Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn 3 cách sửa lỗi dính chữ trong Word đơn giản, nhanh chóng. Tùy từng thiết bị và file Word mà có thể sử dụng một trong 3 cách này. 

Xem thêm:

Soạn thảo văn bản bằng Microsoft Word là công việc vô cùng quan trọng và gần như diễn ra hàng ngày với mọi công việc, học tập. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo, không thể tránh khỏi những tình huống “dở khóc dở cười” như văn bản bị cách chữ, bị dính chữ, lỗi font, v.v. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp văn bản bị dính chữ thì nguyên nhân có thể là do xung đột giữa các phiên bản Word (mở file Word 2019 trên Word 2007), copy từ các định dạng file như pdf hay copy trên Internet. Trong bài viết nay, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn 3 cách sửa lỗi dính chữ trong Word đơn giản, nhanh chóng.

Cùng bắt đầu thôi!

1. Tắt Proofing trong Settings

Bước 1: Bạn hãy mở Word > chọn tab File > chọn thẻ Options trên thanh menu bên trái > chọn Proofing.

Bước 2: Tại phần When correcting spelling and grammar in Word, bạn hãy bỏ chọn tick toàn bộ các ô trong mục này. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất

2. Thay đổi định dạng file lưu nếu biết phiên bản Word mở file này

Bước 1: Mở file Word > chọn tab File trên thanh công cụ > chọn Options > chọn mục Save.

Bước 2: Tại phần Save files in this format, chọn định dạng của phiên bản Word bạn sẽ mở file. Nhấn OK.

Hoặc thao tác bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + S và chọn lại định dạng file lưu tại mục Save as type (chặng hạn như Word 97-2003 Document). Cuối cùng nhấn Save để lưu lại định dạng mới.

3. Sử dụng Google Docs

Bước 1: Truy cập vào trang Google Drive tại đây và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Nhấn vào nút Mới Tải tệp lên để tải file Word bị lỗi lên Google Drive. File Word khi đó sẽ tự động chuyển thành file Google Docs và không còn lỗi dính chữ.

 Bước 3: Sau khi file Word được tải lên hoàn tất, bạn hãy mở file đó bằng Google Docs > chọn File > Download > Microsoft Word (.docx) để tải file Word mới về máy tính của bạn.

Như vậy, tùy từng file và thiết bị mà bạn có thể sử dụng các cách sửa lỗi khác nhau. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật tin học văn phòng hay ho nhé!

Chúc bạn thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *