Giờ đây, bạn có thể sử dụng 2 sim 2 sóng trên điện thoại iPhone cực đơn giản bằng kích hoạt eSim nhanh chóng ngay tại nhà.

Xem thêm:

eSim là gì? Khác gì so với Sim thường?

eSim, viết tắt của Embedded Sim, là một loại sim được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị, có kích thước nhỏ nhất trong 5 loại Sim trên thị trường (khoảng 5x5mm). eSim vẫn có các chức năng nghe và gọi thông thường. Điểm khác so với Sim thông thường đó là eSim được cài sẵn vào bên trong thiết bị và chỉ cần kích hoạt thông qua mã QR nên không cần phải tháo cả Sim ra khi có nhu cầu chuyển đổi hay nâng cấp thẻ Sim.

Ngoài ra, khi sử dụng eSim, người dùng có thể linh hoạt tích hợp đến 5 số thuê bao cùng lúc vào một chiếc eSim, tuy nhiên chỉ có thể sử dụng được 1 thuê bao tại một thời điểm nhất định.

eSim chủ yếu nhận được sự quan tâm của người dùng Táo vì điện thoại iPhone vốn chỉ hỗ trợ một khe Sim vật lý. Do đó, khi có nhu cầu sử dụng nhiều hơn 1 thuê bao, người dùng thay vì phải mua thêm một thiết bị khác, có thể bổ sung eSim trên thiết bị để thực hiện nghe gọi thông thường hàng ngày.

Tuy nhiên, chỉ các dòng điện thoại iPhone từ phiên bản Xs trở lại đây mới hỗ trợ eSim và người dùng cần phải cập nhật hệ điều hành ít nhất từ 12.1 trở đi mới kích hoạt được eSim.

Kích hoạt eSim nhanh chóng, đơn giản ngay tại nhà

Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn thực hiện kích hoạt eSim đơn giản, nhanh chóng tại nhà:

Lưu ý: Bạn cần truy cập vào Wi-fi trong suốt quá trình thực hiện kích hoạt eSim.

Bước 1: Mua eSim của các nhà mạng, bạn sẽ nhận được mã QR Code của eSim đó thay vì là một Sim vật lý thông thường. Bạn hãy vào mục Cài Đặt > Di động > Thêm gói cước di động.

Khi đó, camera sẽ bật và bạn chỉ cần đưa mã QR nhận được ra để quét eSim.

Bước 2: Sau khi quét mã QR Code, hệ thống sẽ hiện thông tin về nhà cung cấp dịch vụ. Bạn nhấn Thêm gói cước di động để tiếp tục. Hoặc bạn có thể nhập thông tin kích hoạt do nhà mạng cung cấp bằng cách nhấn Nhập chi tiết thủ công.

Bước 3: Sau khi đã thêm eSim vào thiết bị. Bạn nên thực hiện các thiết lập để phân biệt eSim và Sim vật lý.

Đặt tên cho eSim

Tiến hành vào Cài đặt > Di động > Chọn eSim mới thêm > Chọn tên mặc định của eSim > Thay đổi tên và lưu lại.

Chọn Sim để sử dụng data mạng

Vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động > Chọn Sim bạn muốn dùng mặc định.

Bên cạnh đó, nếu cả hai Sim đều sử dụng được 3G/4G, bạn có thể bật Cho phép chuyển đổi dữ liệu di động để linh hoạt sử dụng dữ liệu mạng của cả hai Sim trong mục Dữ liệu di động.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn cách kích hoạt và thiết lập eSim trên điện thoại iPhone nhanh chóng, chính xác. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm các bài viết thủ thuật hữu ích nhé!

Chúc bạn thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *