Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Dynamic Island trên điện thoại Android cực đơn giản với ứng dụng có ngay trên CH Play.

Xem thêm: 

Việc ra mắt iPhone 14 Pro đã thổi một làn gió mới cho dòng smartphone của Apple với nhiều thay đổi đáng chú ý. Một trong những thay đổi lớn nhất đó chính là loại bỏ “tai thỏ” truyền thống và thay thế bằng tính năng hoàn toàn mới Dynamic Island – phần cutout hoàn toàn riêng biệt xuất hiện ở chính vị trí cũ của “tai thỏ” trước đây. Phần cutout hình viên thuốc này được tích hợp nhiều tính năng hơn để khắc phục hạn chế của “tai thỏ” chẳng hạn như khả năng biến đổi linh hoạt thành nhiều hình dạng khác nhau khi hiện thông báo, phát nhạc, sạc pin, Face ID, v.v.

Mặc dù tính năng Dynamic Island chỉ khả dụng trên iPhone 14 Pro và Pro Max, nhưng người dùng Android hoàn toàn có thể sử dụng Dynamic Island trên thiết bị của mình với ứng dụng tương tự như tính năng mới của Apple.

Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và thiết lập Dynamic Island trên thiết bị Android. Cùng bắt đầu thôi!

Bước 1: Bạn hãy lên CH Play và gõ tìm ứng dụng có tên là DynamicSpot. Sau đó, tiến hành tải xuống như ứng dụng thông thường.

DynamicSpot là ứng dụng được ra mắt trên CH Play, chỉ vài tuần sau khi Dynamic Island “chính hãng” của Apple ra mắt. Ứng dụng cũng cung cấp các tính năng tương tự như của Apple và có thể coi như là Widget.

Bước 2: Mở ứng dụng > chọn Next để bắt đầu. Bạn tiến hành làm theo từng bước để thiết lập DynamicSpot trên Android.

Chọn Select apps để chọn ra những ứng dụng bạn muốn xuất hiện trên DynamicSpot, chẳng hạn như Spotify, Youtube, Messenger, v.v. Sau khi chọn xong các ứng dụng muốn thêm, bạn nhấn vào nút mũi tên quay lại ở góc phía trên bên trái để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Chọn Notification access (Truy cập thông báo) > chọn DynamicSpot từ danh sách và chọn Allow notification access > Allow để cho phép ứng dụng có quyền hiển thị thông báo trên DynamicSpot.

Bước 4: Tiếp theo chọn Draw on screen > Next > DynamicSpot, và bật Use DynamicSpot > Allow.

Bước 5: Cuối cùng chọn Done > Allow để ứng dụng khởi chạy.

Bước 6: Khi chạy một ứng dụng khác như nghe nhạc trên Spotify. Khi bạn thoát ra màn hình chính, thông báo của Spotify về bài hát bạn đang nghe sẽ xuất hiện trên DynamicSpot. Ứng dụng sẽ mở ra như một viên thuốc nhỏ ở giữa phía trên cùng. Để mở lại ứng dụng Spotify, bạn chỉ cần chạm một lần vào DynamicSpot. Bạn có thể nhấn giữ “viên nhộng” đó để dừng phát hoặc chuyển bài hát.

Tuy nhiên, bạn có thể thấy khó chịu khi DynamicSpot bị che bởi thiết bị có camera selfie kiểu “đục lỗ”. Rất may, bạn có thể điều chỉnh vị trí của “viên nhộng” bằng cách vào lại ứng dụng > chọn Position và di chuyển các thanh trượt để điều chỉnh vị trí của DynamicSpot.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn thiết lập Dynamic Island trên điện thoại Android vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm các thủ thuật công nghệ khác nhé!

Chúc bạn thành công!

 

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *