Hiện nay, bạn có thể sử dụng Chat AI của Microsoft dễ dàng với tính năng Bing AI tích hợp sẵn trong trình duyệt Microsoft Edge.

Đầu tháng 2, Microsoft đã chính thức ra mắt Bing AI có tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing. Trong khi tháng 3, người dùng vẫn phải nhập email để tham gia vào hàng chờ đợi được sử dụng Bing Chat thì đến thời điểm hiện tại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này hoàn toàn miễn phí chỉ với tài khoản Microsoft sẵn có mà không cần phải chờ ở hàng đợi.

Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Bing AI trên máy tính và điện thoại chỉ với vài bước cơ bản. Cùng bắt đầu thôi!

Sử dụng Bing Chat trên máy tính

Bước 1: Cập nhật phiên bản trình duyệt Microsoft Edge mới nhất hoặc tải mới trình duyệt Edge tại đây.

 

Bước 2: Sau khi đã có trình duyệt Microsoft Edge, bạn tiến hành lập tài khoản Microsoft (nếu đã có, bạn chỉ cần đăng nhập là xong).

Bước 3: Ở góc phía trên bên phải giao diện của Edge, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Bing. Khi đó giao diện của Bing Chat sẽ xuất hiện.

Tại đây mục Chat (Trò chuyện) này, bạn có thể đặt bất cứ câu hỏi nào cho Bing và chờ hệ thống đáp lại. Bạn có thể giao tiếp với chatbot bằng tiếng Việt hay bất cứ thứ tiếng nào bạn thành thạo.

Tùy thuộc vào câu hỏi bạn đưa ra, Chia Sẻ Tech nhận thấy câu trả lời Bing AI cung cấp khá chi tiết và chính xác. Ngoài ra, với mỗi câu trả lời, Bing AI sẽ để lại trích dẫn để bạn có thể tiện tham khảo thêm thông tin hoặc gợi ý những chủ đề liên quan. Đây là ưu điểm mà ChatGPT không có.

Bước 4: Bạn có thể chuyển sang mục Compose (Viết) để yêu cầu Bing AI hỗ trợ. Bạn có thể thiết lập Âm điệu, Định dạng và Độ dài câu trả lời mà Bing AI sẽ đưa ra.

Ví dụ, Chia Sẻ Tech yêu cầu Bing AI miêu tả thủ đô Hà Nội, Việt Nam trong 250 từ. Đoạn văn công cụ này đưa ra khá cô đọng, đúng yêu cầu và thông tin chính xác.

Bước 5: Nếu bạn đã thỏa mãn với những giải đáp của Bing AI, bạn chỉ cần nhấn Stop Responding (Dừng phản hồi) hoặc nhấn vào biểu tượng cây chổi để làm mới đoạn chat.

Sử dụng Bing AI trên điện thoại

Bước 1: Bạn cần cài đặt ứng dụng có tên Bing – Your AI copilot có sẵn trên CH Play của Android hoặc App Store của iOS.

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt về điện thoại, bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản Microsoft của mình.

Bước 3: Vào ứng dụng, nhấn chọn biểu tượng Bing ở góc phía dưới màn hình của ứng dụng. Giao diện của Bing Chat trên điện thoại cũng tương tự như Bing trên trình duyệt máy tính

Bước 4: Bạn chỉ cần đặt câu hỏi và chờ Bing phản hồi lại thôi. Nếu như bạn đã hoàn thành phần hỏi đáp, chỉ cần nhấn Stop Responding (Dừng phản hồi) hoặc nhấn vào biểu tượng cây chổi góc dưới cùng bên trái để làm mới cuộc trò chuyện.

Như vậy là Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn các bạn cách để sử dụng Bing AI của Microsoft trên máy tính và điện thoại vô cùng nhanh chóng.

Theo dõi chiasetech.com để tham khảo thêm một số thủ thuật máy tính và điện thoại nhé!

Một số thủ thuật Windows khác:

 

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *