Bạn đang sử dụng iphone và chưa rõ pin điện thoại của mình có chính hãng hay không. Vậy hãy để Chia Sẻ Tech hướng dẫn bạn kiểm tra pin iphone đã bị thay chưa nhé. 

Xem thêm: 

iphone là một trong những dòng smartphone thu hút đông đảo người dùng tại Việt Nam. Bởi vậy mà nhiều người có xu hướng sử dụng iphone cũ bởi giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với máy mới. Tuy nhiên nếu không lựa chọn đơn vị mua bán uy tín sẽ dễ mua phải hàng linh kiện đã thay. Vậy làm thế nào để kiểm tra pin iphone đã bị thay chưa, pin đang sử dụng có chính hãng hay không? 

Tại sao cần kiểm tra pin iphone đã bị thay chưa

Khi người dùng mua sử dụng một chiếc iphone cũ thì kiểm tra tình trạng pin của máy là điều vô cùng cần thiết. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng của máy và một số lý do như:

  • Pin iphone đã bị thay chứng tỏ máy đã bị tháo giỡ, sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng kháng nước và bụi bẩn. 
  • Việc sử dụng iphone đã thay pin không rõ nguồn gốc sẽ khiến pin mau chai, nhanh hỏng, phồng pin sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các linh kiện khác trong máy, Lâu ngày còn có khả năng dẫn tới cháy nổ, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 
  • Pin iphone đã bị thay đồng nghĩa máy đã tháo dỡ, linh kiện trong máy cũng có khả năng bị thay thế không rõ ràng.

Hướng dẫn kiểm tra iphone đã bị thay pin hay chưa

Kiểm tra trực tiếp thông tin pin trên iphone

Cách đầu tiên để kiểm tra pin iphone đã bị thay chưa đơn giản nhanh nhất là kiểm tra thông tin pin trên máy trực tiếp. Bạn có thể tiến hành kiểm tra theo trình tự sau: Mở phần “ Cài đặt” (Settings) trên iphone > Chọn mục “ Pin” (Battery) > Chọn “Tình trạng pin” (Battery Health). 

Tại đây sẽ hiển thị các thông tin về pin để bạn kiểm tra thử. Nếu “ Tối đa dung lượng” của pin cao trên 80% và không có bất cứ thông báo nào khác về việc thay pin thì có thể khẳng định pin trên iphone vẫn chưa được thay. 

Quan sát ngoại hình máy để kiểm tra

Một cách đơn giản để anh em kiểm tra tình trạng pin iphone đã bị thay chưa là quan sát ngoại hình, bề ngoài máy. Nếu xuất hiện các dấu vết như:

Các ốc vít có dấu hiệu tróc sơn, hư hỏng, chứng tỏ máy đã từng bị mở ra để thay thế linh kiện bên trong, có thể là pin. Tuy nhiên bước này chỉ là tham khảo, anh em có thể hỏi trực tiếp người bán để hiểu rõ tình trạng máy đã thay linh kiện gì. Nếu không hãy kết hợp kiểm tra thêm bằng các phần mềm qua các cách tiếp theo. 

Kiểm tra pin iphone đã bị thay chưa bằng phần mềm Analytics Data

Đầu tiên bạn cần truy cập vào phần Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích và cải tiến > Dữ liệu phân tích. 

Tiếp theo cần tìm đến dòng có mục “log – aggregated – [ngày kiểm tra]. Tại đây kiểm tra tình trạng pin như sau:

  • apple.power.battery.cycle_count : Xuất hiện dòng này thể hiện số lần máy đã sạc pin. 
  • apple.power.battery.design_capacity : Thể hiện dung lượng pin gốc của máy từ đầu. 
  • apple.battery.raw_max_capacity: Tại đây thể hiện dung lượng pin còn lại tại thời điểm bạn đang kiểm tra máy. Nếu trường hợp dung lượng này lớn hơn dung lượng gốc ban đầu thì chứng tỏ máy đã bị thay pin dung lượng cao từ một bên khác mà không phải chính hãng.

Kiểm tra pin iphone thông qua phần mềm 3uTools

Để tiến hành kiểm tra pin iphone đã thay chưa thông qua phần mềm này bạn cần tiến hành tải 3uTools Tại đây

Tiến hành mở phần mềm và bấm chọn “View Verification Report” 

Nếu phần trạng thái “Test Result” hiện Normal thì máy hoàn toàn bình thường, ngược lại màu đỏ thì chắc chắn đã bị thay thế. Dòng Battery Serial Number chính là pin iphone, bạn kiểm tra xem đã bị thay thế hay chưa nhé. 

Kiểm tra pin iphone đã bị thay chưa qua bản cập nhật iOS 15.2

Đối với những dòng điện thoại có iOS 15.2 trở lên và các mẫu iphone XR, XS trở lên thì bạn có thể kiểm tra tình trạng pin bằng các thao tác sau:

Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu để biết các bộ phận và lịch sử dịch vụ của iphone 

Nếu máy của bạn đã thay pin chính hãng của Apple thì sẽ hiển thị trạng thái  “Linh kiện Apple chính hãng ( Genuine Apple Part). Còn ngược lại nếu chưa sửa chữa sẽ không xuất hiện phần này. 

Còn khi hiện trạng thái Unknown Part  thì có khả năng đã xuất hiện tình trạng tháo lắp pin iphone, có thể đã bị thay thế bằng pin không chính hãng hoặc đã được cài đặt và sử dụng trên iphone khác. 

Trên đây là những thông tin về cách kiểm tra pin iphone đã bị thay thế hay chưa, bạn có thể tham khảo để áp dụng kiểm tra chiếc điện thoại của mình. Việc sử dụng pin chính hãng sẽ góp phần đảm bảo chất lượng và những hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ cho iphone. Theo dõi ngay Chia sẻ tech để biết thêm nhiều thủ thuật tin tức mới nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *