Vừa qua, 24/1/2023, Apple đã cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS 16 (iOS 16.3). Phiên bản mới nhất này chủ yếu sửa các lỗi, sự cố xảy ra ở các phiên bản iOS 16 trước, đặc biệt là khắc phục lỗi sọc màn hình ở iPhone 14 Pro Max.

Không dừng lại ở đó, nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ cho ra mắt hệ điều hành iOS 17 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6 năm nay.

Hội nghị các nhà phát triển WWDC
Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC sẽ ra mắt iOS 17?

Liệu iOS 17 có thực sự vượt trội so với iOS 16 và đem lại một trải nghiệm thực sự mới lạ cho người dùng? Hãy cùng Chia sẻ tech tìm hiểu về những cải tiến được dự đoán sẽ có ở iOS 17 nhé!

Phiên bản App Store “thay thế”

Tháng trước, Mark Gurman của tờ Bloomberg đưa ra báo cáo rằng Apple đang có dự định thực hiện “alternative app stores” để phù hợp với đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (Digital Markets Act.) của Liên minh châu Âu (EU). Sự thay đổi này sẽ chỉ đầu tiên, trước hết, ở thị trường châu Âu, cho phép người dùng có thể cài đặt các ứng dụng bên ngoài App Store của Apple.

Sẽ có Alternative App Store ở thị trường châu Âu?
Sẽ có Alternative App Store ở thị trường châu Âu?

Ứng dụng mới dành cho kính thực tế ảo AR/VR

Theo một tài khoản Twitter, LeaksApplePro, Apple đang tiến hành tích hợp thêm một ứng dụng hoàn toàn mới dành cho kính thực tế ảo AR/VR. Ứng dụng này có thể sẽ tương tự với Watch app, nhưng nhiều tính năng hơn.

Ứng dụng dành riêng cho kính thực tế ảo AR/VR
Ứng dụng dành riêng cho kính thực tế ảo AR/VR

Ngoài ra, hãng công nghệ này cũng đang cập nhật thêm tính năng cho nhiều ứng dụng khác nữa, bao gồm Music, Mail, Reminders, Files, Fitness, Wallet, Find My, và Home. Chủ tài khoản trên vẫn chưa có những tiết lộ chi tiết thêm về những thay đổi trên các ứng dụng. Hãy cùng Chia Sẻ Tech chờ đợi thêm nhé!

Kết nối với CarPlay thế hệ mới

Tại WWDC 2022, Apple đã cho xem preview về CarPlay thế hệ tiếp theo, sẽ có những cải tiến về màn hình, tiện ích và tích hợp vào các thiết bị trên xe hơi chẳng hạn như FM radio.

CarPlay thế hệ mới cần kết nối thiết bị iOS 17?
CarPlay thế hệ mới cần kết nối thiết bị iOS 17?

Apple cũng nói rằng các dòng xe đầu tiên hỗ trợ CarPlay thế hệ mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Do đó, khả năng cao thiết bị iPhone tương thích để kết nối với CarPlay phiên bản này chính là iPhone có hệ điều hành iOS 17 hoặc cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *