Hyundai Ioniq 5 – Mẫu Xe Điện Đầu Tiên Tại Việt Nam

Hyundai đã chính thức ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình tại thị trường Việt Nam – Ioniq 5. Đây là một mẫu xe thuần điện với hai phiên bản: Exclusive và Prestige. Phiên bản Exclusive sở hữu pin 58 kWh, công suất 170 mã lực, và quãng đường di chuyển 384 km sau một lần sạc đầy. Giá bán của phiên bản này là 1,3 tỷ đồng. Phiên bản Prestige, cao cấp hơn, sử dụng pin 72,6 kWh, công suất 217 mã lực, và quãng đường di chuyển 451 km sau một lần sạc đầy. Phiên bản này có giá bán là 1,43 tỷ đồng.

Tham Vọng Phát Triển Mạng Lưới Trạm Sạc

Ngay trong ngày ra mắt Ioniq 5, Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã công bố một thông báo quan trọng: hãng đang phát triển mạng lưới trạm sạc trên toàn quốc cùng các đối tác, với mục tiêu phủ sóng 80% các tỉnh thành vào năm 2024. Đây có thể coi là một đối thủ lớn của VinFast trong việc phát triển nền tảng trạm sạc tại Việt Nam.

Hệ Thống Trạm Sạc E-pit

Hyundai đã lên kế hoạch triển khai hệ thống trạm sạc mang tên E-pit, lấy cảm hứng từ pitstop của đua F1. Mỗi trạm sạc E-pit sẽ có 6 buồng sạc khác nhau và chúng được bố trí chủ yếu trên cao tốc, sau đó mới tới trung tâm thành phố. Người dùng chỉ cần thực hiện những thao tác rất nhỏ và nhanh để sử dụng E-pit qua smartphone cả để đăng ký sạc và thanh toán.

Tương Lai Của Trạm Sạc Tại Việt Nam

Chiasetech thấy nhu cầu sử dụng ô tô điện tại Việt Nam sẽ ngày càng tăng theo xu hướng thế giới, nên việc đầu tư các giải pháp sạc là điều tất yếu. Hiện tại, VinFast đang triển khai hệ thống hơn 150.000 cổng sạc rộng khắp cả nước. Tuy nhiên, chỉ người dùng xe VinFast mới được phép sạc tại trạm sạc của VinFast. Điều này đồng nghĩa với việc các mẫu xe điện của thương hiệu khác không thể sử dụng trạm sạc của VinFast.

Bài viết khác:

Hyundai IONIQ 5 chính thức từ 1,3 tỉ đã bao gồm pin: Vinfast VF8 lấy gì cạnh tranh.

Tesla Model 2 hoãn ra mắt tới năm 2025

Chuyên gia về Microsoft Surface

Với bề dày kinh nghiệm ấn tượng trong ngành kinh doanh máy tính, Vũ Văn Long không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là tác giả của nhiều bài viết chia sẻ kiến thức về máy tính Windows nói chung và máy tính Surface nói riêng.

Bên cạnh đó, Long cũng có niềm đam mê lớn với lĩnh vực xe hơi, dành nhiều thời gian để đánh giá chi tiết từng dòng xe và cập những tin tức xe mới nhất trong ngày.

Thông tin liên hệ

Telegram: 0796696666
Email: vuvanlong@dangvu.vn
Facebook: Long Vũ Văn

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *