I. Tính năng Màn hình luôn bật trên Samsung

Màn hình luôn bật (Always On Display – AOD) là một trong những tính năng được yêu thích nhất trên các dòng điện thoại Samsung. Tính năng này cung cấp thông tin có giá trị bật lên trên màn hình khóa, ngay cả khi bạn không chạm vào điện thoại. Theo thời gian và các bản phát hành phần mềm, Samsung đã cập nhật AOD thành một trung tâm thông tin có thể tùy chỉnh, nơi bạn có thể xem dữ liệu như thời tiết, báo thức sắp tới, ngày giờ, nhạc đang phát, và nhiều hơn nữa.

II. Cách tùy chỉnh Always On Display trên Samsung One UI 5

1. Kích hoạt tính năng Always On Display

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng tính năng Always On Display đã được kích hoạt trên điện thoại Samsung của bạn. Để làm điều này, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên điện thoại của bạn.

 2. Chọn mục Màn hình khóa (Lock Screen).

 3. Bật chuyển đổi Màn hình luôn bật (Always On Display). Nếu nó bị vô hiệu hóa, nó sẽ có màu xám.

2. Tùy chỉnh cài đặt Always On Display

Sau khi đã kích hoạt tính năng Always On Display, bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý muốn. Dưới đây là một số cách tùy chỉnh Always On Display trên Samsung One UI 5:

 • Chế độ hiển thị: Bạn có thể thiết lập màn hình Always On Display để hiển thị theo nhiều cách: Chỉ trong vài giây khi bạn chạm vào màn hình, luôn bật bất kể điều gì xảy ra, trong thời gian đã lên lịch (chẳng hạn như khi đang ở cơ quan) hoặc chỉ khi bạn nhận được thông báo mới.

 • Kiểu đồng hồ: Bạn có thể chọn một trong nhiều kiểu đồng hồ mà Samsung cung cấp. Bạn cũng có thể sử dụng Hình dán, AR Emoji hoặc hình ảnh từ thư viện của mình. Bạn có thể đến Galaxy Store để tải xuống các chủ đề AOD bổ sung. Ngoài ra còn có một tùy chọn để thay đổi màu đồng hồ từ một trong các tùy chọn cài sẵn.

 • Thông tin nhạc: Bật tùy chọn Hiển thị thông tin nhạc nếu bạn muốn thông tin phát lại phương tiện được hiển thị ở chế độ Luôn bật Hiển thị.

 • Hướng màn hình: Bạn cũng có thể thay đổi hướng màn hình AOD thành ngang và bật hoặc tắt Độ sáng tự động.

3. Tải theme Always On Display

Samsung cung cấp cho cửa hàng Galaxy nhiều chủ đề AOD thú vị để vuốt qua và mua hàng. Nếu màn hình hiện tại của bạn cảm thấy hơi cũ, bạn có thể nhanh chóng xem lại các tùy chọn mới nhất bằng các bước sau:

 1. Mở khóa màn hình của bạn và nhấn lâu vào bất kỳ phần trống nào trên màn hình chính của bạn (nơi không có bất kỳ tiện ích hoặc ứng dụng nào).

 2. Trong menu xuất hiện ở cuối màn hình, hãy chọn Chủ đề.

 3. Thao tác này sẽ đưa bạn đến Samsung Store, nhưng hãy truy cập menu dưới cùng mới và chọn AODs.

 4. Tải xuống chủ đề hoặc các chủ đề mà bạn muốn sử dụng. Khi các chủ đề được tải xuống xong, bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách chọn Chủ đề và đi tới Nội dung của tôi. Sau đó, chọn AOD mà bạn muốn.

 5. Chọn xem chủ đề AOD sẽ hiển thị cả đồng hồ và hình ảnh hay chỉ hình ảnh, tùy thuộc vào việc bạn có muốn theo dõi thời gian hay không.

III. Kết luận

Với rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh, bạn có thể thiết lập Màn hình luôn bật của điện thoại Samsung theo cách bạn muốn. Thật tốt là Samsung sẽ tiếp tục cải thiện AOD với các tính năng và cải tiến bổ sung thông qua các bản cập nhật phần mềm thường xuyên.

Các bài viết khác:

Hướng dẫn sử dụng tính năng mới của One UI 5.1 giúp tách vật thể ra khỏi nền

Galaxy Z Fold3 và Z Fold4 bị sụt pin nhanh trên One UI 5.1

Chuyên gia về Microsoft Surface

Với bề dày kinh nghiệm ấn tượng trong ngành kinh doanh máy tính, Vũ Văn Long không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là tác giả của nhiều bài viết chia sẻ kiến thức về máy tính Windows nói chung và máy tính Surface nói riêng.

Bên cạnh đó, Long cũng có niềm đam mê lớn với lĩnh vực xe hơi, dành nhiều thời gian để đánh giá chi tiết từng dòng xe và cập những tin tức xe mới nhất trong ngày.

Thông tin liên hệ

Telegram: 0796696666
Email: vuvanlong@dangvu.vn
Facebook: Long Vũ Văn

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *