Hiện nay có rất nhiều đồn đoán xoay quanh thiết kế của dòng iPhone 15 sẽ ra mắt vào năm sau. Một trong số đó là dự đoán về khả năng viền bezel của máy sẽ mỏng hơn trước rất nhiều.

Dòng iPhone 15 được dự đoán sẽ có kích thước tương tự như dòng iPhone 14, nhưng điều đó không có nghĩa rằng người dùng không trông chờ vào một chiếc điện thoại có màn hình rộng hơn.

Ra mắt năm 2022, dòng iPhone 14 có kích thước màn hình dao động từ 6.1 inches (đối với iPhone 14) lên tới 6.7 inches (đối với iPhone 14 Pro Max). Theo nguồn tin trước đó từ ShrimpApplePro, tài khoản từng đưa ra thông tin dự đoán chính xác về các sản phẩm của Apple, phiên bản iPhone 15 Pro sẽ có viền bezel mỏng hơn đời tiền nhiệm.

Việc giảm đi kích thước viền bezel sẽ giúp tăng thêm không gian màn hình có thể sử dụng được cho máy. Dù đáng mong đợi, nhưng hạn chế của nó là màn hình sẽ tràn viền và người dùng gần như không có không gian để nghỉ tay, từ đó, dẫn tới việc ấn nhầm vào màn hình.

Bên cạnh đó, ShrimpApplePro cũng đã từng dự đoán rằng dòng iPhone 15 có thể sẽ có viền cong, giống với thiết kế từng có trên dòng Galaxy của đối thủ “truyền kiếp” Samsung. Nếu vậy, sự kết hợp giữa viền bezel mỏng và viền máy cong sẽ tạo nên hiệu ứng giống như đồng hồ thông minh Apple Watch. Tuy vậy, thông tin này vẫn chưa được xác thực.

Theo những tiên đoán trước đây, tất cả các phiên bản của dòng iPhone 15 sẽ có Dynamic Island thay vì tai thỏ đặc trưng. Thêm vào đó, hãng cũng có thể sẽ loại bỏ cổng sạc Lightning và các nút bấm vật lý.

Chuyên trang công nghệ Phone Arena cũng nhận định, các phiên bản tiêu chuẩn có thể sẽ duy trì tần số quét 60Hz và được trang bị con chip A16 Bionic. Đối với các phiên bản Pro, hãng có thể trang bị con chip 3nm mới. Cuối cùng, phiên bản cao cấp nhất, có thể được đặt tên là iPhone 15 Ultra, khả năng cao sẽ trang bị kèm camera phóng to periscope.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *