12% tăng từ 4.323 mAh trên 14 Pro Max)

Theo như tin đồn này, đây là những cải tiến lớn, đặc biệt là đối với mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn có thể trang bị pin lớn hơn so với iPhone 12 Pro Max ra mắt vài năm trước. Mẫu iPhone 14 hiện đang được bán có thời lượng sử dụng pin trung bình khoảng 6 giờ và với bản cập nhật như vậy, người dùng có thể đạt được thời lượng sử dụng thiết bị 7 giờ trở lên trên iPhone 15.

Đối với các mẫu iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro Max, những mẫu này cũng đang nhận được một cải tiến đáng hoan nghênh. Ngay cả bây giờ, hầu hết người dùng tính trung bình hai ngày giữa các lần sạc trên những chiếc điện thoại lớn hơn này, và điều này có nghĩa là có thể sử dụng điện thoại trong ba ngày không cần sạc? Dù không chắc chắn nhưng nếu điều này xảy ra thì đây chắc chắn là cải tiến đáng ghi nhận.

Trước đó, có nguồn tin nói rằng Apple có thể điều chỉnh một số điều nhỏ trong thiết kế, nhưng kích thước tổng thể 6.1 inch cho các mẫu tiêu chuẩn và Pro, còn kích thước 6.7 inch cho mẫu Plus và Pro Max vẫn được giữ nguyên. Làm thế nào công ty sẽ phù hợp với viên pin lớn hơn nhiều trong cùng một không gian?

Ngoài chủ đề thời lượng pin, Apple còn được cho là sử dụng chip A17 Bionic 3nm mới trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, và con chip đó được đồn đại là sẽ cải thiện 35% hiệu suất năng lượng.

Những gì chắc chắn là cả bốn mẫu iPhone 15 sẽ chuyển sang cổng USB-C và loại bỏ cáp Lightning độc quyền mà Apple đã sử dụng trong khoảng một thập kỷ qua. Đây là một tin tuyệt vời và cũng có khả năng máy sẽ nhận được tốc độ sạc nhanh hơn một chút cùng với quá trình chuyển đổi đó.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *