Danh bạ điện thoại iPhone của bạn có quá nhiều số điện thoại trùng lặp? Cùng giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và nhanh chóng với Chia Sẻ Tech nhé!

Xem thêm:

Việc sao lưu danh bạ lên iCloud hay Gmail sẽ giúp bạn tránh làm mất những số điện thoại của người thân, bạn bè của mình khi mất sim hay đổi điện thoại. Tuy nhiên, lúc đồng bộ hóa iCloud hay Gmail vào thiết bị mới có thể dẫn đến tình trạng quá nhiều bản sao với mỗi một số liên lạc bạn bè của bạn. 

Đừng lo lắng, với iOS 16, việc dọn dẹp danh bạ của bạn sẽ rất dễ dàng với tính năng mới được cập nhật trong ứng dụng Danh bạ. Cùng thực hiện ngay thôi nào:

Cách gộp danh bạ bị trùng trên iPhone

Để loại bỏ các liên hệ bị trùng lặp trên iPhone, hãy làm theo các bước sau:

Vào phần Danh bạ (Contacts) trên thiết bị iPhone của bạn. Nếu trong ứng dụng Danh bạ của bạn có những liên hệ đang bị trùng lặp, iPhone sẽ hiển thị thông báo tại phía trên cùng của danh bạ, bên dưới Thẻ của tôi (My Card) của bạn.

Sau đó, hãy bấm vào Xem các mục trùng lặp (View Duplicates) tại phần thông báo về sự trùng lặp của các liên hệ. Ở dưới cùng danh bạ, nơi hiện tổng số danh sách liên hệ của bạn cũng sẽ có mục thông báo về sự trùng lặp. Và bạn cũng có thể nhấn xem những liên hệ đang bị trùng ở đây.

Màn hình mới hiện ra sẽ cho bạn danh sách những liên lạc đang bị trùng và số lượng lặp lại là bao nhiêu. Bạn có thể bấm vào từng liên hệ để kiểm tra xem thông báo trùng lặp này là đúng hay không. Nếu nó là chính xác, hãy bấm vào nút Hợp nhất (Merge) 2 lần để gộp liên hệ trùng lặp thành một. 

Trong trường hợp có quá nhiều liên hệ bị trùng lặp và bạn cũng không cần kiểm tra lại, bạn có thể bấm luôn vào nút Hợp nhất tất cả (Merge All) để gộp danh bạ cùng lúc.

Cách hợp nhất danh bạ có các tên lưu khác nhau

Với những liên hệ cùng một người nhưng đang bị đặt tên và chứa các thông tin khác nhau, bạn có thể hợp nhất chúng lại như hướng dẫn dưới đây:

Hãy mở ứng dụng Danh bạ của bạn, nhấn vào thẻ liên hệ mà bạn muốn hợp nhất. Tại góc trên bên phải lựa chọn Chỉnh sửa (Edit) rồi cuộn xuống dưới cùng chọn Liên kết danh bạ (Link contacts). 

Khi list liên hệ hiện ra, chọn thẻ liên hệ mà bạn muốn hợp nhất với thẻ liên hệ trên. Nhấp vào Liên kết (Link) rồi nhấn Hoàn tất (Done). 

Cách xóa danh bạ trên iPhone

Với những liên hệ không còn liên lạc trong iPhone, bạn có thể xóa chúng khỏi danh bạ của mình.

Truy cập vào Danh bạ của bạn rồi chọn liên hệ mà bạn muốn xóa. Sau đó bấm vào nút Chỉnh sửa, kéo xuống dưới và chọn Xóa danh bạ (Delete Contact) và nhấn Xác nhận (Confirm) để xóa nó là xong. 

Tắt danh bạ trên các tài khoản không cần thiết

Ngoài ra, để danh bạ iPhone của bạn không bị lộn xộn, bạn có thể tắt luôn tùy chọn danh ở của các tài khoản không cần thiết.

Để thực hiện điều này, hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) chọn Danh bạ, rồi nhấn vào Tài khoản (Accounts). Tại đây, bạn chọn tài khoản muốn tắt danh bạ rồi tắt công tắc ở bên phải tùy chọn Danh bạ. 

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hãy thường xuyên truy cập https://chiasetech.com/ để biết thêm nhiều thủ thuật hay cho điện thoại nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *