Trong quá trình sử dụng, sẽ có những lúc bạn vô tình bỏ quên hay làm thất lạc điện thoại của mình ở đâu đó. Để có thể nhanh chóng tìm lại được điện thoại Android của mình, hay bảo vệ thông tin, dữ liện trên thiết bị, bạn không nên bỏ qua ứng dụng Find My Device. Cùng Chia sẻ Tech tìm hiểu các sử dụng Find My Device để tìm thiết bị, điện thoại Android của bạn nhé!

Find My Device là gì?

Find My Device (hay Tìm thiết bị của tôi) là một ứng dụng được phát triển và cung cấp bởi Google. Nó có thể giúp bạn quản lý được thiết bị của mình ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào với nhiều chức năng nổi trội như định vị thiết bị, phát ra âm thanh, khóa thiết bị cho tới khi tìm thấy. Thậm chí, trong trường hợp máy chắc chắn đã bị mất không thể lấy lại, bạn còn có thể xóa dữ liệu thiết bị từ xa nhằm ngăn chặn bị cướp thông tin, dữ liệu cá nhân.   

Hướng dẫn sử dụng Find My Device để định vị điện thoại Android

Cách cài đặt Find My Device trên điện thoại

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My Device nhằm xác định được vị trí của thiết bị khi bị thất lạc, hay hạn chế rủi ro lộ thông tin nếu rơi vào tay kẻ lạ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng này trên Google Play. 

Khi đã tải về và cài đặt hoàn tất, hãy mở app và đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn sử dụng trên chiếc điện thoại bị thất lạc, rồi nhấn Tiếp tục. Nhập tiếp thông tin mật khẩu tài khoản Google xong nhấn Đăng nhập để hoàn tất quá trình.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn cần phải cấp quyền cho Google có thể dữ liệu vị trí, thông tin của thiết bị bằng cách nhấn vào Chấp nhận trong bảng thông báo hiện lên. Kết thúc, bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị danh sách liệt kê các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Lúc này, bạn đã có thể sử dụng các tính năng của Find My Device.

Cách dùng Find My Device trên pc, laptop

Nếu không có chiếc điện thoại thứ hai, bạn vẫn có thể sử dụng Find My Device để tìm điện thoại hay thiết bị Android thất lạc của mình với máy tính. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào https://www.google.com/android/find/ trên máy tính của bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn sử dụng trên thiết bị Android bị mất hay thất lạc. 

Bước 3: Bạn sẽ thấy thông tin các thiết bị đang sử dụng tài khoản Google của mình cùng một bản đồ có hiện thị vị trí của điện thoại. 

Khả năng định vị thiết bị

Ứng dụng sẽ hiển thị vị trí điện thoại thất lạc của bạn trên bản đồ có giao diện như Google Maps thông thường. Nếu điện thoại bị hết pin hay tắt máy, bạn chỉ có thể thấy được vị trí gần đây nhất của thiết bị khi có kết nối mạng. Điều này vẫn hữu ích nếu điện thoại của bạn chỉ bị thất lạc chứ không phải trộm cắp, giúp bạn vẫn có cơ hội để tìm lại được điện thoại của mình.

Ứng dụng có sử dụng bản đồ trong nhà để giúp bạn có thể tìm thiết bị đánh rơi ở sân bay, trung tâm mua sắm hoặc các toà nhà lớn khác. Nó còn giúp bạn xem được trạng thái mạng và pin, cũng như chi tiết phần cứng của thiết bị.

Nếu bạn không biết đường đến địa điểm được xác định trên bản đồ, có thể nhấn vào biểu tượng vị trí của thiết bị. Ứng dụng sẽ chỉ đường đến thiết bị cho bạn thông qua Google Maps.

Bảo mật thiết bị

Với tính năng khóa thiết bị màn hình từ xa, điện thoại của bạn sẽ tạm thời được bảo vệ. Người tìm thấy điện thoại sẽ gặp khó khăn khi tự ý truy cập vào điện thoại. Ngoài ra máy sẽ hiển thị thông báo cùng số điện thoại để liên hệ trên màn hình khóa.

Bước 1: Chọn tính năng Bảo mật thiết bị trên giao diện ứng dụng Find My Device.

Bước 2: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thêm tin nhắn hoặc số điện thoại để lại cho người tìm thấy thiết bị có thể liên lạc với bạn.

Bước 3: Nhấn vào Bảo mật thiết bị để hoàn tất. Chọn Bỏ qua nếu có bảng thông báo xuất hiện. Ứng dụng sẽ khóa thiết bị và đăng xuất khỏi tài khoản Google của bạn.

Xem thêm:

Xóa dữ liệu thiết bị

Ngoài ra, Find My Device còn cho phép bạn xóa mọi thông tin trên điện thoại của mình thông qua ứng dụng. Khi bạn đã xác định chiếc “dế yêu” của mình sẽ một đi không trở lại hãy sử dụng tính năng này. Nó sẽ giúp bảo mật quyền riêng tư tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho các thông tin của bạn.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Find My Device trên điện thoại khác hoặc máy tính của bạn, chọn Xóa thiết bị.

Bước 2: Nhập mật khẩu tài khoản Google của bạn và hoàn tất xác nhận để Xóa thiết bị.

Đổ chuông tự động

Tính năng Phát âm thanh sẽ làm thiết bị đổ chuông ngay cả khi nó đang ở chế độ im lặng Nếu vị trí thiết bị được xác định nằm trong khu vực bạn đang đứng nhưng chưa tìm thấy, bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm điện thoại.  

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn Phát âm thanh để làm đổ chuông thiết bị.

Bước 2: Sau khi đã tìm thấy điện thoại thất lạc của mình, bạn nhấn vào Dừng phát tiếng trong Find My Device hoặc bấm vào nút nguồn của thiết bị để tắt chuông.

Lưu ý: Để Find My Devie có thể hoạt động, bạn cần kích hoạt tính năng và cấp quyền truy cập vào vị trí của thiết bị. Thiết bị phải sử dụng Android 5.0 trở lên và đăng nhập sẵn vào tài khoản Google.

Tóm lại, Find My Device là một ứng dụng đầy độc đáo mà người dùng Android không nên bỏ qua. Find My Device không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm thấy điện thoại của mình khi bị thất lạc mà còn bảo mật thông tin trong máy hiệu quả. Nếu máy của bạn chưa có ứng dụng này hãy tải ngay đi nhé! 

Thường xuyên truy cập Chia sẻ Tech để biết thêm nhiều thông tin hot về công nghệ, xe hơi, thủ thuật máy tính, điện thoại.

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *