Là ứng dụng với hàng trăm triệu người dùng, Instagram luôn hướng tới việc xây dựng một cộng đồng an toàn và bảo mật. Do đó, nền tảng này luôn liên tục cập nhật các tính năng an toàn mới để người dùng có thể bảo vệ bản thân và tải khoản của mình trên internet.

Mới đây, Instagram đã tung ra một tính mới thay đổi cơ chế nhận tin nhắn riêng từ người lạ trong Direct message (DM). Tính năng này đặt ra những giới hạn cho người dùng muốn gửi tin nhắn tới những người mà không theo dõi họ. Đầu tiên, thay vì có thể gửi vô số tin nhắn cho người không theo dõi như trước, giờ đây bạn chỉ có thể gửi cho họ một tin nhắn. Và chỉ khi được chấp nhận yêu cầu trò chuyện mới có thể tiếp tục nhắn tin cho người đó. Nếu người nhận không chấp nhận, họ có thể lựa chọn báo cáo hay chặn tin nhắn từ người gửi. Để kiểm tra tin nhắn từ người lạ không theo dõi, bạn có thể kiểm tra trong hộp chứa các tin nhắn yêu cầu, nằm riêng biệt trong mục tin nhắn riêng của Instagram. 

Xem thêm:

Ngoài ra, lời mời DM chỉ có thể gửi ở dạng văn bản. Sau khi người nhận đồng ý yêu cầu trò chuyện thì bạn mới có thể gửi hình ảnh, video hay ghi chú thoại cho họ. Cơ chế mới này nhằm ngăn chặn quấy rối và lạm dụng, nhất là dưới dạng hình ảnh và video. 

Instagram cho biết, với các hạn chế này, người dùng nền tảng sẽ không còn nhận được các hình ảnh và video không mong muốn từ những người dùng mà họ không theo dõi. Cũng như người lạ sẽ không thể nhắn tin cho họ nhiều lần. Tính năng mới này sẽ đặc biệt có lợi cho phụ nữ, thường là đối tượng bị quấy rối không mong muốn trong DM trên instagram.

Instagram là một nền tảng miễn phí và thú vị, là nơi mà bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video ngắn tới mọi người xung quanh. Nhưng nó cũng tiềm ẩn những rủi ro ảnh hưởng về quyền riêng tư. Do đó, những tính năng mới giúp nâng cao khả năng bảo vệ an toàn cho người dùng là rất cần thiết.

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *