Theo số liệu mới đây được công bố bởi Apple, khoảng 81% tổng số iPhone đã chạy phiên bản iOS 16. Các bài viết liên quan:

Dự kiến, “nhà Táo” sẽ ra mắt iOS 17 tại hội nghị dành cho các nhà phát triển – WWDC 2023. Chính vì vậy, mới đây trên chuyên trang AppleInsider, một trang web dành cho các nhà phát triển của Apple đã đưa ra số liệu thống kê cập nhật cho iOS 16. 

Cụ thể, số liệu được ghi nhận với 81% đang chạy iOS 16, con số này thậm chí còn lên tới 90% nếu chỉ tính riêng cho những mẫu iPhone được ra mắt trong vòng 4 năm qua. Ngoài ra, các số liệu khác còn lại bao gồm 13% chạy iOS 15 và chỉ 6% chạy các phiên bản cũ hơn. So với các báo cáo trước đây, số lượng người dùng nâng cấp hệ điều hành mới đã tăng lên tương đối đáng kể. Ngoài ra, bản cập nhật iPadOS 16 cũng khá được lòng người dùng với tỉ lệ khoảng 53%. 

Có một số lý do nhất định lý giải vì sao nên liên tục cập nhật hệ điều hành mới nếu bạn đang sở hữu một hoặc nhiều thiết bị của “nhà Táo”. Apple cho biết, liên tục cập nhật sẽ giúp thiết bị có thể duy trì giá trị nhờ được bổ sung liên tục các tính năng mới và vá lỗ hổng bảo mật tồn động, góp phần giảm lượng rác thải điện tử được thải ra ngoài môi trường. 

Theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất!

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *