Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng AltStore trên các thiết bị iOSiPadOS hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

AltStore là công cụ hỗ trợ việc cài đặt các ứng dụng không có hoặc ở bên ngoài kho ứng dụng của Apple (App Store) lên các thiết bị iPhone và iPad. Nhờ AltStore, bạn có thể tải về máy những tựa game cổ điển như Super Nintendo, Nintendo 64, hay Game Boy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện tải một số ứng dụng qua đây mà không phải jailbreak.

AltStore được cài đặt thông qua thiết bị trung gian là máy tính (có thể là Windows hoặc macOS) và sử dụng Apple ID để công nhận tải xuống các ứng dụng chưa được cho phép.

Tuy vậy, AltStore vẫn có một nhược điểm nhỏ là chứng nhận sẽ tự động hết hạn mỗi 7 ngày và bạn sẽ không tiếp tục sử dụng được ứng dụng cài đặt qua đây bình thường nếu không cấp chứng nhận mới. Nhưng đừng quá lo lắng vì AltStore Server đã giúp bạn làm công việc này. Hoặc bạn cũng có thể kết nối lại iPhone/iPad với máy tính bạn cài AltStore và chọn Refresh để được cấp chứng nhận mới.

Dưới đây, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách cài AltStore trên iPhone/iPad vô cùng đơn giản mà không hề tốn một đồng phí nào. Cùng bắt đầu thôi!

Cài đặt AltStore thông qua máy tính Windows (chỉ hỗ trợ Win 10 trở lên)

Trước tiên, anh em cần tải xuống và cài đặt phiên bản của ứng dụng iTunes và iCloud mới nhất trực tiếp từ Apple (không phải từ Microsoft Store).

Tải iTunes dưới đây:

+ Windows 64-bit: tại đây.

+ Windows 32-bit: tại đây.

Tải iCloud tại đây (dành cho cả Windows 32-bit và 64-bit).

 • Anh em truy cập vào trang web chính thức của AltStore > nhấn nút Get AltStore để được đưa tới trang tải xuống nhanh chóng > nhấn nút Download tại phần AltServer Windows.

 • Sau khi đã tải về máy tính, anh em tiến hành giải nén file AltInstaller.zip > chạy file Setup.exe.
 • Tới mục tìm kiếm trên thanh taskbar, gõ tìm AltServer và click chọn Run as administrator. Đảm bảo cho phép truy cập vào các kết nối mạng riêng tư nếu được nhắc. AltStore sẽ xuất hiện dưới dạng biểu tượng hình thoi trên thanh tác vụ.
 • Kết nối thiết bị iOS/iPadOS của anh em với máy tính và đảm bảo rằng thiết bị đã được mở khóa. Tin tưởng thiết bị của bạn với máy tính của bạn nếu cần.
 • Mở iTunes và bật Wi-Fi sync trên thiết bị của anh em.

 • Nhấn biểu tượng mũi tên hướng xuống ở bên phải thanh taskbar > Chọn biểu tượng hình thoi.

 • Xuất hiện cửa sổ menu nhỏ bên cạnh, đưa con trỏ đến Install AltStore > Chọn thiết bị iPhone/iPad anh em đã kết nối với máy tính.

 • Cửa sổ Apple ID xuất hiện, anh em nhập tài khoản và mật khẩu rồi nhấn Install để tiến hành cài đặt lên iPhone/iPad.

 • Đợi vài giây, sau đó thông báo AltServer sẽ xuất hiện trên máy tính của anh em cho biết AltStore đã được cài đặt thành công trên thiết bị iOS.
 • Trên thiết bị iOS/iPadOS, anh em hãy đi tới ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý Cấu hình & Thiết bị. Tại đây, nhấn vào Trust [ID Apple của anh em], sau đó nhấn lại vào Tin cậy để xác nhận.

Lưu ý: nếu thiết bị anh em chạy iOS 16 trở lên thì cần bật chế độ Developer Mode bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư và bảo mật > kéo xuống chọn Developer Mode và bật lên.

Cài đặt AltStore thông qua máy tính macOS (chỉ hỗ trợ macOS 10.14.4 trở lên)

 • Anh em truy cập vào trang web chính thức của AltStore > nhấn nút Get AltStore để được đưa tới trang tải xuống nhanh chóng > nhấn nút Download tại phần AltServer macOS.

 • Sao chép file AltServer.app vào thư mục /Applications của anh em.
 • Khởi chạy AltServer, file này sẽ xuất hiện dưới dạng biểu tượng hình thoi trên thanh menu bar.
 • Kết nối thiết bị iOS/iPadOS của anh em với máy tính và đảm bảo rằng thiết bị đã được mở khóa. Tin tưởng thiết bị iOS/iPadOS với máy tính nếu cần.
 • Bật Wi-Fi sync (đồng bộ hóa Wi-Fi) trên thiết bị của anh em. Nếu máy tính chạy macOS 10.14 Mojave hoặc trở về trước, anh em mở iTunes, sau đó bật Sync with this iPhone/iPad over Wi-Fi cho thiết bị.

Nếu thiết bị trung gian chạy macOS 10.15 Catalina hoặc trở lên, mở Finder, sau đó bật Show this iPhone/iPad when on WiFi cho thiết bị của anh em.

 • Nhấn chọn biểu tượng hình thoi trên thanh menu bar. Xuất hiện cửa sổ menu nhỏ bên cạnh, đưa con trỏ đến Install AltStore > Chọn thiết bị iPhone/iPad anh em đã kết nối với máy tính.

 • Cửa sổ Apple ID xuất hiện, anh em nhập tài khoản và mật khẩu rồi nhấn Install để tiến hành cài đặt lên iPhone/iPad.

 • Đợi vài giây, sau đó thông báo AltServer sẽ xuất hiện trên máy Mac của anh em cho biết AltStore đã được cài đặt thành công trên thiết bị iOS.
 • Trên thiết bị iOS/iPadOS, anh em hãy đi tới ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý Cấu hình & Thiết bị. Tại đây, nhấn vào Trust [ID Apple của anh em], sau đó nhấn lại vào Tin cậy để xác nhận.

Lưu ý: nếu thiết bị anh em chạy iOS 16 trở lên thì cần bật chế độ Developer Mode bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư và bảo mật > kéo xuống chọn Developer Mode và bật lên.

Vậy là Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn chi tiết cách thiết lập cài đặt AltStore trên iPhone/iPad bằng một trong hai loại máy tính phổ biến nhất hiện nay nên rất dễ thực hiện, đặc biệt các cài đặt ở đây hoàn toàn miễn phí. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay ho nhé!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Email: hathanhdat267@gmail.com
 • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *