Apple hôm nay đã công bố iPhone 15 Pro và ‌iPhone 15 Pro‌ Max, những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của hãng. Các thiết bị này có một loạt tính năng mới, bao gồm khung titan, chip A17 Pro, Nút hành động, và nhiều hơn thế nữa.

Xem thêm:

Chất liệu vỏ máy mới mẻ

Khung titan mới có lớp sơn bóng. Nó làm cho iPhone nhẹ hơn bất kỳ mẫu Pro nào trước đó, đồng thời nâng cao độ bền, chắc chắn, cho cảm giác cầm trên tay thoải mái hơn. Các viền xung quanh màn hình cũng mỏng hơn đáng kể. ‌

iPhone 15 Pro‌ có nút Action Button thay cho công tắc gạt bật/tắt tiếng. Chỉ cần nhấn và giữ, người dùng có thể chuyển đổi giữa đổ chuông và im lặng hay có thể thực hiện nhiều thao tác khác với khả năng chuyển đổi giữa các hành động khác nhau, cho phép người dùng bắt đầu ghi âm trong bản ghi nhớ giọng nói, khởi chạy camera, kích hoạt khả năng truy cập ứng dụng yêu thích hoặc khởi chạy nhanh phím tắt.

Chip tân tiến mạnh mẽ nhất trên dòng Pro

Điểm ăn tiền nhất trên mẫu iPhone 15 Pro là con chip A17 Pro của Apple, được sản xuất bằng quy trình 3 nanomet đầu tiên xuất hiện trên smartphone. A17 Pro gồm có CPU sáu nhân, cho hiệu năng CPU nhanh hơn 10% và hiệu suất GPU nhanh hơn 20%. Nó có neural engine 16 lõi nhanh hơn gấp hai lần để tăng tốc quá trình học máy, chẳng hạn như tự động sửa lỗi chính xác hơn hoặc kéo chủ thể ra khỏi hình ảnh. Nó có thể xử lý tới 35 nghìn tỷ phép tính mỗi giây.

A17 Pro có GPU hoàn toàn mới với kiến ​​trúc đổ bóng do Apple thiết kế. Apple cho biết đây là lần thiết kế lại lớn nhất trong lịch sử GPU của hãng, tập trung vào hiệu suất và hiệu quả, chạy các ứng dụng phức tạp và các tính năng kết xuất mới. Nó cung cấp khả năng dò tia được tăng tốc phần cứng và khả năng tạo bóng lưới mới. Các trò chơi console như Resident Evil 4 có thể chơi được trên ‌iPhone‌ mượt mà với khả năng xử lý mạnh mẽ nhất của một chiếc iPhone Pro.

‌iPhone 15 Pro‌ có chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai của Apple, cho phép các thiết bị khác có chip kết nối với khoảng cách xa gấp 3 lần và người dùng chia sẻ vị trí của họ với bạn được định vị theo hướng giống như AirTag. Các thiết bị này cũng hỗ trợ Wi-Fi 6E, sạc Qi2 và Thread, mở ra cơ hội tích hợp ứng dụng Home trong tương lai. Dựa trên SOS khẩn cấp qua Vệ tinh, giờ đây có thể kết nối với vệ tinh để được hỗ trợ trên đường. Chất lượng âm thanh cho cuộc gọi đã được cập nhật bằng mô hình máy học tiên tiến hơn ưu tiên giọng nói của bạn.

Hệ thống camera vượt trội

‌iPhone 15 Pro‌ có hệ thống camera cải tiến. Camera chính 48MP có cảm biến lớn hơn, lớp phủ mới để giảm hiện tượng lóa ống kính, khả năng chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu tốt hơn cho chế độ Chân dung và Ban đêm. Camera telephoto của ‌iPhone 15 Pro‌ Max cung cấp khả năng zoom quang học 5x ở tiêu cự 180mm với cảm biến lớn hơn 25%. Điều này được kết hợp với tính năng ổn định hình ảnh quang học và module dịch chuyển cảm biến 3D tự động lấy nét, Apple cho biết đây là hệ thống ổn định tiên tiến nhất của họ. Camera Ultrawide có lớp phủ chống phản chiếu mới, cũng như chế độ Ban đêm và Smart HDR được cải tiến.

Cổng sạc Lightning bị “khai tử”

Cũng như iPhone 15 và 15 Plus, các mẫu ‌iPhone 15 Pro‌ có cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu. Chip A17 Pro hỗ trợ tốc độ truyền lên tới 10Gbps bằng cáp USB 3. Bằng cách sử dụng cáp, người dùng có thể chuyển ngay ảnh ProRaw 48MP sang máy Mac hoặc quay video ProRes trực tiếp sang ổ lưu trữ ngoài. Các tùy chọn ghi chất lượng cao hơn có sẵn cho các ổ đĩa ngoài, lần đầu tiên hỗ trợ 4K60, cùng với mã hóa Log.

‌iPhone 15 Pro‌, giống như các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn, có chế độ Portrait thế hệ tiếp theo tự động phát hiện khi có chủ thể trong khung hình, cho phép bạn chuyển sang chế độ Chân dung sau khi chụp ảnh thường. Ngoài ra còn có các công cụ kiểm soát độ sâu và lấy nét mới, cho phép bạn chuyển tiêu điểm từ người này sang người khác sau khi chụp ảnh. Chế độ ban đêm cũng được cải thiện, đồng thời Smart HDR cho phép thiết bị chụp đồng thời bầu trời và chủ thể.

Mức giá khởi điểm không khác năm ngoái

iPhone 15 Pro‌ và iPhone 15 Pro Max có sẵn các màu Titanium đen, Titanium trắng, Titanium xanh, Titanium tự nhiên. ‌iPhone 15 Pro‌ có giá khởi điểm 999 USD cho bộ nhớ 128GB, trong khi ‌iPhone 15 Pro‌ Max có giá khởi điểm 1,199 USD cho bộ nhớ 256GB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *