Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn anh em cách cài đặt thứ hai cho ứng dụng Youtube++ trên thiết bị iOS, hay còn được gọi là Youtube Vanced cho iOS.

Xem thêm: 

Nếu như các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android nhận được nhiều ưu ái với không ít ứng dụng xem video trực tuyến không có quảng cáo thì các dòng máy chạy iOS lại có rất ít, nếu không nói là hiếm, những ứng dụng như này. Tuy vậy, các nhà phát triển vẫn có những cách để tích hợp một số ứng dụng tương tự Youtube nhưng có thể xem video không có quảng cáo, thậm chí có thể tải được video về thư viện lưu trữ của thiết bị. Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn anh em cách thứ hai để cài ứng dụng Youtube++, hay còn gọi là phiên bản Youtube Vanced dành cho iOS với các tính năng tương tự Vanced trên Android. Đặc biệt, ứng dụng này hoàn toàn MIỄN PHÍ. Cùng bắt đầu thôi!

Vì sao nên cài Youtube++ (Youtube Vanced cho iOS)?

Khi sử dụng Youtube++, anh em sẽ có được những tính năng hay ho nhất mà Youtube bình thường không làm được:

 • Xem video không có quảng cáo làm phiền
 • Chạy video trên nền kể cả khi đã thoát ứng dụng
 • Hỗ trợ tải xuống video FullHD 60fps, đặc biệt lưu thẳng video về thư viện Ảnh.

Hướng dẫn chi tiết các bước cài đặt Youtube++ bằng file IPA

Bước 1: Cài đặt AltStore trên thiết bị iOS của anh em

Để cài đặt YouTube++, trước tiên anh em cần cài đặt AltStore. Đây là một ứng dụng hỗ trợ người dùng, cho phép cài đặt các ứng dụng không có trong App Store bằng ID Apple mà không cần phải jailbreak thiết bị. Ngoài ra, AltStore giúp anh em cài đặt file IPA một cách dễ dàng mà không cần sự hỗ trợ từ các thiết bị khác. Để cài AltStore lên iPhone, anh em phải có một thiết bị trung gian là máy tính Windows hoặc macOS.

1.1. Cài đặt AltStore thông qua máy tính Windows (chỉ hỗ trợ Win 10 trở lên)

Trước tiên, anh em cần tải xuống và cài đặt phiên bản của ứng dụng iTunesiCloud mới nhất trực tiếp từ Apple (không phải từ Microsoft Store).

Tải iTunes dưới đây:

+ Windows 64-bit: tại đây.

+ Windows 32-bit: tại đây.

Tải iCloud tại đây (dành cho cả Windows 32-bit và 64-bit).

 • Anh em truy cập vào trang web chính thức của AltStore > nhấn nút Get AltStore để được đưa tới trang tải xuống nhanh chóng > nhấn nút Download tại phần AltServer Windows.

 • Sau khi đã tải về máy tính, anh em tiến hành giải nén file AltInstaller.zip > chạy file Setup.exe.
 • Tới mục tìm kiếm trên thanh taskbar, gõ tìm AltServer và click chọn Run as administrator. Đảm bảo cho phép truy cập vào các kết nối mạng riêng tư nếu được nhắc. AltStore sẽ xuất hiện dưới dạng biểu tượng hình thoi trên thanh tác vụ.
 • Kết nối thiết bị iOS của anh em với máy tính và đảm bảo rằng thiết bị đã được mở khóa. Tin tưởng thiết bị của bạn với máy tính của bạn nếu cần.
 • Mở iTunes và bật Wi-Fi sync trên thiết bị của anh em.

 • Nhấn biểu tượng mũi tên hướng xuống ở bên phải thanh taskbar > Chọn biểu tượng hình thoi.

 • Xuất hiện cửa sổ menu nhỏ bên cạnh, đưa con trỏ đến Install AltStore > Chọn thiết bị iPhone anh em đã kết nối với máy tính.

 • Cửa sổ Apple ID xuất hiện, anh em nhập tài khoản và mật khẩu rồi nhấn Install để tiến hành cài đặt lên iPhone.

 • Đợi vài giây, sau đó thông báo AltServer sẽ xuất hiện trên máy tính của anh em cho biết AltStore đã được cài đặt thành công trên thiết bị iOS.
 • Trên thiết bị iOS, anh em hãy đi tới ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý Cấu hình & Thiết bị. Tại đây, nhấn vào Trust [ID Apple của anh em], sau đó nhấn lại vào Tin cậy để xác nhận.

Lưu ý: nếu thiết bị anh em chạy iOS 16 trở lên thì cần bật chế độ Developer Mode bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư và bảo mật > kéo xuống chọn Developer Mode và bật lên.

1.2. Cài đặt AltStore thông qua máy tính macOS (chỉ hỗ trợ macOS 10.14.4 trở lên)

 • Anh em truy cập vào trang web chính thức của AltStore > nhấn nút Get AltStore để được đưa tới trang tải xuống nhanh chóng > nhấn nút Download tại phần AltServer macOS.

 • Sao chép file AltServer.app vào thư mục /Applications của anh em.
 • Khởi chạy AltServer, file này sẽ xuất hiện dưới dạng biểu tượng hình thoi trên thanh menu bar.
 • Kết nối thiết bị iOS của anh em với máy tính và đảm bảo rằng thiết bị đã được mở khóa. Tin tưởng thiết bị iOS với máy tính nếu cần.
 • Bật Wi-Fi sync (đồng bộ hóa Wi-Fi) trên thiết bị của anh em. Nếu máy tính chạy macOS 10.14 Mojave hoặc trở về trước, anh em mở iTunes, sau đó bật Sync with this iPhone/iPad over Wi-Fi cho thiết bị. Nếu thiết bị trung gian chạy macOS 10.15 Catalina hoặc trở lên, mở Finder, sau đó bật Show this iPhone/iPad when on WiFi cho thiết bị của anh em.

 • Nhấn chọn biểu tượng hình thoi trên thanh menu bar. Xuất hiện cửa sổ menu nhỏ bên cạnh, đưa con trỏ đến Install AltStore > Chọn thiết bị iPhone anh em đã kết nối với máy tính.

 • Cửa sổ Apple ID xuất hiện, anh em nhập tài khoản và mật khẩu rồi nhấn Install để tiến hành cài đặt lên iPhone.

 • Đợi vài giây, sau đó thông báo AltServer sẽ xuất hiện trên máy Mac của anh em cho biết AltStore đã được cài đặt thành công trên thiết bị iOS.
 • Trên thiết bị iOS, anh em hãy đi tới ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý Cấu hình & Thiết bị. Tại đây, nhấn vào Trust [ID Apple của anh em], sau đó nhấn lại vào Tin cậy để xác nhận.

Lưu ý: nếu thiết bị anh em chạy iOS 16 trở lên thì cần bật chế độ Developer Mode bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư và bảo mật > kéo xuống chọn Developer Mode và bật lên.

Bước 2: Xóa ứng dụng Youtube gốc

Nếu anh em đã cài đặt ứng dụng YouTube gốc trên thiết bị iOS của mình thì phải xóa ứng dụng đó. YouTube++ sẽ không cài đặt được nếu YouTube gốc được cài đặt, vì vậy hãy đảm bảo đã xóa nó.

Bước 3: Tải file Youtube++ IPA

Tiến hành tải xuống tệp YouTube ++ IPA trên iPhone tại đây. Nếu không được hãy tải file này.

Sau khi tải xuống YouTube++ IPA, tệp sẽ được lưu vào thư mục tải xuống của Safari. Để truy cập nó, hãy nhấp vào biểu tượng tải xuống trên thanh địa chỉ. Sau đó, chọn Tải xuống từ danh sách tùy chọn.

Danh sách tải xuống sẽ được hiển thị. Nhấn vào tệp YouTube ++ để mở. Anh em sẽ thấy một màn hình với tên và kích thước của tệp được hiển thị. Ở góc trên cùng bên phải, nhấn chọn nút Chia sẻ. Từ bảng chia sẻ mở ra, hãy tìm AltStore và nhấn vào đó để ứng dụng được mở bằng AltStore.

AltStore sẽ mất tối đa 5 phút hoặc lâu hơn để cài đặt YouTube++ trên thiết bị iOS. Trong quá trình này, hãy luôn mở ứng dụng AltStore để đảm bảo quá trình cài đặt không bị gián đoạn.

Trong tab My Tab, một thanh tiến trình xuất hiện ở trên cùng để cho biết quá trình cài đặt đang diễn ra. Sau khi hoàn tất, ứng dụng sẽ xuất hiện trong danh sách Installed.

Giờ hãy ra ngoài Màn hình chính và anh em sẽ tìm thấy biểu tượng YouTube. Trên thực tế, ứng dụng này là YouTube++. Chạm vào nó để mở ứng dụng và tận hưởng tất cả các tính năng của nó.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn anh em cách thứ hai để cài Youtube Vanced cho iOS (Youtube++) hoàn toàn MIỄN PHÍ. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ hay ho nhé!

Chúc anh em thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *