Trong bài viết dưới đây, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn một số cách nâng cấp lên Windows 11 phiên bản 23H2 mới nhất của Microsoft.

Nâng cấp lên Win 11 23H2

Bản cập nhật lớn nhất trong năm Windows 11 23H2 chính thức ra mắt kể từ cuối tháng 10/2023. Đây được là bản phát hành lớn thứ hai của Windows 11 và là bản cập nhật cung cấp rất nhiều tính năng mới, những thay đổi đáng kể về giao diện cũng như những cải tiến nâng cao hứa hẹn tiếp tục mang lại trải nghiệm nhất quán hơn.

Một số nâng cấp trên Windows 11 23H2 có thể kể đến là sự ra mắt của trợ lý ảo Copilot tích hợp công nghệ AI có thể làm hầu hết bất cứ tác vụ nào bạn yêu cầu, kể cả thay đổi cài đặt hệ thống đơn giản. Hay một giao diện hoàn toàn mới của File Explorer với các công cụ được sắp xếp khoa học, tiện lợi hơn, cùng rất nhiều cải tiến “xịn xò” khác. Bạn có thể xem chi tiết các nâng cấp có sẵn trên Win 11 phiên bản 23H2 trong bài viết dưới:

Nếu bạn có thiết bị chạy phiên bản 22H2, phương pháp cập nhật lên phiên bản 23H2 được đề xuất là nâng cấp trực tiếp bằng Windows Update.

Nếu bạn vẫn đang dùng Windows 10, bạn vẫn có thể nâng cấp trực tiếp lên Windows 11 23H2. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem phần cứng của thiết bị có đáp ứng được yêu cầu tối thiểu đối với phiên bản này hay không. Bạn sẽ cần bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 hoặc AMD Zen 2 trở lên hoặc bộ xử lý Qualcomm 7 và 8 Series. Ngoài ra, máy cũng cần đáp ứng yêu cầu TPM 2.0 và Secure Boot cũng như dung lượng lưu trữ tối thiểu 64GB.

Trong hướng dẫn này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách để nâng cấp lên Windows 11 phiên bản 23H2. Lưu ý, để tránh bất cứ lỗi hệ thống nào trong quá trình nâng cấp, chúng tôi khuyến khích bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi cài đặt. Bạn có thể tham khảo cách sao lưu dữ liệu đơn giản cho Win 10 hoặc Win 11.

Kiểm tra độ phù hợp của thiết bị với Windows 11

Đối với máy tính đang chạy Win 10, trước khi thực hiện cập nhật, bạn cần kiểm tra xem máy tính của bạn có đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11 hay không bằng công cụ Microsoft PC Health Check. Bạn tải xuống ứng dụng theo đường link này.

Click đúp vào file WindowsPCHealthCheckSetup.msi vừa tải xuống. Nhấn tick vào hộp kiểm I accept the terms in the License Agreement và nhấn nút Install.

Kiểm tra độ phù hợp của thiết bị với Windows 11

Nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

Kiểm tra độ phù hợp của thiết bị với Windows 11

Trong cửa sổ PC Health Check, bạn hãy nhấn nút Check now màu xanh để kiểm tra tình trạng của PC có đủ điều kiện cài Win 11 hay không.

PC Health Check

Sau khi đáp ứng điều kiện, bạn có thể bắt đầu cài đặt Win 11 23H2. Bài viết thực hiện hướng dẫn cài đặt trên Surface Pro 9 chạy Win 11. Bạn có thể thực hiện tương tự với bất cứ laptop Windows nào đủ điều kiện lên bản 23H2 của Win 11, kể cả laptop đang chạy Win 10 đáp ứng điều kiện của PC Health Check.

Cập nhật lên Win 11 23H2 bằng công cụ Windows Update

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + I để đi tới ứng dụng Settings trên thiết bị của bạn.
 • Nhấn chọn mục Windows Update trong thanh menu dọc bên trái màn hình.
 • Trong phần More options, bật Get the latest updates as soon as they’re available. Nếu tùy chọn này bị tắt, bạn có thể gặp lỗi khi cố tải xuống và cài đặt bản cập nhật.

Cập nhật lên Win 11 23H2 bằng công cụ Windows Update

 • Nếu bạn không thấy bản cập nhật phiên bản 23H2 được liệt kê ở đầu màn hình Windows Update, hãy chọn nút Check for updates màu xanh.

Cập nhật lên Win 11 23H2 bằng công cụ Windows Update

 • Nhấn nút Download and install bên cạnh bản cập nhật Windows 11 23H2. Nếu gặp lỗi, bạn có thể chọn Retry để xem lỗi có tự động khắc phục hay không.

Cập nhật lên Win 11 23H2 bằng công cụ Windows Update

 • Sau khi tải xuống và cài đặt thành công bản cập nhật Windows 11 23H2, bạn cần nhấn nút Restart now màu xanh để khởi động lại máy.

Cập nhật lên Win 11 23H2 bằng công cụ Windows Update

Nâng cấp lên Windows 11 23H2 bằng file ISO

Để nâng cấp lên Windows 11 23H2 bằng tệp ISO, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Hãy truy cập trang web chính thức của Microsoft tại đây.
 • Dưới phần Download Windows 11 Disk Image (ISO), mở rộng hộp lựa chọn và click vào Windows 11.

Nâng cấp lên Windows 11 23H2 bằng file ISO

 • Nhấn nút Download Now màu xanh ngay bên dưới để tiến hành tải file.
 • Chọn ngôn ngữ cài đặt.
 • Nhấn vào nút Confirm.
 • Nhấn vào nút Download để lưu file ISO Windows 11 23H2.
 • Nhấp chuột phải vào tệp ISO vừa tải về máy và chọn Mount.

Nâng cấp lên Windows 11 23H2 bằng file ISO

 • Nhấp vào ổ đĩa đã được mount từ ngăn điều hướng bên trái.
 • Click đúp vào file Setup để bắt đầu quá trình nâng cấp Windows 11 23H2.
 • Nhấp vào tùy chọn Change how Windows Setup downloads updates.
 • Nhấn tùy chọn Not right now.

Nâng cấp lên Windows 11 23H2 bằng file ISO

 • Nhấp tiếp vào nút Next.
 • Nhấn nút Accept để đồng ý với các điều khoản.
 • Nhấp vào nút Install để nâng cấp lên Win 11 phiên bản 23H2 trong khi vẫn giữ các tệp và ứng dụng của bạn.

Nâng cấp lên Windows 11 23H2 bằng file ISO

Nếu bạn muốn bắt đầu mới với quá trình cài đặt Windows 11 23H2 “sạch”, hãy nhấp vào tùy chọn Change what to keep, chọn tùy chọn Nothing > nhấn Next > Cuối cùng nháy Install để cài mới Win 11 23H2 mà không giữ lại bất cứ tệp và ứng dụng nào trên máy.

Cập nhật lên Windows 11 23H2 bằng Installation Assistant

Trình Installation Assistant giúp nâng cấp lên phiên bản Win 11 23H2 trên các thiết bị chạy phiên bản Windows 11 hoặc Windows 10 cũ hơn trở nên dễ dàng hơn.

Để cài Windows 11 23H2 bằng công cụ Installation Assistant, hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Hãy truy cập trang web chính thức của Microsoft tại đây.
 • Bên dưới phần Windows 11 Installation Assistant, nhấp vào nút Download Now màu xanh.

Cập nhật lên Windows 11 23H2 bằng Installation Assistant

 • Nhấp đúp vào tệp Windows11InstallationAssistant.exe đã tải về máy để khởi chạy công cụ.
 • Nhấp vào nút Accept and install trong cửa sổ Windows 11 Installation Assistant để bắt đầu nâng cấp lên Windows 11 23H2.

Cập nhật lên Windows 11 23H2 bằng Installation Assistant

Sau khi bạn hoàn thành các bước, quá trình thiết lập sẽ tiếp tục với việc nâng cấp lên bản phát hành mới nhất, đó là Windows 11 23H2.

Trên đây là 3 cách phổ biến nhất để nâng cấp lên Windows 11 phiên bản 23H2. Nếu bạn muốn trải nghiệm những tính năng mới và hay ho nhất của Windows thì đừng bỏ lỡ bản phát hành “siêu to khổng lồ” này. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ hữu ích liên quan đến Windows nhé!

Xem thêm:

Chúc bạn thành công!

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Email: hathanhdat267@gmail.com
 • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *