Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển file Word sang Powerpoint vô cùng nhanh chóng, rút ngắn thời gian làm slide đi rất nhiều. 

Xem thêm: 

Bạn có một file Word rất dài và cần phải chuyển nội dung sang Powerpoint để làm slide. Thay vì phải copy paste thủ công từng nội dung sang Powerpoint và sắp xếp nó vào từng slide, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi nhanh chóng, trực tiếp từ Word sang Powerpoint với chỉ vài thao tác rất đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian làm slide rất nhiều nếu bạn đang vội và cần có một bản slide gấp. Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ mách cho bạn cách chuyển file Word sang Powerpoint nhanh chóng với một tính năng ẩn có sẵn trên Word mà có thể nhiều bạn chưa biết tới. Cùng bắt thôi thôi!

Bước 1: Mở file Word bạn cần làm slide trên Powerpoint. Nháy chọn tab File trên thanh công cụ. Tại thanh menu dọc ở góc bên trái màn hình, nhấn chọn Options để mở hộp thoại Word Options.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn mục Quick Access Toolbars. Phần Choose commands from chọn All Commands.

Khi đó, bạn kéo thanh trượt xuống và tìm đến tính năng bắt đầu bằng “S” , chọn Send to Microsoft Powerpoint > nhấn Add > nhấn OK.

Nếu bạn đang tìm tính năng đó sau khi đã Add thì bạn hãy tìm đến biểu tượng icon chuyển đổi tài liệu ngay bên cạnh nút Redo ở góc trên cùng bên trái. Nhưng để sử dụng được tính năng này một cách trọn vẹn, bạn phải thực hiện tiếp bước dưới đây.

Bước 3: Bạn hãy thực hiện định dạng lại văn bản trong Word thành các Heading 1 & 2 tương tự với các mục Title & Content trong một slide. Trong đó, Heading 1 là Title của slide và Heading 2 là Content (nội dung) xuất hiện trong slide đó.

Trong Word bạn hãy nhấn giữ phím Ctrl và bôi đen đồng loạt các phần văn bản bạn muốn làm Title, sau đó, nhấn chọn Heading 1 ở trong mục Style xuất hiện ở tab Home.

Thực hiện bôi đen đồng loạt tương tự với các phần văn bản bạn muốn chuyển đổi thành Content trong slide và chọn Heading 2.

Bước 4: Tiến hành nhấn vào biểu tượng bên cạnh nút Redo ở góc trên cùng bên trái để thực hiện chuyển đổi sang Powerpoint.

Chờ một lúc tùy theo độ dài file Word của bạn, bạn sẽ nhận được ngay một file Powerpoint với đầy đủ nội dung bạn muốn thêm vào Slide. Công việc bây giờ bạn chỉ cần chỉnh lại định dạng văn bản, thêm ảnh cho sinh động.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn cách chuyển đổi file Word sang Powerpoint rất đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong công việc, học tập. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật tin học hay ho nhé!

Chúc bạn thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *