Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn anh em cách cài Microsoft Edge cho Mac và iOS nhanh chóng, và hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: 

Microsoft Edge là trình duyệt web chính thức thuộc hệ sinh thái của Microsoft. Edge cũng là một trình duyệt khả dụng trên cả thiết bị iOS và macOS như một giải pháp thay thế cho trình duyệt Safari. Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn anh em cách cài đặt trình duyệt Edge trên Mac và iPhone.

Điều kiện tiên quyết

Anh em có thể sử dụng trình duyệt Edge trên mọi thiết bị iPhone, iPad, iPod touch hoặc máy Mac đang chạy iOS 10 trở lên hoặc OSX 10.12 trở lên.

Cài Microsoft Edge cho iOS

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để cài trình duyệt của Microsoft trên iPhone là truy cập vào ứng dụng App Store và tìm kiếm Edge brower.

Vào trang download ứng dụng, nhấn chọn Get và xác nhận tải xuống bằng Touch ID hoặc Face ID.

Ứng dụng Edge sau khi tải xuống sẽ xuất hiện trên màn hình chính và anh em bắt đầu sử dụng trình duyệt này tương tự như Safari.

Tuy nhiên, Edge cho iOS là phiên bản tối giản của trình duyệt. Các tiện ích mở rộng của Edge anh em sử dụng trên PC chạy Windows sẽ không khả dụng trên thiết bị iOS của bạn. Nhưng cũng có một vài tính năng đáng chú ý trong Edge cho iOS. Nó được tích hợp trình đọc mã QR, một tính năng có tên Continue on PC hoạt động giống như Handoff trên Mac (tính năng cho phép bạn tiếp tục thực hiện công việc mà anh em đã bắt đầu trước đó trên một thiết bị ngay trên một thiết bị khác bằng tài khoản iCloud), cũng như các chủ đề giao diện tối và sáng giúp thay đổi màu sắc giao diện.

Cài Microsoft Edge cho Mac

Để cài đặt trình duyệt Microsoft Edge trên MacBook, anh em hãy truy cập vào website chính thức của Edge tại đây.

Trượt xuống dưới và tìm đến mục Download for macOS. Sau khi nhấn nút này, màn hình sẽ hiển thị tùy chọn loại máy Mac: Mac chạy chip Intel (phổ biến nhất) và Mac chạy chip Apple. Chọn một trong hai tùy chọn này > nhấn Accept and download để bắt đầu quá trình tải xuống.

Mở thư mục Downloads trong Finder và chọn tệp Microsoft Edge .pkg. Trình cài đặt Edge khởi chạy. Thực hiện tiến trình theo cài đặt thông thường để hoàn tất thiết lập.

Microsoft Edge tự động khởi chạy. Chọn Get Started.

Lựa chọn xem có nhập dữ liệu trình duyệt từ Chrome hay tiếp tục mà không cần nhập. Sau khi lựa chọn, chọn Confirm.

Chọn bố cục thiết kế cho trang New Tab tùy theo sở thích của anh em, sau đó, chọn Confirm.

Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của anh em để đồng bộ hóa dữ liệu. Chọn Sign In to Sync Data để đồng bộ hóa mật khẩu, mục ưa thích và dữ liệu khác từ tài khoản Microsoft. Nếu không muốn đồng bộ dữ liệu, chọn Continue without Signing-in.

Giờ đây, anh em có thể trải nghiệm trình duyệt Edge giống như trên các laptop chạy Windows. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay ho nhé!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *