Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ trong Word cực nhanh chóng, tiện lợi. 

Xem thêm: 

Bạn hay gặp lỗi về font chữ khi tải văn bản hay tài liệu từ trên mạng về Word, chuyển tài liệu PDF sang định dạng Word, copy từ một thiết bị khác về máy mình hoặc đơn giản là font chữ sử dụng trong văn bản gốc không có sẵn trên máy bạn. Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này trong Word, tiết kiệm tối đa thời gian trong công việc và học tập.

Cùng bắt đầu thôi!

Bước 1: Mở văn bản bị lỗi font chữ trong Word. Tiến hành bôi đen toàn bộ hay đoạn văn bản bị lỗi font.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C hoặc nháy chuột phải chọn Copy để thực hiện sao chép văn bản.

Bước 3: Mở hộp thoại Unikey Toolkit bằng cách nháy chuột phải vào biểu tượng Unikey ở thanh taskbar phía dưới màn hình > Nhấn chọn mục Công cụ … hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6.

Bước 4: Tại mục Bảng mã, bạn hãy chọn NguồnTCVN3 (ABC)ĐíchUnicode. Đây là hai font phổ biến được sử dụng để khắc phục lỗi font chữ. Bạn có thể lựa chọn font chữ khác nếu đã xác định chính xác font chữ bị lỗi.

Bước 5: Tiếp tục nhấn chọn Chuyển mã > Màn hình hiển thị thông báo Successfully converted RTF clipboard > Nhấn OK.

Nếu xuất hiện thông báo Cannot read clipboard thì đó là bạn chưa thực hiện sao chép văn bản như ở Bước 2. Hãy thực hiện lại thao tác theo tuần tự trên.

Cuối cùng đóng hộp thoại Unikey Toolkit và sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V hoặc nhấn chuột phải > chọn Paste để dán lại văn bản vào Word. Văn bản dán lại sẽ không còn lỗi và trở về bình thường.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ lại với bạn bè, người thân để không còn chật vật trong việc fix lỗi font văn bản trong Word nữa. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm những bài viết thủ thuật mới nhất nhé!

Chúc bạn thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *