Trong bài viết dưới đây, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt iPadOS 17 Public Beta trên các thiết bị iPad có hỗ trợ phiên bản mới này.

Xem thêm:

Bản Beta công khai của iPadOS 17 cuối cùng cũng có sẵn cho những người dùng muốn có trải nghiệm ít lỗi hơn so với bản beta dành cho nhà phát triển. Apple đã bắt đầu thử nghiệm các bản beta dành cho nhà phát triển từ hồi tháng 6 và kể từ đó, công ty đã phát hành bốn bản beta dành cho nhà phát triển, bao gồm cả bản tái phát hành beta cuối cùng. Điều này có nghĩa là Apple đã sửa hầu hết các lỗi trong khoảng thời gian này. Vì vậy, bạn có thể mong đợi hiệu suất ổn định trên iPadOS 17 Public Beta.

Năm nay, iPadOS 17 đi kèm với một loạt tính năng mới, bao gồm cả tính năng cá nhân hóa màn hình khóa rất được chờ đợi, đã được tiết lộ trong iOS 16 nhưng lại không có trong iPadOS 16.

Apple sẽ phát hành iPadOS 17 cho mọi người vào mùa thu này cùng với dòng iPhone mới. Và cho đến lúc đó, chúng ta có thể mong đợi một loạt bản dựng iPadOS 17 beta có các tính năng và cải tiến mới. Phiên bản Beta công khai là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn gặp phải nhiều lỗi thường xảy ra khi bắt đầu bất kỳ phiên bản beta nào.

Apple đã loại bỏ một số iPad khỏi điều kiện được sử dụng của iPadOS 17. Muốn biết iPad của bạn có đủ điều kiện lên iPadOS 17 hay không, bạn có thể kiểm tra danh sách bên dưới.

 • iPad Pro 12.9-inch (thế hệ thứ 2 hoặc mới hơn)
 • iPad Pro 10.5-inch
 • iPad Pro 11-inch
 • iPad Air (thế hệ thứ 3 hoặc mới hơn)
 • iPad (thế hệ thứ 6 hoặc mới hơn)
 • iPad mini (thế hệ thứ 5 hoặc mới hơn)

Một điều quan trọng bạn nên luôn cân nhắc trước khi nâng cấp iPad của mình là sao lưu. Đây là bước bạn không nên bỏ qua vì bạn không biết khi nào mình có thể cần bản sao lưu. Luôn có khả năng bạn có thể mất dữ liệu khi chuyển sang phiên bản beta. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy iPadOS 17 beta không phù hợp với mình và quyết định khôi phục, bạn sẽ cần bản sao lưu để khôi phục dữ liệu của mình.

Để sao lưu dữ liệu, bạn có thể sử dụng iCloud hoặc có thể sử dụng iTunes/Finder để sao lưu cục bộ. Chia Sẻ Tech khuyên bạn nên sao lưu cục bộ vì bạn có thể chỉnh sửa chúng nếu có nhu cầu.

Tải xuống và cài đặt iPadOS 17 Public Beta

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 • Điều hướng đến Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update). Tại đây bạn sẽ thấy hai tùy chọn ở trên cùng là Cập nhật tự động và Cập nhật Beta (Beta Updates).
 • Nhấn vào tùy chọn Cập nhật Beta. Bây giờ hãy chọn iPadOS 17 Public Beta và quay lại.
 • Sau khi chọn iPadOS 17 Public Beta, bạn sẽ thấy ngay bản beta công khai đầu tiên trên trang Cập nhật phần mềm (Software Update).
 • Nhấn vào Tải xuống và cài đặt để trải nghiệm iPadOS 17 trên iPad của bạn.

Nếu chưa có sẵn bản Public Beta của iPadOS 17 trong phần Beta Updates, bạn có thể vào trình duyệt và truy cập vào chương trình Beta của Apple tại đây. Giờ đây, bạn có thể tải xuống phiên bản Beta mà không phải trả phí cho chương trình phần mềm Beta của hãng.

Chỉ cần có ID Apple là có thể tạo một tài khoản dễ dàng. Nhấn To log in để đăng nhập hoặc nháy chọn Register nếu chưa có sẵn tài khoản.

Tiếp theo, hãy nhấp qua trang iPadOS 17. Trong phần ở phần Get Started > chọn enroll your iPadOS device.

Sau khi đã tải bản iPadOS 17 Public Beta về, vào lại Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra và thao tác tương tự như trên.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn cách cài đặt hệ điều hành iPadOS 17 Beta nhanh chóng. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay ho nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *