MacBing là phần mềm cho phép bạn truy cập Bing Chat ngay từ menu bar của Macbook. Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm này với chỉ vài bước cơ bản. 

Đầu tháng 2 năm nay, Microsoft đã chính thức dẫn đầu cuộc đua sử dụng AI cho các trình duyệt web và cho ra mắt công cụ tìm kiếm có tích hợp ChatGPT – chatbot thuộc sở hữu của OpenAI – với tên gọi Bing Chat. Bing Chat cũng tương tự như ChatGPT, cho phép thực hiện trò chuyện, trả lời câu hỏi hay tạo các nội dung theo yêu cầu của người dùng. Nếu như vừa mới tháng trước, Bing Chat AI vẫn còn phải “xếp hàng đợi” thì đến thời điểm hiện tại, bạn có thể thoải mái sử dụng chatbot này với tài khoản Microsoft của mình.

Nếu bạn sử dụng Macbook mà muốn trải nghiệm Bing AI thì Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn cài MacBing, phần mềm tích hợp Bing Chat AI vào ngay menu bar của máy mà không cần phải tải cả trình duyệt Microsoft Edge luôn. Cùng bắt đầu thôi!

Bước 1: Bạn hãy truy cập đường link này để tải phần mềm MacBing tại đây. Để lấy được đường link download, bạn chỉ cần nhập số tiền tùy ý nếu bạn muốn quyên góp cho tác giả vào mục Name a fair price (nếu không, nhập số 0), rồi chọn I want this để lấy link phần mềm hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Tại trang tiếp theo, bạn hãy nhập địa chỉ email vào mục Contact Information để nhận thư xác nhận. Tiếp đó, nháy chọn Get.

Tệp MacBing cần tải hiện ra. Bạn nhấn Download để hoàn tất việc tải về máy.

Lưu ý: MacBing chỉ khả dụng với macOS 13 Ventura hoặc phiên bản mới hơn. 

Bước 2: Tiến hành giải nén và hoàn tất việc cài đặt MacBing vào máy. Bạn hãy mở ứng dụng lên và thiết lập tài khoản Microsoft để đăng nhập và sử dụng Bing Chat.

Bước 3: Bạn có thể truy cập nhanh vào Bing AI bằng cách nhấp vào biểu tượng của Bing ở góc phía trên bên phải màn hình. MacBing sẽ mô tả lại y hệt giao diện và các tính năng như Bing Chat thông thường trên trình duyệt web. Nhưng MacBing đem lại giao diện gọn gàng và tiện lợi hơn với cửa sổ nhỏ trên màn hình.

Điều bạn cần làm là đặt câu hỏi ở mục Chat (Trò chuyện) và chờ Bing đáp lại mà thôi!

Bước 4: Bạn có thể tinh chỉnh lại khung hình của MacBing bằng cách: Mở ứng dụng MacBing > Vào Settings (biểu tượng răng cưa ở góc phía trên bên phải của ứng dụng) > Tùy chỉnh độ lớn của khung hình ứng dụng theo ý của bạn.

Tham khảo một số bài viết thủ thuật Macbook khác:

Trên đây là các bước để cài đặt tích hợp Bing Chat AI vào Macbook, Chia Sẻ Tech hi vọng bài viết giúp bạn có những trải nghiệm dễ dàng và tiện lợi hơn với Bing Chat mới của Microsoft. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm những thủ thuật công nghệ hay ho nhé!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *