Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt macOS ngay trên Windows đơn giản, nhanh chóng mà không cần bất cứ thiết bị hỗ trợ nào khác.

macOS là hệ điều hành chuyên biệt dành riêng cho các thiết bị laptop/PC của nhà Apple. Hệ điều hành này luôn được đánh giá cao bời người dùng nhờ giao diện đẹp mắt, hiệu năng ấn tượng, đặc biệt là cung cấp các ứng dụng, dịch vụ hay chức năng trong hệ sinh thái Apple. Tuy nhiên, giá thành lại khá cao so với nhiều dòng laptop/PC Windows. Do đó, nếu anh em dùng Windows chưa đủ tài chính để sắm máy chạy macOS hay anh em nào đang có ý định đổi sang máy Mac mà muốn trải nghiệm thử hệ điều hành này trước khi quyết định mua thì có thể cài đặt hệ điều hành macOS ảo ngay trên Windows để dùng thử. Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn anh em cách cài macOS Catalina (10.15) trên Windows miễn phí và rất đơn giản. Cùng bắt đầu thôi!

Bước 1: Anh em hãy tiến hành tải xuống những phần mềm sau để thực hiện cài đặt macOS lên Windows

  • Download phần mềm VMware tại đây.
  • Tải xuống phần mềm Unlock MacOS VMware tại đây. Nhấn chọn Code > chọn Download ZIP.
  • Tải bộ cài macOS Catalina chuẩn ISO tại đây.

Bước 2: Cài đặt VMware Workstation

Anh em hãy mở bộ cài đặt VMware Workstation vừa tải về rồi chạy file để cài đặt như bình thường. Tuy nhiên, anh em hãy bỏ 2 dấu tick ở bước bên dưới này

Tới đây, anh em tiếp tục nhấn chọn License rồi mở file key Vmware.txt kèm theo và nhập 1 trong 2 key trong file. Sau đó chọn EnterFinish. Cuối cùng Restart để khởi động lại máy và hoàn tất thiết lập VMware Workstation.

Bước 3: Cài đặt Patch VMware Workstation để cài macOS

Anh em giải nén và mở thư mục unlocker-master rồi chạy file win-install.cmd trên nền quản trị viên bằng cách nháy chuột phải chọn Run as administrator. Chờ hệ thống tự động thiết lập, khi Command Prompt tắt là hoàn tất.

Bước 4: Thiết lập máy ảo để cài macOS

Sau khi đã patch, anh em hãy chạy phần mềm VMware Workstation Pro. Tiếp theo, chọn Create a new Virtual Machine > tick chọn Typical > Next.

Tại bước tiếp theo, tick chọn Installer disc image file (ISO) > chọn Browse > chọn file macOS Catalina đã cài ở bước 1 để chèn vào ô trống.

Tiếp tục nhấn Next > tại phần Guest operating system, anh em hãy click chọn Apple Mac OS X > phần Version, anh em chọn macOS 10.15.

Sau khi nhấn Next, anh em sẽ đến phần đặt tên cho máy ảo (có thể đặt tên mặc định sẵn hoặc thay đổi tùy ý). Tại mục Location, anh em có thể để mặc định hoặc thay đổi chỗ lưu bằng cách nhấn Browse. Đây sẽ là nơi lưu trữ và thiết đặt máy ảo.

Chuyển đến bước tiếp theo, lựa chọn dung lượng ổ cứng anh em muốn chia sẻ cho máy ảo (khuyến khích từ 40GB trở lên) > tiếp tục nhấn Next.

Tại bước thiết đặt cuối cùng, anh em có thể tùy chỉnh lại cấu hình (chẳng hạn như nâng hay giảm RAM) nếu cần thiết bằng cách chọn Customize Hardware.

Bước 5: Edit VMware VMX File

Anh em truy cập vào đường dẫn C:\Users\Tên Users\Documents\Virtual Machines\ và mở file được đặt tên cho máy ảo bằng cách click chuột phải chọn Open with > chọn mở bằng Notepad.

Trong Notepad, kéo xuống và tìm đến dòng smc.version = rồi thay bằng smc.version = “0”. Cuối cùng nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu.

Bước 6: Cài macOS lên VMware Workstation

Mở lại VMware Workstation Pro rồi nhấn Power on this virtual machine như hình để bắt đầu cài macOS. Tiếp tục vào giao diện cài đặt macOS giống lúc boot USB để cài macOS thật.

Cần lưu ý rằng không chọn Install macOS mà hãy vào Disk Utility.

Anh em chọn ổ cứng có dung lượng đúng với dung lượng anh em đã chia sẻ cho máy ảo này > chọn Erase.

Bước tiếp theo, anh em hãy format theo nội dung sau:

  • Name: để mặc định
  • Format: APFS
  • Scheme: GUID Partition Map

Thoát ra khỏi Disk Utility rồi chọn lại Install macOS > chọn phân vùng vừa thực hiện Erase > Install.

Chờ đợi máy thiết lập và làm theo các bước để hoàn tất việc thiết lập macOS trên Windows. Cuối cùng, anh em bắt đầu trải nghiệm macOS thôi.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn anh em cách cài đặt hệ điều hành macOS trên Windows hoàn toàn miễn phí. Anh em nên cài trên những con máy Windows có cấu hình đủ mạnh Core i5 trở lên, RAM từ 8GB để có trải nghiệm tốt nhất. Nếu cài trên những máy có cấu hình yếu thì sẽ gặp vấn đề giật lag. Ngoài ra, macOS chỉ chạy tốt và mượt nhất trên những dòng máy hỗ trợ hệ điều hành. Do đó, việc chạy macOS trên Windows có thể gặp những vấn đề liên quan đến giật lag là không thể tránh khỏi. Anh em nên cân nhắc nhé!

Anh em có thể tham khảo thêm một số bài viết thủ thuật:

Chúc anh em thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *