Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng UltraViewer, phần mềm điều khiển máy tính từ xa hay truyền tập tin nhanh chóng, dễ dàng.

Bài viết dưới đây sử dụng Surface Pro 8 chạy Windows 11. Bạn có thể thực hiện tương tự với các laptop Windows khác. 

UltraViewer là gì và có chức năng như thế nào? 

Nếu bạn đang gặp vấn đề hay bất cứ khó khăn nào trên máy tính của mình mà cần sự hỗ trợ nhanh chóng từ xa thì bạn có thể cài đặt UltraViewer để tiện cho người điều khiển từ xa có thể dễ dàng truy cập máy tính của bạn và khắc phục lỗi. Ultraview là phần mềm hoàn toàn miễn phí, chuyên được sử dụng để kết nối hai thiết bị máy tính với nhay để thực hiện điều khiển từ xa, chia sẻ màn hình, truyền dữ liệu, tập tin thông qua chức năng nhắn tin, trò chuyện được bảo mật và không giới hạn thời gian kết nối. Cần lưu ý rằng phần mềm chỉ hỗ trợ với các laptop/PC chạy hệ điều hành Windows, chưa hỗ trợ macOS.

Hướng dẫn cài đặt UltraViewer hoàn toàn miễn phí trên Windows

Bước 1: Truy cập đường link dẫn tới trang download UltraViewer tại đây. Nhấn nút Download tại BẢN CÀI ĐẶT (EXE).

Bước 2: Mở file .exe vừa tải về > nhấn Next > Install > Finish để hoàn tất cài đặt. Khi đó bạn có thể bắt đầu sử dụng UltraViewer một cách bình thường.

Cách điều khiển máy tính từ xa bằng UltraViewer

Bước 1: Mở ứng dụng UltraViewer đã cài đặt vào máy lên. Khi đó giao diện của phần mềm xuất hiện và được chia thành hai phần:

  • Cho phép điều khiển: gồm ID của bạn và mật khẩu để gửi cho người sử dụng thiết bị khác khi họ cần điều khiển máy bạn từ xa.
  • Điều khiển máy tính khác: tại đây, bạn hãy nhập ID và mật khẩu của đối tác (chính là phần Cho phép điều khiển trên máy họ để bạn tiến hành điều khiển thiết bị của họ từ xa). Sau khi nhập ID và mật khẩu, bạn hãy nhấn nút Bắt đầu điều khiển để tiến hành điều khiển thiết bị của đối tác từ xa.

Bước 2: Để chat hoặc gửi tập tin qua phần chat, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

  • Khi đang điều khiển, bạn nhấn phím F1 để bật cửa sổ chat lên hoặc bấm vào tay cầm ở góc bên tay phải trong cùng màn hình.

  • Kéo tập tin bạn muốn gửi vào cửa sổ chat hoăc bấm phím hình ghim băng trên cửa sổ chat rồi chọn vào file cần gửi.
  • Trên máy tính đối tác của bạn, nhấp vào nút Lưu để lưu tệp tin về máy.

Nếu bạn có nhiều tập tin hoặc thư mục. Vui lòng nén tệp tin dưới dạng đuôi .zip / .rar … và gửi tệp đã nén.

Xem thêm: 

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng UltraViewer đơn giản, nhanh chóng và rất tiện lợi cho việc xử lý công việc từ xa. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ hay ho nhé!

 

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *