Tiktok là một ứng dụng đang được phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Tương tự các mạng xã hội khác như Facebook, Zalo,… để truy cập ứng dụng này bạn cần có kết nối internet. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở nơi không kết nối được wifi, gói cước 3G/4G đang sử dụng lại hết dung lượng data thì phải làm sao? Tìm hiểu ngay cách xem video Tiktok không cần mạng này nhé!

Tiktok là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản Tiktok là một mạng xã hội đang “làm mưa, làm gió” không chỉ tại Việt Nam mà còn khắp thế giới. Tên gốc của ứng dụng này là Douyin hay Vibrato và được phát triển tại Trung Quốc.

Tiktok là nơi mà bạn có thể đăng tải các video ngắn đa dạng chủ đề khác nhau với độ dài từ vài giây đến vài phút. Khả năng quay, chỉnh sửa video kết hợp cùng kho tàng âm nhạc “siêu cấp” đã khiến Tiktok tạo được sự khác biệt. Và hơn hết, Tiktok còn có khả năng cá nhân hóa, nghĩa là mỗi cá nhân sẽ sở hữu những tính năng khác nhau.

Cách thức hoạt động của Tiktok ra sao?

Cách thức hoạt động của Tiktok là quay video. Bạn chỉ cần giữ nút lớn màu đỏ để quay, sau đó là chỉnh sửa với những hiệu ứng sẵn có. Bạn cũng có thể vẽ lên màn hình nếu muốn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kho tàng âm nhạc hàng đầu trên ứng dụng này một cách miễn phí.

Tuy nhiên, để dễ dàng sử dụng Tiktok bạn cần phân biệt rõ giữa mục bạn bè và mục đang theo dõi. Theo đó, mục bạn bè sẽ xuất hiện những video được bạn bè ghi lại (đây là những người mà bạn đã follow). Trong khi đó, mục theo dõi sẽ là các video được lên xu hướng.

Cách xem video Tiktok không cần mạng

Đây là một tính năng mới của nhà Tiktok, do đó, để chắc chắn rằng ứng dụng trên điện thoại bạn có nó thì hãy cập nhật nó lên phiên bản mới nhất nhé! Giờ thì chúng ta cùng thực hiện thôi nào.

  • Bước 1: Sau khi cập nhật hoàn tất, mở ứng dụng lên rồi chọn biểu tượng cá nhân (hồ sơ) ở phía cuối thanh điều hướng. Chọn tiếp vào biểu tượng menu 3 gạch ngang góc bên phải màn hình.

  • Bước 2: Chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư để tiếp tục. Tiếp đến, hãy kéo xuống và tìm mục Video ngoại tuyến.

Xem thêm:

  • Bước 3: Lúc này, tùy chọn video ngoại tuyến sẽ hiện ra. Bạn có thể chọn 1 trong 4 mốc bao gồm: 50 video, 100 video, 150 video hay 200 video. Sau khi đã có lựa chọn phù hợp thì hãy ấn nút Tải về, chờ quá trình tải hoàn tất và xem thôi.

*** Lưu ý: Càng lưu nhiều video thì càng tốn nhiều dung lượng của máy. Do đó, hãy chọn một mốc mà bạn nghĩ là nó vừa đủ với nhu cầu của mình nhé!

Chỉ với 3 thao tác đơn giản là bạn đã có thể dễ dàng xem được video Tiktok ở những nơi không có mạng. Chúc các bạn thực hiện thành công. Ngoài ra, nếu thấy bài viết của Chia Sẻ Tech hữu ích, đừng quên chia sẻ để nhiều người cùng biết mẹo hay này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *