Đây là một trong tính năng mới đáng chú ý của Bộ sưu tập mặc định trên One UI 5.1 mà bạn không thể bỏ qua để tạo nên những bức ảnh cực “chất” cho mình.

Xem thêm:

One UI 5.1 mang tới nhiều bổ sung mới vô cùng hữu ích giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng. Và một trong số đó là những tính năng mới được tích hợp trong Bộ sưu tập Gallery. Đáng chú ý là tính năng tách các đối tượng ra khỏi ảnh và tách nền mà không cần thêm bất kỳ ứng dụng bên thứ 3 nào khác. 

Cách sử dụng công cụ tách nền của Samsung

Việc sử dụng chức năng này của Bộ sưu tập rất đơn giản với 3 bước dễ dàng. 

Bước 1: Mở ứng dụng Bộ sưu tập và lựa chọn ảnh muốn tách nền.

Nên lựa chọn các bức ảnh có chủ thể và hậu cảnh rõ ràng, như vậy việc tách ảnh sẽ dễ dàng và sắc hơn. 

Bước 2: Nhấn và giữ vào bất kỳ chủ thể nào đó trong hình.

Đặt ngón tay vào chủ thể bạn muốn tách vài giây. Trong thời gian đó, bạn sẽ thấy một hoạt ảnh nhỏ. Sau đó hình ảnh được tách sẽ bắt đầu nổi lên như thể nó sắp ra khỏi bức tranh. Phần đó của hình ảnh sẽ được cắt tự động với AI.

Bước 3: Sao chép, chia sẻ hoặc lưu hình ảnh.

Bạn có thể kéo thả phần ảnh đã tách vào một ứng dụng khác mà bạn đã mở bằng tính năng chia đôi màn hình. Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần nhấc ngón tay của bạn khỏi ảnh, sau đó chọn sao chép (vào khay nhớ tạm), chia sẻ cho người khác hay lưu hình ảnh vào thư viện.

Tính năng này cũng hoạt động với video. Tuy nhiên cần tạm dừng video để thực hiện các thao tác. 

Tuy nhiên, công cụ tách nền này chỉ mới hoạt động trên các thiết bị thuộc dòng sản phẩm Galaxy S23. Và trong tương lai, nó có thể sẽ được bổ sung cho các dòng điện thoại Galaxy cũ hơn được cập nhật hệ điều hành One UI 5.1.  

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Bộ sưu tập trên chiếc điện thoại Galaxy S23 mới nhất của bạn và dùng thử công cụ này nhé! Và đừng quên thường xuyên truy cập vào Chiasetech để biết thêm nhiều thông tin công nghệ và thủ thuật hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *